Sở thuế Hoa Kỳ nghiên cứu đánh thuế NFT

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 20-10-2022 | 15:56:58

Dự thảo đóng thuế năm 2022 của Mỹ hiện đã yêu cầu nộp thuế đối với cả các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đưa NFT vào một phạm trù đóng thuế
Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đưa NFT vào một phạm trù đóng thuế

Tuần này, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã có động thái hồi đáp, làm rõ một thắc mắc của các nhà đầu tư tiền mã hóa về cách nộp thuế đối với NFT.

Trong bản dự thảo hướng dẫn cho năm 2022 mới nhất được cập nhật, Bộ phận thuế của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đề cập đến thuật ngữ “tiền kỹ thuật số” trong mẫu đơn 1040 đã được đổi thành “tài sản kỹ thuật số”. Thông tin này được xem là một công nhận rõ ràng đối với việc đánh thuế tài sản NFT. 

Cụ thể, “tài sản kỹ thuật số” trong bản dự thảo ám chỉ mọi tài sản nào có giá trị được ghi lại trên sổ cái phân tán, được bảo mật bằng mật mã hay bất kỳ công nghệ nào tương tự. Cùng với đó, dự thảo cũng lấy ví dụ cụ thể về tài sản kỹ thuật số, bao gồm các non-fungible tokens (NFT), các loại tiền mã hóa và stablecoin.

Còn nhớ, một năm về trước, trong bản hướng dẫn nộp thuế của Hoa Kỳ, mục “tiền kỹ thuật số” vẫn còn là một định nghĩa hẹp hơn, đơn giản chỉ quy định các tài sản “có chức năng như một đơn vị tài chính, một vật lưu trữ giá trị hay một phương tiện trao đổi”.

Tuy nhiên, do bản hướng dẫn sau cùng về cách nộp thuế vẫn chưa được phát hành nên các quy định ở phần mục tài sản điện tử vẫn có thể được điều chỉnh trước khi được áp dụng.  

Tài liệu mới nhất cho biết vào năm 2022, các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ phải tính toán và báo cáo thu nhập chịu thuế nếu “sở hữu bất kỳ tài sản kỹ thuật số như một tài sản vốn, thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi, quà tặng hay chuyển nhượng.”  

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 20/10 Coin28: Bitcoin nguy cơ mất mốc $19.000, altcoin đảo chiều

- 740 triệu USD Bitcoin “thoát khỏi” các sàn, dòng tiền lớn nhất kể từ khi giá BTC sụp đổ vào tháng 6

Danh sách bài viết được xem nhiều