Số lượng lắp đặt máy ATM Bitcoin giảm kỷ lục trong tháng 5/2022

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 06-06-2022 | 16:28:20

Năm 2022 dường như là năm không dành cho việc lắp đặt máy ATM Bitcoin trên toàn cầu. 

Kể từ khi ra đời, máy ATM Bitcoin đã thể hiện là một công cụ quan trọng ở những quốc gia lắp đặt nó. Các nhà giao dịch có thể gửi hoặc rút tiền điện tử ngay lập tức bằng cách liên kết ví của họ với máy rút tiền.

Năm 2022 được đánh giá là năm không dành cho việc lắp đặt máy ATM Bitcoin trên toàn cầu. Trong tháng 5, chỉ có 202 máy ATM tiền điện tử mới được được lắp đặt trên toàn thế giới. Đây là con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Máy ATM Bitcoin
Máy ATM Bitcoin

Trong tháng 1 và tháng 2 năm 2022, tổng số máy ATM tiền điện tử được lắp đặt trên toàn cầu là 1,817 máy. Số lượng máy được lắp đặt đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, số máy được lắp đặt trong tháng 1 và tháng 2 năm ngoái là 2,435.

Đây là tín hiệu của việc nhu cầu về máy ATM tiền điện tử đang giảm và mọi người đang tìm các phương pháp thay thế khác để thực hiện các giao dịch tiện tiền điện tử. 

Trong tháng 8/2021, có khoảng 2,037 máy ATM tiền điện tử được lắp đặt trên toàn thế giới. Trong tháng 1/2021, chỉ có 1,687 máy được lắp đặt. Tới tháng 12, số máy được lắp đặt là 1,970 máy. Kể từ đó số lượng máy ATM tiền điện tử đã giảm mạnh.

Các máy ATM Bitcoin đang thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử khi muốn tận dụng nguồn vốn mà không cần phải trải qua quy trình KYC phức tạp và tốn thời gian mà các nền tảng giao dịch Bitcoin yêu cầu

Các nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm số lượng máy ATM tiền được lắp đặt trên toàn cầu là:

  • Các chính sách không rõ ràng về tiền điện tử tại các quốc gia 
  • Tiền điện tử không được hợp pháp hóa tại một số quốc gia 
  • Thị trường có sự bão hoà
  •  Những tác động về thương mại trên toàn cầu

Nhiều cơ quan quốc tế, trong đó có tổ chức hàng đầu về lĩnh vực trách nhiệm giải trình Hoa Kỳ (GAO), tuyên bố các biện pháp thắt chặt đối với việc lắp đặt máy ATM tiền điện tử, trên thực tế những loại máy như này được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. 

Hoa Kỳ là quốc gia có tới 37,826 máy ATM tiền điện tử, chiếm 88% trên tổng số máy đã được lắp đặt toàn thế giới. Tỷ lệ này tại Châu Âu là 3.8%, với 1,420 máy ATM.

Bất chấp sự suy thoái trong kinh tế, có khoảng 36,069 máy ATM tiền điện tử đã được lắp đặt trên toàn cầu và Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trong các giao dịch.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- ADA (06/06) đang ở vùng hỗ trợ quan trọng sau một tuần đầy biến động

- SEC ra mắt game show hướng đến nhà đầu tư Crypto

Danh sách bài viết được xem nhiều