Sở giao dịch chứng khoán NYSE đăng ký nhãn hiệu mới để mở thị trường NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 09:16:46

Một nguồn tin từ Bloomberg cho thấy sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) thực sự nghiêm túc tham gia vào thị trường NFT. Theo đó, sàn giao dịch này có kế hoạch phát triển tài sản kỹ thuật số giống như cổ phiếu.

Chia sẻ với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, NYSE khẳng định rằng họ muốn trở thành một sàn giao dịch tài chính cho tiền điện tử và NFT. Mục tiêu của họ là có thể cạnh tranh cùng với các công ty  lớn trong lĩnh vực này nổi bật như: OpenSea và Rarible Inc. 

Sở giao dịch chứng khoán NYSE đăng ký nhãn hiệu, mở thị trường NFT
Sở giao dịch chứng khoán NYSE đăng ký nhãn hiệu, mở thị trường NFT

Thông qua sự kiện nộp đơn đăng kỹ nhãn hiệu ngày 10 tháng 2 vừa qua, NYSE đã thể hiện rõ tham vọng gia nhập vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số với việc phát triển một thị trường để mua, bán và giao dịch NFT. 

Trước đó, vào năm 2021, sàn giao dịch này cũng đã đúc sản phẩm NFT của riêng mình nhằm mục đích tưởng nhớ các đợt chào bán công khai ban đầu đáng chú ý của họ bao gồm của Spotify Technology SA, Snowflake Inc., Unity Software Inc. và Roblox Corp. 

Như vậy, với việc đăng ký nhãn hiệu mới, NYSE thực sự thể hiện ý định của mình trong việc xây dựng một thị trường cho các loại tài sản số mà trước mắt là NFT. Có thể thấy, tiềm năng và sức hút cũng như sự phát triển mạnh mẽ của NFT trong năm 2021 chính là một trong những yếu tố khiến cho ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn quyết định gia nhập vào thị trường này. 

Trước đó, một số tên tuổi nổi tiếng cũng đang thể hiện dự định của mình với thị trường NFT như: Meta (Faceboook, Instagram), Youtube, Twitter Blue, OnlyFans,....

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse

- Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Colombia

Danh sách bài viết được xem nhiều