Sở Dịch vụ Tài chính New York huy động công cụ tiền điện tử giúp thực thi các lệnh trừng phạt Nga

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 03-03-2022 | 13:51:53

Sở dịch vụ tài chính New York (NYDFS) đang ưu tiên “mua sắm” các công cụ phân tích blockchain để thực thi tốt hơn các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

NYDFS tìm kiếm công cụ tiền điện cho các lệnh trừng phạt Nga

NYDFS tìm kiếm công cụ tiền điện cho các lệnh trừng phạt Nga
NYDFS tìm kiếm công cụ tiền điện cho các lệnh trừng phạt Nga

Hôm qua (02/03), Thống đốc New York - Kathy Hochul đã công bố các hành động nhằm tăng cường khả năng của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) trong việc xác định các giao dịch giữa doanh nghiệp tiền ảo và các đối tượng áp dụng lệnh trừng phạt. 

Trong một tuyên bố, Giám đốc Dịch vụ Tài chính Adrienne Harris cho biết NYDFS đang phối hợp với các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang khác, cùng các doanh nghiệp tiền điện tử thuộc quản lý để “...đảm bảo toàn bộ sức nặng của chế độ quản lý được thực hiện trong cuộc chiến bảo vệ Ukraine”.

Ông Harris phát biểu:

“Chúng tôi biết rằng những kẻ xấu sẽ cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt thông qua dịch vụ tiền ảo. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt buộc phải theo dõi các giao dịch và mức độ hiển thị của chúng trong thời gian thực.” 

NYDFS ra chỉ thị thoái vốn để trừng phạt Nga

NYDFS ra chỉ thị thoái vốn để trừng phạt Nga
NYDFS ra chỉ thị thoái vốn để trừng phạt Nga

Được biết NYDFS cũng đánh giá một số công cụ phân tích blockchain và nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, hiện tại văn phòng này đang có kế hoạch giám sát nhanh các nỗ lực ký hợp đồng của họ.

Đây là sự tiếp nối những nỗ lực của Thống đốc New York nhằm ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ông Hochul đã ban hành một lệnh hành pháp vào cuối tuần trước buộc các tổ chức nhà nước phải thoái vốn công khỏi mọi tổ chức xác định là của Nga hoặc bất kỳ tổ chức hỗ trợ nào liên quan. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Metatrader 5 là gì? 4 đặc điểm ưu việt của Metatrader 5

- Bybit là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên Bybit 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều