Skybirdge Capital chặn rút tiền của một quỹ đầu tư liên quan đến crypto và sàn FTX

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 20-07-2022 | 15:35:15

Công ty đầu tư SkyBridge Capital đã đình chỉ hoạt động rút tiền từ các quỹ tương hỗ liên quan đến tiền điện tử và sàn giao dịch FTX

Skybirdge chặn rút tiền quỹ đầu tư có liên hệ đến crypto và sàn FTX
Skybirdge chặn rút tiền quỹ đầu tư có liên hệ đến crypto và sàn FTX

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng - Anthony Scaramucci, nhà sáng lập quỹ SkyBridge Capital, đã chặn việc rút tiền tại một trong các quỹ của mình vì chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán và tiền mã hóa.

Theo báo cáo, quỹ bị ảnh hưởng là Legion Strategies. Quỹ này đã ngăn không cho khách hàng rút tiền vì số lượng công ty tư nhân hiện đã chiếm hơn 20% danh mục đầu tư. Một trong những khoản đầu tư cá nhân của nó là sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Không chỉ vậy, quỹ còn phân bổ đến 25% tài sản vào các đồng tiền crypto đều đã sụt giảm mạnh trong năm 2022 như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) Algrorand (ALGO).

Còn nhiều nghi vấn đặt ra xung quanh mối quan hệ giữa Skybridge và những tổ chức tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tối 19/07, ông Anthony Scaramucci cho biết:

Ban lãnh đạo đã quyết định tạm ngưng rút tiền để huy động thêm vốn, đảm bảo nhà đầu tư không bị ảnh hưởng khi rút tiền khỏi quỹ khi nối lại hoạt động.

Ban lãnh đạo Legion Strategies quyết định tạm ngưng rút tiền để huy động thêm vốn
Ban lãnh đạo Legion Strategies quyết định tạm ngưng rút tiền để huy động thêm vốn

Tài sản của Legion Strategies đang được quản lý ước tính là 250 triệu USD, trong đó 18% là tiền điện tử và dùng để đầu tư vào những công ty crypto như FTX. So với thời điểm đầu năm 2022, giá trị của quỹ đã giảm 30% song không có rủi ro bị thanh lý. Kể từ khi thành lập vào năm 1994, đây là lần đầu tiên Legion Strategies Fund phải chặn rút tiền.

Xuất phát điểm từ ngành tài chính truyền thống, SkyBridge Capital từng đệ đơn đăng ký Bitcoin ETF nhưng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối vào năm 2021. Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho thấy công ty đang chuẩn bị nộp lại đơn đăng ký cho cơ quan quản lý.

Giám đốc điều hành của công ty, Scaramucci, là một người ủng hộ mạnh mẽ ngành công nghiệp tiền điện tử, ông từng phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng “thị trường tiền điện tử đại diện cho sự phát triển vượt bậc”.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu CEO Blackrock tin rằng: “Bitcoin sẽ là danh mục đầu tư của tất cả mọi người”

- Quần áo “ảo” Meta sang xịn mới với DressX

Danh sách bài viết được xem nhiều