Sky Mavis triển khai staking hơn 11 triệu token AXS vào hệ sinh thái Axie Infinity

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 13-10-2022 | 23:21:37

Sky Mavis - công ty đứng sau tựa game Việt cực kỳ thành công trên thị trường mới đây đã tiết lộ sẽ staking hơn 11 triệu AXS nhằm củng cố cam kết lâu dài của họ đối với hệ sinh thái  của Axie Infinity.

Cụ thể, đại diện phát ngôn Sky Mavis cho biết công ty sẽ thực hiện staking 11.475.000 token AXS sắp tới để củng cố niềm tin của nhà đầu tư với hệ sinh thái Axie Infinity.

Trong loạt bài đăng trên kênh twitter chính thức, công ty nhấn mạnh:

“Staking AXS thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của chúng tôi với một loại hợp đồng xã hội mới, hợp đồng mà người chơi và nhà phát triển làm việc, xây dựng cùng nhau thông qua các ưu đãi phù hợp.” 

Song điều này cũng làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng khi sẽ làm pha loãng 43 triệu AXS đang được staking và giảm tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APR) của các nhà đầu tư AXS hiện tại. Vào thời điểm thực hiện bài viết, đang có hơn 42 triệu AXS, tương đương 491 triệu USD, được staking với APR 43%/năm.

Mặt khác, Thomas Bialek – nhà phân tích NFT tại The Block Research bình luận về hành động của Sky Mavis như sau:

“Tôi không hiểu làm thế nào điều này lại chứng minh được sự cam kết lâu dài, trong khi Sky Mavis có thể unstake bất cứ khi nào họ muốn.” 

Sky Mavis là đơn vị đứng sau tựa game Play-to-Earn đình đám Axie Infinity, đã tạo được đột phá cực lớn trong năm 2021. Tuy nhiên, vụ hack Ronin 622 triệu USD đầu năm nay khiến đà tăng của dự án chững lại, thậm chí có giai đoạn ở vào tình trạng lao đao. Sau đó, nhóm phát triển đã bắt tay vào khắc phục thiệt hại; bồi thường cho nạn nhân; cải tổ, nâng cấp mạng lưới; tăng cường bảo mật

Trong 24h qua, AXS vẫn đang “ dò dẫm để thoát đáy”, như đa số các đồng tiền điện tử khác ngay trước thềm Mỹ công bố số liệu lạm phát tháng 9.

Biểu đồ giá 1h của AXS/USDT lúc 11:20 PM ngày 13/10/2022. ​​​​​​​(Nguồn: Binance)
Biểu đồ giá 1h của AXS/USDT lúc 11:20 PM ngày 13/10/2022.
(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Triều Tiên sử dụng Crypto bị đánh cắp để tài trợ chương trình vũ khí hạt nhân

- Thị trường tiền điện tử ngày 13/10 Coin28: Bitcoin đứng yên trong khi altcoin rơi rụng

Danh sách bài viết được xem nhiều