Sky Mavis thêm Ronin 17 trình xác thực để tăng cường bảo mật

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-08-2022 | 17:32:14

Ronin Network - sidechain liên kết với Ethereum - mới đây đã bổ sung thêm 3 trình xác thực mới, nhằm mục đích tăng cường bảo mật, sau vụ hack lớn nhất lịch sử crypto từ game Axie Infinity 600 triệu đô hồi tháng 3 năm 2022.  

Theo nội dung đăng tải trên blog, đội ngũ phát triển Ronin, được tài trợ bởi Sky Mavis cho biết rằng số lượng trình xác thực bảo vệ chain của nó hiện đã tăng từ 14 lên 17. Việc thêm trình xác thực mới đồng nghĩa với việc số lượng các bên xác minh giao dịch trên sidechain đã tăng lên. 

Ba thực thế được thêm vào Ronin bao gồm: Biên giới hiệu quả, Trò chơi cộng đồng và Nansen. Hơn nữa, nhóm nói thêm rằng Ronin đang tiến gần hơn đến mục tiêu thành lập 21 trình xác nhận độc lập. 

“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu ba trình xác thực mạng Ronin mới, nâng tổng số của chúng tôi lên con số 17, đang tiến tới việc đạt được mục tiêu ban đầu là 21 trình xác thực độc lập cùng bảo mật mạng.”

Ronin vẫn đang phục hồi sau một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 3. Trong quá trình khai thác, các tin tặc, được cơ quan điều tra Hoa Kỳ xác định là Lazarus thuộc Bắc Triều Tiên, đã kiểm soát 5 trong số 9 nút xác thực trên Ronin. Điều này cho phép chúng đánh cắp 173,600 ETH25.5 triệu USDC từ cầu Ronin, số tiền đánh cắp lên tới 622 triệu USD.

Nhóm đã huy động được 150 triệu USD  từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Binance và các công ty VC a16z Paradigm, như một phần trong nỗ lực hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Như một biện pháp bảo mật sau vụ hack chấn động, nhóm đã thông báo vào tháng 4 rằng họ sẽ mở rộng số lượng trình xác thực. Trên một blockchain proof of stake (bằng chứng cổ phần - POS) như Ronin, người xác thực xác minh các giao dịch trên cơ sở đồng thuận đa số hoặc thỏa thuận của người xác nhận. Vì thế, việc có nhiều trình xác thực hơn thường dẫn đến cải thiện bảo mật.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Synthetic Asset là gì? Tổng quan về khái niệm tài sản tổng hợp trong Crypto

- Phụ huynh Trung Quốc sử dụng Smart Contract CNY kỹ thuật số thanh toán học phí cho con

Danh sách bài viết được xem nhiều