SK Telecom lên kế hoạch ra mắt ví Web3

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 13-07-2022 | 01:05:37

Lĩnh vực Web3 còn khá mới lạ nhưng tập đoàn viễn thông Hàn Quốc, SK Telecom đã có những bước đầu tiên khai phá lĩnh vực này.

Dự án ví lưu trữ kỹ thuật số Web3 của SK Telecom đã bắt đầu được triển khai

Tập đoàn viễn thông hàng đầu xứ sở kim chi sẽ hợp tác với AhnLab Blockchain và Atomix Labs để thiết kế ví lưu trữ kỹ thuật số tập trung vào tiền mã hóa và Web3.

Xem thêm: Web3 là gì?

Thông cáo từ hãng cho biết chi nhánh blockchain của họ sẽ hợp tác với công ty Blockchain AhnLab và Atomix Lab để phát triển và vận hành ví Web3. SK Telecom sẽ sử dụng Soulbound Tokens (SBT) để xác minh thông tin đăng nhập bao gồm tư cách thành viên và nhiều chứng nhận khác ngoài khả năng lưu trữ tài sản mã hóa.

Atomix Lab sẽ sử dụng công nghệ mã hóa tính toán đa bên an toàn cho ví Web3 này, sau thời gian đó công ty đảm nhiệm vai trò tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, trong khi SK Telecom và AhnLab Blockchain sẽ tiếp quản hoạt động kinh doanh. Giám đốc điều hành Atomix Lab Woo-Hyun Jung cho biết trở ngại lớn nhất đối với việc mở rộng hệ sinh thái blockchain là ví cá nhân. Do đó dự án có kế hoạch cân bằng giữa bảo mật và sự tiện lợi.

Dòng tweet thông báo từ trang Twitter chính thức của SK Telecom

Nếu dự án này thành công và sớm được triển khai, các ngôi sao của tập đoàn giải trí trực thuộc SK Telecom dự kiến sẽ góp mặt vào chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm ví lưu trữ kỹ thuật số Web3. Những gương mặt nổi trội như Faker (thuộc T1 Esport - công ty con của SKT) có thể sẽ xuất hiện làm đại diện thương hiệu hình ảnh.

Là một trong những nhà mạng di động lớn nhất ở Hàn Quốc, SK Telecom giới thiệu ví Web3 là những lứa đầu đi tiên phong trong công cuộc thúc đẩy ngành công nghiệp Blockchain tại quốc gia này. Đồng thời dựa vào cơ sở lượng người dùng có sẵn để đẩy nhanh tốc độ, bắt kịp xu thế toàn cầu. Tính đến tháng 12/2021, khoảng 30 triệu người ở Hàn Quốc hiện có thuê bao di động qua SK Telecom, chiếm khoảng 58% tổng dân số.

Đây không phải là lần đầu tiên SK Telecom có sự tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực blockchain. Trước đó hồi tháng 11/2021, công ty đã đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit trong nước. Nhìn chung, qua động thái mới nhất của SK Telecom, có thể khẳng định rằng ví Web3 đang dần trở thành một xu hướng được nhiều công ty tiền mã hóa nổi tiếng đặt trọng tâm phát triển trong thời gian gần đây, nhằm tăng sự tiện ích cho trải nghiệm người dùng.

Đương cử chỉ khoảng một tháng trước Coinbase đã tích hợp chức năng Web3 với ví và trình duyệt cho một nhóm khách hàng sử dụng ứng dụng di động được chọn. Bên cạnh đó, Robinhood cũng vừa “nhá hàng” kế hoạch triển khai ví Web3 hỗ trợ NFT và DeFi toàn diện, đặc biệt cùng ưu điểm khá vượt trội với mức phí giao dịch bằng 0.

Nhà bán lẻ trò chơi truyền thống của Mỹ, GameStop cũng đã tiếp bước trào lưu với việc ra mắt ví Ethereum phi lưu ký của riêng mình, tận dụng công nghệ ZK-rollup của Loopring giúp cho các giao dịch trở nên nhanh và tối ưu chi phí hơn.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tòa án ra biện pháp cứng đối với các nhà sáng lập Three Arrows Capital

- Tạp chí Playboy xây dinh thự ảo trong metaverse của The Sandbox

Danh sách bài viết được xem nhiều