Sinh viên nghệ thuật rao bán NFT “linh hồn”, giá thầu vượt quá 1000 ETH

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 02-04-2022 | 10:37:54

Mới đây, một sinh viên nghệ thuật 21 tuổi đang gây sốt vì rao bán “linh hồn của mình” như một NFT. Điều đáng nói là giá trị của NFT này đã vượt quá 1000 ETH.

“Soul of Stinus” được bán trên thị trường NFT OpenSea
“Soul of Stinus” được bán trên thị trường NFT OpenSea 

“Soul of Stinus” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Linh hồn của Stinus”. Đây là tên gọi bộ sưu tập NFT "linh hồn" của một sinh viên Hà Lan, Stijn van Schaik. Hiện nó đang được bán trên thị trường NFT OpenSea và đã có hơn 1040 ETH trong phiếu mua hàng tương đương với 3.6 triệu đô la.

Trong khi không ai có thể bán linh hồn của họ, thì tác phẩm nghệ thuật “Soul of Stinus” đã gây chú ý bởi sự sáng tạo của Schaik.

Schaik mô tả cho NFT của mình rằng:

“Xin chào người, bạn hiện đang nhìn vào một linh hồn. Còn bây giờ nó là của tôi. Một khi nó được tải lên đầy đủ trên blockchain, ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Linh hồn được phân quyền có nghĩa là gì? Hãy để chúng tôi tìm hiểu.”

Cậu sinh viên 21 tuổi này cũng đầu tư một trang web dành riêng cho NFT của mình, trong đó có một hợp đồng quy định về việc sử dụng linh hồn. Schaik cho biết mục đích của dự án này là để giới thiệu với mọi người về các khả năng của tiền điện tử.

Giá khởi điểm của ‘Soul of Stinus’ là tối thiểu 0.1 ETH, sau đó nó được bán với giá 0.11 ETH vào ngày 31 tháng 3. Hiện tại, NFT đang được liệt kê trên OpenSea với giá 1,040.25 ETH.

Thị trường NFT đạt 41 tỷ đô la vào năm 2021, mức cao nhất mọi thời đại. Mức độ phổ biến của chúng tiếp tục tăng lên khi mọi người đầu tư tiền vào các mặt hàng kỹ thuật số độc quyền này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Compton Magic hợp tác cùng Swan Bitcoin để ra mắt chương trình Bitcoin - Bóng rổ

- Lượng Bitcoin lưu hành cán mốc 19 triệu, số còn lại dự kiến được khai thác trong vòng 100 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều