Singapore hợp tác cùng ngân hàng DBS để triển khai thí điểm đồng tiền số quốc gia

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 01-11-2022 | 16:54:56

Chính phủ Singapore đang có ý định phát hành đồng tiền số quốc gia với sự hỗ trợ của ngân hàng DBS.

Ngân hàng DBS sẽ trở thành đơn vị phát hành đồng đô la kỹ thuật số Singapore

Theo đó, ngân hàng DBS sẽ làm việc trực tiếp với đội ngũ công nghệ chính phủ Open Government Products để thí điểm voucher tiền số đại chúng. DBS sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm phát hành đồng đô la Singapore kỹ thuật số và Open Government Products sẽ triển khai hợp đồng thông minh. Chương trình thí điểm là một phần của dự án Orchid, do Cơ quan Tiền tệ Singapore lãnh đạo, nhằm kích hoạt đồng tiền số Singapore.

Các voucher sẽ được phát hành thông qua đồng đô la Singapore và được mã hóa trên blockchain. Chương trình cũng hướng đến các điểm bán lẻ và các khoản thanh toán ngay lập tức, sử dụng voucher, tiết kiệm thời gian cho các phụ trợ hành chính.

Xem thêm: Ngân hàng DBS tin rằng crypto sẽ thay thế cho vàng

Khi khách hàng sử dụng chứng từ kỹ thuật số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty có mặt tiền cửa hàng bán lẻ sẽ có thể tận dụng lợi thế của việc thanh toán, thanh toán và thu tiền nhanh chóng với ngân hàng của họ. Các công ty nhỏ thiếu thời gian và nguồn lực sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng dòng tiền và tiết kiệm thời gian cho các hoạt động phụ trợ hành chính. Hiện tại, phải mất một đến hai ngày để tiền được xử lý trước khi các nhà bán lẻ thực sự có thể thấy tiền được thanh toán vào tài khoản ngân hàng của họ.

Chương trình phiếu thưởng của Hội đồng Phát triển Cộng đồng, cung cấp cho các hộ gia đình Singapore phiếu thưởng CDC để giúp họ đối phó với lạm phát ngày càng tăng và chi phí sinh hoạt, có thể được hưởng lợi từ việc thí điểm, theo DBS. Phần lớn các phiếu thưởng này hiện là kỹ thuật số, nhưng nhà bán lẻ vẫn phải thực hiện một số quản trị phụ trợ. Tuy nhiên, với phiếu mua hàng PBM, các khoản thanh toán cho người bán sẽ được thực hiện ngay lập tức, loại bỏ nhu cầu điều chỉnh phụ trợ và tăng năng suất và hiệu quả. DBS tuyên bố động thái hôm nay sẽ hữu ích cho chương trình voucher của Hội đồng Phát triển Cộng đồng để kiểm soát lạm phát và chi phí sinh hoạt trong nước.

Phiếu thưởng PBM trong tương lai được tạo bằng cách sử dụng SGD mã hóa có thể hỗ trợ 28.000 cửa hàng cà phê, trung tâm bán hàng rong và nhà hàng của Singapore. Thí điểm sẽ bắt đầu với 6 doanh nghiệp và 1.000 người tiêu dùng.

DBS đang cái trở thành lá cờ đầu trong ngành tài chính Singapore tham gia vào lĩnh vực crypto. Để chiếm lấy lượng thị phần lớn nhất của miếng bánh, DBS không ngừng bành trướng ảnh hưởng thông qua nhiều hoạt động như thiết lập sàn giao dịch cho các tổ chức lớn hay liên tục tung ra nhiều chương trình dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta cho phép đăng tải NFT trên Facebook và Instagram, hướng dẫn cách đăng tải

- Thị trường tiền điện tử ngày 1/11 Coin28: Bitcoin đóng cửa tháng với đà giảm khi có FUD từ USDT

Danh sách bài viết được xem nhiều