Shopify tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network với sự hỗ trợ của Strike

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 09-04-2022 | 10:47:23

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network với sự hỗ trợ của Strike. Động thái này nhằm hồi sinh ngành xử lý thanh toán đã trở nên trì trệ trong suốt 55 năm.

Shopify tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network với sự hỗ trợ của Strike
Shopify tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network với sự hỗ trợ của Strike

Tại Hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra tại Miami, Jack Mallers - Giám đốc điều hành của Strike công bố sẽ cung cấp thêm số lượng quyền truy cập vào BTC. Nhờ vậy mà gần hai triệu người bán trên trên trang Shopify được chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngoài đồng đô la.

Shopify là nền tảng thương mại điện tử xếp thứ 18 trên thế giới với khoảng 4,6 tỷ USD doanh thu hàng năm. Shopify hiện đang cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến ở 175 quốc gia khác nhau.

Giám đốc điều hành của Strike cho biết việc sử dụng Bitcoin qua Lightning Network giúp khắc phục nhược điểm của các phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay là tốc độ giải quyết thanh toán chậm. Thay vào đó, thanh toán qua Lightning Network diễn ra một cách nhanh chóng gần như tức khắc.

Jack Mallers cho biết thêm, thời gian thanh toán được rút ngắn giúp cả người mua lẫn người bán nhanh chóng biết được số dư tài khoản hoặc hạch toán kế toán. Gần đây, công ty phần mềm

Lightning Labs đã tổ chức xây dựng chính các tính năng và phần mềm bổ sung cho Lightning Network. Trong nỗ lực đưa stablecoin đến mạng Bitcoin, công ty đã huy động được 70 triệu USD, củng cố thêm khả năng mở rộng cho BTC.

Ngoài ra, CEO Strike còn tiết lộ thêm về mối quan hệ đối tác với mạng thanh toán Blackhawk và NCR. Doanh thu hàng năm của Blackhawk đạt 2,5 tỷ USD và sản phẩm công ty có mặt tại hơn 400,000 cửa hàng ở 28 quốc gia.

Trong bản trình bày, Mallers đã liệt kê danh sách một số nhà bán lẻ hàng đầu như McDonald’s, Walmart, Home Depot, Best Buy, Starbucks, Chipotle, El Corte Ingles, Lowe’s, Staples, Woolworths và hàng nghìn nhà bán lẻ toàn cầu khác. Vì vậy, khả năng các ông lớn bán lẻ này có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua sự hỗ trợ của Strike là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.

Bài thuyết trình của Mallers đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, trong số đó có cựu CEO Twitter Jack Dorsey. Ông đã công khai đăng tải sự ủng hộ của mình cùng với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital và nhà sáng lập Crypto Banter.

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey công khai ủng hộ Jack Mallers
Cựu CEO Twitter Jack Dorsey công khai ủng hộ Jack Mallers

Hội nghị Bitcoin 2022 đã trở thành tâm điểm của dư luận hiện tại. Điều mọi người quan tâm nhất là hàng loạt tin tức pháp lý nóng hổi và làn sóng ủng hộ đầu tư mạnh mẽ của những tỷ phú hàng đầu thế giới.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Arrington XRP Capital là gì? 3 dự án nổi bật bạn cần biết

- Liquid Staking là gì? Khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Danh sách bài viết được xem nhiều