ShinhanBank tiên phong ra mắt dịch vụ tài khoản tiền điện tử tại Hàn Quốc

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 10-04-2022 | 21:53:51

Ngân hàng thương mại Shinhan đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp dịch vụ tài khoản tiền điện tử cho khách hàng doanh nghiệp.

ShinhanBank bắt đầu cung cấp dịch vụ tài khoản tiền điện tử

Theo công bố chính thức, ngày 07/04 ShinhanBank đã tạo một tài khoản KRW fiat công ty dành riêng cho các giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch tiền điện tử Korbit. Động thái của Shinhan về cơ bản sẽ cho phép Korbit thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử bằng KRW bằng tài khoản của mình mà không cần phải giải quyết theo quy trình khó khăn như hiện tại. Sự kiện diễn ra sau khi Shinhan được cho là sắp hoàn tất thỏa thuận mua 20% ​​cổ phần của nền tảng giao dịch tiền điện tử này. Ngân hàng hiện tại cũng đang cung cấp các dịch vụ chuyển đổi thanh toán cho khách hàng của Korbit.

Xem thêm: Kiến thức về tradecoin

Theo luật pháp Hàn Quốc, các tập đoàn trước đây không được phép đầu tư tiền điện tử trực tiếp qua ngân hàng và buộc phải mua và bán tài sản bằng cách sử dụng các công ty con ở nước ngoài. Tuy nhiên, một vài thay đổi pháp lý vào cuối năm ngoái đã cho phép các ngân hàng bắt đầu cung cấp các dịch vụ này.

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã buộc phải tạm dừng các cặp tiền pháp định vào tháng 9 năm ngoái. Chính phủ Hà Quốc đã ra một luật cấm tất cả các sàn giao dịch ngoại trừ những sàn giao dịch đã xác thực danh tính với các ngân hàng thương mại. Tại thời điểm đó, các ngân hàng đã được cảnh báo rằng làm như vậy có nghĩa là họ phải chấp nhận các rủi ro về rửa tiền và bảo mật của sàn giao dịch đối tác của họ.

Cho đến gần đây, chỉ có ba ngân hàng - bao gồm cả Shinhan - cung cấp các dịch vụ này. Chỉ có bốn sàn giao dịch lớn (bao gồm Korbit) được chấp nhận tham gia vào hoạt động này. Việc Hàn Quốc có một vị tổng thống thân thiện với tiền điện tử đã tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ tới hoạt động của các ngân hàng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. KEB Hana, Kakao Bank, Woori và chi nhánh SC Jaeil của Standard Chartered đang bắt đầu triển khai kế hoạch với các sàn giao dịch tiền điện tử để có thể tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tiêu điểm tuần: Từ 4/4 đến 10/4: Bitcoin lao dốc 42,000 USD, Altcoin “chiếm lĩnh”

- Cùng Block và Blockstream, Tesla tham gia phát triển “nhà máy” đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

Danh sách bài viết được xem nhiều