Shiba Inu triển khai kế hoạch phát hành stablecoin trong dự án mới

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 07-07-2022 | 16:22:48

Shytoshi Kusama, một trong những nhà phát triển đứng sau memecoin SHIB ngày hôm qua đã thông báo về kế hoạch mở rộng hệ sinh thái Shiba Inu với một stablecoin, token thưởng TREAT và một tựa game sưu tập thẻ bài.

Một trong những nhà phát triển và là kênh truyền thông chính của dự án Shiba Inu, Shytoshi Kusama đã một lần nữa xuất hiện và tiết lộ về tương lai của toàn hệ sinh thái Shiba Inu, sau khi người sáng lập dự án Ryoshi bất ngờ xóa sạch mọi thông tin vào hồi tháng 5. Theo đó, trong tương lai Shiba Inu sẽ triển khai một stablecoin là SHI Stable Coin, một token Shibarium, một game thẻ bài SHIBA WOOF! và tham gia vào xu hướng metaverse.

Dòng tweet thông báo từ đại diện của Shiba Inu

Shibarium

Chủ đề đầu tiên trong bài đăng trên Medium của Shytoshi là Shibarium – giải pháp layer-2 của Shiba Inu được quảng bá sẽ làm giảm phí giao dịch tiệm cận về 0. Trên đây, người dùng sẽ chi trả phí gas bằng token BONE. Mặc dù ngày thử nghiệm beta công khai vẫn chưa được ấn định, nhưng mọi thứ vẫn đang được tiến hành theo kế hoạch.

Giải pháp lớp 2 Shiba Inu này đã hoạt động được một thời gian. Mặc dù điều này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2022, nhưng Shytoshi đã đưa ra các thông tin cập nhật về điều tương tự.

“Shibarium là một phần quan trọng trong chiến lược cho tương lai này. Nó sẽ cho phép người dùng di chuyển tài sản trên chuỗi với phí BONE (gas) nhỏ tại các giao dịch vi mô.”

Nhà phát triển Shiba Inu khẳng định thêm rằng mọi thứ đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn chưa đưa ra ngày cho Bản thử nghiệm công khai.

SHI Stable Coin

Một stablecoin từ nhà Shiba Inu sẽ được ra mắt

Một đồng stablecoin SHI sẽ được ra mắt trong thời gian tới - theo tiết lộ của Shytoshi. Theo nhà phát triển, sự sụp đổ gần đây của một số stablecoin như UST và USDN đã gây ra nhiều lo ngại. Tuy nhiên, SHI sẽ được thiết kế làm sao tránh được những mối lo đó. Nếu không có gì trở ngại, SHI sẽ được ra mắt sớm nhất trong năm nay.

Shytoshi khẳng định rằng SHI đang trên đà phát hành vào năm 2022. Hiện tại, một nhóm các nhà phát triển đã thử nghiệm một phiên bản SHI trong các dự án khác. Cùng với đó, SHI sẽ được sử dụng để đối chiếu cũng như cân bằng thanh toán mà không chịu ảnh hưởng nhiều từ biến động thị trường.

“Đây sẽ là một giao thức thử nghiệm, giống như mọi thứ phi tập trung mà Shib đã và đang làm. Một bộ thông tin chi tiết và phức tạp hơn sẽ được phát hành về mã thông báo này khi nó được hoàn thiện.”

Token TREAT

Shiba Inu đang mở rộng mạng lưới của mình với một token mới với cái tên TREAT. Token này sẽ có ứng dụng rộng rãi trên toàn bộ phạm vi của hệ sinh thái Shiba Inu. Không giống như các tài sản khác, TREAT sẽ đòi hỏi nguồn cung hạn chế. Ứng dụng của TREAT sẽ không chỉ giới hạn sử dụng làm token thưởng trong Shibarium mà còn được sử dụng tại SHIB Metaverse, tựa game sưu tập thẻ bài Shiba (CCG) và cung cấp thanh khoản cho stablecoin SHI.

Trò chơi thẻ bài SHIBA WOOF!

Trò chơi thẻ bài sưu tập của Shiba Inu đã hoạt động được một thời gian. Cả Playside, cũng như Shiba Games, sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm và chuẩn bị cho sự ra mắt của dự án. Shytoshi lưu ý rằng một thông báo dành riêng cho trò chơi này sẽ sớm được ra mắt với đầy đủ chi tiết thông tin xung quanh trò chơi này.

Metaverse của Shiba Inu

Nhà phát triển cũng gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc xây dựng SHIB Metaverse và cho rằng lẽ ra không nên công bố ngày phát hành ngay từ đầu. Hiện tại dự án đang xây dựng một dự án metaverse với 100.000 lô đất làm bất động sản ảo. Tuy nhiên theo lời của đại diện Shiba Inu, dự án này đang bị delay và tốc độ phát triển đang chậm hơn so với dự kiến.

Shiba Inu là đồng meme phổ biến thứ hai sau Dogecoin (DOGE). Ra mắt vào tháng 08/2020, sau đó dự án đã khởi chạy một sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap và phát hành các token hệ sinh thái BONE và LEASH, với kế hoạch mở rộng Shiba thành một hệ sinh thái lớn.

Trước tin tức trên, SHIB – đồng coin từng được nắm giữ nhiều nhất trong top 1.000 ví cá voi ETH dường như vẫn không “hề hấn” gì, song đã có tuần tăng gần 50% trong tháng 06 giữa bối cảnh có nhiều tin đồn về giao thức Shibarium. Trong khi đó, BONE tăng 6% và LEASH tăng 5% trong 24 giờ qua. Shiba Inu hiện đang là đồng coin lớn thứ 14 trên thị trường, với vốn hóa 5,7 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h đạt hơn 310 triệu USD.

Kể từ khi nhà sáng lập rời đi, cộng đồng lẫn đội ngũ SHIB ngày càng có những bước đi chắc chắn vượt khỏi định nghĩa meme coin trào lưu. Mới đây, dự án đã quyết định lập cổng đốt coin nhằm mục đích làm cho tài sản của mình trở nên khan hiếm hơn; lập tổ chức DAO trao quyền cho cộng đồng và bắt tay vào kế hoạch khởi động dự án metaverse đậm chất thương hiệu của mình từ đầu năm nay.

    
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hàn Quốc và Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu để cùng điều tra vụ sụp đổ của Terra

- Tòa án Bắc Kinh phán quyết thanh toán lương bằng stablecoin là bất hợp pháp

Danh sách bài viết được xem nhiều