Shiba Inu tiến hành đốt coin để giải quyết vấn đề về giá

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 26-04-2022 | 14:04:24

Đội ngũ phát triển Shiba Inu hy vọng việc làm giảm nguồn cung của SHIB sẽ tạo đà nhằm đẩy giá SHIB lên trở lại.

Dự án tiền mã hóa Shiba Inu (SHIB) mới đây đã công bố một cơ chế đốt coin mới và kêu gọi cộng đồng tham gia nhằm làm giảm nguồn cung của SHIB. Theo đó, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ShibaSwap vào ngày 24/04 đã cập nhật thêm trang đốt coin có tên là ShibaBurn. Sau khi kết nối ví, người dùng có thể “đốt SHIB” bằng cách gửi nó đến một địa chỉ ví mà không thể lấy lại token, đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị mất vĩnh viễn và bị loại khỏi lưu hành.

Dòng tweet thông báo của nhóm phát triển đồng Shiba Inu

Đổi lại, ShibaSwap sẽ thưởng cho những ai đã đốt SHIB dưới dạng token burntSHIB, chứng nhận cho việc đã thiêu hủy coin. Token này sau đó có thể được mang đi staking để nhận lại RYOSHI, một đồng tiền mã hóa khác trong hệ sinh thái Shiba.

Một cổng dành riêng cho sự kiện này đã được mở dưới cái tên SHIB Burn Portal. Đây được coi như một phần của sự hợp tác giữa Shiba Inu và Ryoshis Vision (RYOSHI), dự án tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái SHIB. Cổng thông tin này được xây dựng cũng để trả thưởng cho những người đốt coin SHIB, với xác nhận thu nhập thụ động bằng phần thưởng RYOSHI. 0,49% của tất cả các giao dịch RYOSHI sẽ được phân phối cho những người sở hữu token burntSHIB.

Xem thêm: Những điều thú vị xung quanh đồng memecoin Shiba Inu

Tính đến tối ngày 25/04, đã có hơn 11 tỷ SHIB bị đốt trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt ShibaBurn, với giá trị là khoảng 251.000 USD. Con số này là rất nhỏ khi so với lượng cung lưu hành của SHIB hiện đang là hơn 549 nghìn tỷ token, vốn hóa thị trường là 12,9 tỷ USD. Song, cộng đồng Shiba Inu tin rằng theo thời gian, khi lượng SHIB bị đốt trở nên đủ lớn, cơ chế trên sẽ đủ để tạo tác động giảm phát lên giá SHIB.

ShibaBurn là nỗ lực mới nhất của cộng đồng Shiba Inu nhằm tạo cú huých tăng trưởng trở lại cho SHIB, sau nhiều kế hoạch trước đó như tham gia vào metaverse hay lập tổ chức DAO. Xét từ đầu năm 2022 đến nay, giá SHIB đã mất thêm 30% giá trị của mình. Còn nếu so với đỉnh ATH vào tháng 10/2021, đồng memecoin này đã “bốc hơi” đến hơn 73% giá trị. Số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB cũng giảm thê thảm khi nhà đầu tư từ bỏ nó để tìm kiếm các cơ hội khác.

Đốt coin đang ngày càng trở thành một xu hướng đối với các dự án tiền mã hóa. Sau khi Ethereum tung ra nâng cấp EIP-1559 vào tháng 08/2021 và thiêu hủy được hơn 2 tỷ USD tiền phí giao dịch ETH tính đến tháng 03/2022, các ông lớn khác như Polygon hay BNB Chain đều đã xây dựng phiên bản đốt coin của riêng mình.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch Kraken được cấp phép hoạt động tại Abu Dhabi, UAE

- Giám đốc điều hành của Crypto Capital nhận tội trong vụ án gian lận

Danh sách bài viết được xem nhiều