Shiba Inu tăng trưởng đột biến sau thông tin được Robinhood chính thức niêm yết

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 13-04-2022 | 11:10:28

Đồng memecoin Shiba Inu (SHIB) có lực đẩy tăng trưởng mạnh mẽ chỉ trong một ngày 12/04, bất chấp lực cản giảm điểm của thị trường.

Sau đơt suy thoái diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp, thị trường tiền điện tử đã có những dấu hiệu hồi phục nhẹ. Đồng SHIB đã có đà tăng thực sự đáng kể, có lúc đạt tăng trưởng 25% so với mốc giảm điểm trước đó. Mã SHIB tăng trưởng một cách chóng mặt chỉ trong vài giờ đồng hồ. Làn sóng tăng điểm đã có lúc tạo một cột dốc thẳng đứng trên biểu đồ kỹ thuật. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị của Shiba Inu đạt mốc đỉnh tại $0.00002977 trước khi đi ngang quanh mức $ 0.000025 - $ 0.000027.

Giá SHIB ngày 12/04/2022
(Dữ liệu từ CoinMarketCap)

Dữ liệu bổ sung ghi lại sự gia tăng áp lực mua từ các nhà đầu tư bán lẻ và từ các nhà đầu tư có lệnh đặt mua trị giá 100,000 đô la. Điều này dường như đang có ảnh hưởng lớn đến hành động giá của SHIB. Các nhà đầu tư khác với lượng đặt mua nhỏ hơn đang bán ra trong đợt tăng chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư lớn cần đẩy giá lên khoảng $ 0.000028 và cần duy trì tại mức này để kéo dài khả năng tăng giá.

Nguyên nhân lý giải cho đợt phục hồi mạnh mẽ là từ những thông tin tích cực xung quanh đồng memecoin. Việc nền tảng giao dịch tiền điện tử Robinhood chính thức chấp nhận và niêm yết Shiba Inu đã khiến cộng đồng ủng hộ trở nên phấn khích.

Kể từ cuối năm 2021, cộng đồng đã ra sức thúc đẩy ảnh hưởng để Robinhood chấp nhận đồng tiền mã hóa Shiba Inu. Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch đi "spam" lời kêu gọi mỗi khi có sự xuất hiện của nền tảng giao dịch này. Một bản kiến ​​nghị đã được tạo tại website change.org, thu được hơn nửa triệu chữ ký từ những người ủng hộ. Tuy nhiên vào thời điểm đó, CEO Robinhood đã tuyên bố rằng Robinhood là một công ty ưu tiên sự an toàn và đánh giá chặt chẽ tính khả thi theo quy định của các danh sách của mình.

Thông báo chính thức của Robinhood trên trang Twitter

Mãi cho tới hôm qua (12/04), nền tảng giao dịch tiền điện tử này mới chính thức chấp nhận đồng tiền mã hóa Shiba Inu. Nền tảng giao dịch này cũng công bố khoản tặng tiền điện tử trị giá 100,000 đô la để khuyến khích việc áp dụng Shiba Inu (SHIB). Người dùng sẽ có cơ hội giành được phần thưởng khi tương tác với Robinhood qua Twitter.

Token SHIB cũng sẽ được sử dụng trong nền tảng Metaverse gốc của nó. Người dùng có thể sử dụng đồng Shiba Inu để thực hiện các hoạt động đổi tên và cho thuê lại đất sở hữu. Những trường hợp sử dụng này sẽ đốt một lượng SHIB nhất định để giảm nguồn cung và góp phần vào đà tăng giá.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Polygon cam kết sẽ trung hòa carbon vào năm 2022

- Mozilla sẽ chỉ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử PoS

Danh sách bài viết được xem nhiều