Shiba Inu (SHIB) tăng hơn 33% giá trị tuần qua, sắp ra mắt phiên bản beta của Layer 2 trong Q3/2022

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-06-2022 | 16:09:55

Giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 Shibarium đang nhận được sự mong ngóng vô cùng từ cộng đồng, sau tin tiết lộ phiên bản beta sẽ ra mắt trong quý 3 / 2022.

Các nhà phát triển SHIB cho biết giải pháp Shibarium sẽ giúp làm giảm phí giao dịch đáng kể, thậm chí giảm về 0. Thông tin này làm nổ ra rất nhiều thảo luận về Shibarium trên Discord của dự án. Tuần qua, SHIB ghi nhận mức tăng trưởng 33.6%, với phần lớn động lực đến từ thông báo ra mắt Shibarium.

Trong 24 giờ qua, Shiba Inu đã tăng hơn 14%, lọt top 20 tiền điện tử hàng đầu hoạt động tốt nhất.
Trong 24 giờ qua, Shiba Inu đã tăng hơn 14%, lọt top 20 tiền điện tử hàng đầu hoạt động tốt nhất.

Số lượng người sở hữu SHIB tăng vọt lên gần 2 triệu người vào thứ Sáu (24/06)  từ mức dưới 1,2 triệu một tuần trước theo dữ liệu được công bố bởi tài khoản Twitter @letsburnshiba. Trong khi đó, theo Whalestats, nắm giữ mã thông báo SHIB của 100 ví Ethereum lớn nhất hàng đầu (SHIB là một token chuẩn ERC-20) đã tăng lên gần 600 triệu USD.

Tính đến 3:10 chiều ngày 27/6/2022, SHIB đang giao dịch quanh mức 0.00001165 USD.

Biểu đồ giá SHIB/ USDT lúc 3:50 PM ngày 27/06/2022. (Nguồn: Binance)
Biểu đồ giá SHIB/ USDT lúc 3:50 PM ngày 27/06/2022.
(Nguồn: Binance)

Unification Foundation – nhóm phát triển đứng sau Shibarium - mới đây đã đưa ra một số cập nhật đáng chú ý về dự án. Theo đó, giai đoạn alpha testnet của Shibarium đã ra mắt riêng tư. Họ giải thích rằng kết quả bản Alpha đã thành công và công cụ chính tiếp tục được phát triển mạnh mẽ cùng các ứng dụng ví. 

Maziar Sadri, người đứng đầu của Unification Foundation cho biết thêm:

“Shibarium Public Beta Testnet được lên kế hoạch triển khai vào quý 3/2022, trùng với đợt nâng cấp FUND Testnet bao gồm các bản cập nhật IBC/Gravity/wFUND được mong đợi nhiều. Beta Testnet công khai sẽ cho phép các blockchain khác tương tác hoàn toàn với mạng, bao gồm cả quá trình xác nhận.”

Một chiến lược được đội ngũ SHIB triển khai trong thời gian qua đặc biệt phải nhắc đến là quyết định đốt SHIB để giảm nguồn cung của nó. Mặc dù có giảm nhưng xét trên thực tế, điều này “như muối bỏ bể” so với tình trạng lạm phát khi hơn 589 tỷ SHIB vẫn lưu hành trên thị trường. 

Sự kiện không kém chấn động khác là việc nhà sáng lập Shiba Inu bất ngờ xóa sạch mọi thông tin trên tài khoản Twitter cá nhân. Tuy nhiên, thú vị là điều này không làm cộng đồng hay đội ngũ phát triển dự án hoang mang mà thậm chí, nhiệt huyết hơn với SHIB. Họ dường như có tham vọng biến SHIB thành một dự án “nghiêm túc”, bước ra ngoài lớp vỏ đơn thuần chỉ là memecoin theo trào lưu nhất thời cùng Dogecoin (DOGE).

Kể từ khi thị trường đi vào chu kỳ giảm giá từ đầu năm nay, 2022, Shiba Inu đã thực hiện vô số các động thái nhằm mở rộng phát triển dự án. Chằng hạn như hình thức thành lập tổ chức DAO nhằm trao thêm quyền cho cộng đồng và chính thức xuất đầu lộ diện trong Metaverse

Nỗ lực của SHIB không chỉ dừng lại ở những thương hiệu tiếng tăm, “Chú chó Nhật” đã vươn ra đến quy mô quốc gia khi vào tháng 3, bộ trưởng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ từng thảo luận về việc áp dụng đồng SHIB.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Tether ra mắt Stablecoin được gắn với đồng bảng Anh

- Voyager Digital được đảm bảo khoản tín dụng trị giá 500 triệu đô từ Alameda Ventures

Danh sách bài viết được xem nhiều