Sequoia Capital thành lập quỹ đầu tư token trị giá hơn nửa tỉ đô.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 13:31:49

Sequoia là quỹ đầu tư rất sớm vào các dự án: Apple, Cisco, Google, LinkedIn, WhatsApp, Zoom, PayPal, Reddit, Instagram và Tumblr. Trong thời gian tới, họ sẽ triển khai một quỹ riêng hoạt động trong ngành tiền điện tử với giá trị gần 600 triệu USD.

Quỹ Sequoia Crypto

Sequoia Capital đang thành lập một quỹ mới có tên là Sequoia Crypto Fund, tập trung riêng vào tiền điện tử. Đây là quỹ đầu tiên dành cho một lĩnh vực cụ thể kể từ khi Sequoia  được thành lập vào năm 1972. Vốn hóa của quỹ lên tới 500-600 triệu đô la. Trước hết, quỹ này sẽ tập trung đầu tư vào "liquid token" - các token đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử và những loại chưa được niêm yết. Mỗi dự án sau khi được chọn đầu tư sẽ được Sequoia phân bổ từ 100.000 USD cho đến 50 triệu USD, tùy thuộc vào tính chất thương vụ.
Sequoia Crypto Fund dự định sẽ sử dụng hết toàn bộ số tiền được phân bổ trong vòng 1 năm nếu thị trường tiền mã hóa bước vào chu kỳ đi xuống.

Sequoia Crypto đẩy mạnh các danh mục đầu tư token

Lĩnh vực tiền điện tử được quan tâm

Sequoia tin rằng tiền điện tử không chỉ là một lĩnh vực; đó là một sự thay đổi cơ bản sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực về lâu dài. Nhiều nhà đầu tư của quỹ tin rằng tiền điện tử vẫn đang bắt đầu và sẽ chỉ lớn hơn từ đây và đó sẽ là xu hướng tương lai trong 20 - 30 năm nữa.
Theo báo cáo tài chính năm 2021 của Sequoia Capital, tiền điện tử chiếm ⅕ số lượng danh mục đầu tư. Các nhà sáng lập ngày càng dành nhiều sự quan tâm vào thị trường tiền mã hóa. Theo định hướng mới, quỹ sẽ tham gia các hoạt động DeFi như staking, lending, cung cấp thanh khoản, quản lý dự án song song với việc giao dịch và nắm giữ token.
Sequoia cho biết đang theo dõi sát sao hoạt động trên các dự án đang nổi, bao gồm Terra, Avalanche, NEAR, Polkadot và Cosmos.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- DGG Network tuyển dụng 100 chuyên gia về Blockchain và NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều