Sequoia Capital ra mắt hai quỹ mới mở rộng đầu tư Web3

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 17-06-2022 | 11:22:16

Quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời và nổi tiếng của Thung Lũng Silicon đã ra mắt 2 quỹ mới dành cho không gian Web3 và thị trường tiền mã hóa.

Sequoia Capital ra mắt 2 quỹ mới tập trung phát triển Web3
Sequoia Capital ra mắt 2 quỹ mới tập trung phát triển Web3

Bất chấp bối cảnh thị trường đang chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong nhiều tuần qua, một trong các quỹ mạo hiểm VC hàng đầu - Sequoia Capital đã giới thiệu 2 quỹ đầu tư mới. Một quỹ liên doanh tập trung vào giai đoạn đầu và sản phẩm tăng trưởng cho Ấn Độ. Tổng giá trị của quỹ ước tính 2 tỷ USD, trong đó 850 triệu USD dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, với trọng tâm hướng đến là hệ sinh thái Web3.

Chia sẻ trên blog chính thức, Sequoia nói rằng họ biết quỹ đã lập ra tại thời điểm thị trường có nhiều biến động khó lường nhất, bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt sau một chu kỳ tăng giá nóng năm 2021. Điều này thể hiện niềm tin mạnh mẽ của Sequoia vào lĩnh vực tiền mã hóa và tiềm năng tăng trưởng dài tại tại Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á. 

Trước đó, vào tháng 2/2022, Sequoia Capital đã thành lập một quỹ có tên gọi Sequoia Crypto Fund, trị giá hơn nửa tỷ đô sau khi dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu USD vào Polygon.

Quỹ mới này cũng xuất hiện vào thời điểm 3 trong số các công ty khởi nghiệp danh mục đầu tư Sequoia Ấn Độ và Đông Nam Á đang quay cuồng tìm giải pháp quản trị phù hợp. Ban lãnh đạo của công ty khổng lồ trong giới Fintech là BharatPe chỉ ra nhiều bất cập với nhà sáng lập. Những sai sót tương tự cũng được tìm thấy ở Zilingo có trụ sở tại Singapore và công ty khởi nghiệp thương mại trực tiếp của Ấn Độ Trell.

Tuy nhiên,  Sequoia bày tỏ niềm tin Ấn Độ và Đông Nam Á có tiềm năng trở thành thị trường đầu tư giàu mạnh nhất trong khu vực. Hai quỹ mới được xem như bước phát triển tích cực trong bối cảnh thị trường tài chính không mấy tích cực. Những đổi mới công nghệ liên tục và làn sóng phát triển Web3 mạnh mẽ tại Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Malaysia những năm gần đây là lý do để Sequoia Đông Nam Á đặt ra mục tiêu đẩy mạnh đầu tư cho giai đoạn hạt giống và vòng tài trợ Series A vào các công ty tiềm năng.

Bên cạnh đó, Sequoia Ấn Độ vẫn tìm cách mở rộng đầu tư vào các dự án Web3, mặc dù quốc gia này chưa có quy định rõ ràng về lĩnh vực này. Trên thực tế, bởi lập trường ngặt nghèo từ phía cơ quan chính phủ nên phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài đã miễn cưỡng ủng hộ các công ty khởi nghiệp crypto tại đây. Có thể kể đến như mức thuế cứng nhắc 30%  với ngành, áp thuế hàng hóa và dịch vụ 28% với tất cả các giao dịch tiền mã hóa. Một trong các blockchain hàng đầu như Polygon mới đây cũng buộc phải đưa ra điều kiện xác minh KYC đầy đủ nhằm “siết chặt” tài trợ cho các dự án của mình tại Ấn Độ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Elon Musk, Tesla, Spacex đối mặt vụ kiện 258 tỷ đô la do quảng cáo Dogecoin

- Hashrate Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử giữa thời kỳ khủng hoảng

Danh sách bài viết được xem nhiều