SEC ra mắt game show hướng đến nhà đầu tư Crypto

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 06-06-2022 | 16:20:46

Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vừa cho ra mắt một chương trình truyền hình để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

“Đừng đùa với chính tương lai tài chính của bạn.”

Chương trình dịch vụ cộng đồng Investomania
Chương trình dịch vụ cộng đồng Investomania

Tuần trước, OIEA - Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC đã công bố tổ chức một chương trình truyền hình, có tên Investomania. Mục đích của chương trình này giúp các nhà đầu tư thấy nhiều góc nhìn đa chiều hơn, đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và đề phòng những vụ thao túng trong thị trường tài chính.

“Chương trình này nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nghiên cứu nghiêm túc với các khoản đầu tư của mình đồng thời thu thập thông tin từ các nguồn đáng tin cậy để giảm thiểu các rủi ro không đáng có khi đầu tư." - SEC chia sẻ.

Người dẫn chương trình sẽ yêu cầu hai thí sinh lựa chọn một ô vuông trên bảng điều khiển với các lựa chọn đầu tư. Trên bảng điều khiển gồm các từ khóa như: tin đồn trên Internet, xác thực từ người nổi tiếng, lời khuyên chứng khoán từ ông chú của bạn, loại tiền điện tử to the moon, hiệu ứng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO), meme coin, hội chứng hoa Tulip (Tulip bulbs), đảm bảo lợi nhuận và thời cơ của thị trường.

Thí sinh tham gia chương trình có thể lựa chọn lắng nghe tư vấn từ người nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử qua những video dài 15 giây. SEC cho biết thêm:

“Chương trình dịch vụ cộng đồng Investomania của chúng tôi sẽ thông qua gameshow để giáo dục các nhà đầu tư rằng đầu tư không phải là một trò chơi, vì thế mà họ cần phải cẩn trọng khi đưa ra các quyết định của mình.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Số lượng lắp đặt máy ATM Bitcoin giảm kỷ lục trong tháng 5/2022

- Phân tích: 22 tỷ đô la trong quỹ ETH 2.0 khó thanh khoản ngay sau khi PoS

Danh sách bài viết được xem nhiều