SEC muốn tiếp tục điều tra Coinbase về sản phẩm DeFi

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 11-08-2022 | 10:46:16

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, Coinbase vẫn trong tầm ngắm của SEC. Cơ quan này bắt đầu mở cuộc điều tra đối với các sản phẩm DeFi mà Coinbase cung cấp.

SEC tiếp tục gây áp lực pháp lý đối với Coinbase
SEC tiếp tục gây áp lực pháp lý đối với Coinbase

Sau khi bị bộ phận quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra về quy trình niêm yết 9 token cáo buộc là chứng khoán, sàn Coinbase lại dính vào vụ điều tra khác trực tiếp nhắm vào các sản phẩm Staking Yield Farming của nó. 

Theo báo cáo Quý 2/2022, Coinbase ghi nhận khoản lỗ khổng lồ 1.1 tỷ USD. Đại diện sàn cho biết đã nhận được trát điều tra và yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về dữ liệu ở một số chương trình khách hàng, hoạt động và sản phẩm hiện tại, cùng như dự định tương lai.

Cụ thể, SEC yêu cầu thông tin các quy trình của Coinbase để niêm yết tài sản, phân loại tài sản được niêm yết, sản phẩm Staking, stablecoin và các dịch vụ khác ra lợi nhuận trên sàn.

Còn nhớ, năm 2021, SEC đã từng cảnh cáo Coinbase rằng sẽ kiện sàn này nếu tiếp tục triển khai sản phẩm giao dịch có tên Lend, dành cho stablecoin USDC với lãi suất 4%/năm. Mô hình này có thể khiến người dùng kiếm được lãi bằng cách cho vay token của họ. Song, Coinbase đã hủy bỏ dự án sau đó.

Mặc dù nằm trong phạm vi điều tra, Coinbase vẫn nhấn mạnh trong lá thư gửi cổ đông rằng sàn sẽ cam kết thảo luận với SEC về tài sản và quy định.

“Như tất cả các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, chúng tôi muốn làm việc hiệu quả với SEC về crypto và quy định chứng khoán, đồng thời hợp tác cùng các nhà hoạch định chính sách để xây dựng một khuôn khổ quy định khả thi cho nền kinh tế tiền mã hóa nhằm giải quyết nguy cơ hay rủi ro nào, đồng thời cho phép phát triển và áp dụng đổi mới kỹ thuật số vì lợi ích lớn hơn nữa cho xã hội.”

Gần đây, SEC đã đưa ra một lập trường khác trong trường hợp trong vụ việc cáo buộc Cựu Giám đốc Sản phẩm của Coinbase giao dịch nội gián. Và có thể thấy rằng tiết lộ mới nhất của Coinbase đã khẳng định lại các áp lực pháp lý mà sàn đang phải đối mặt với tư cách là một công ty crypto có ảnh hưởng trên đất Mỹ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- 12.000 tài khoản mạng xã hội Trung Quốc liên quan đến tiền điện tử bị “bay màu”

- Ngân hàng Dự trữ Úc có kế hoạch thử nghiệm triển khai CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều