SEC chống lại các tài khoản tiền điện tử mang lãi suất và cảnh báo chúng rủi ro hơn tiền gửi ngân hàng

Tác giả: Linh Nhi
Ngày đăng: 16-02-2022 | 12:26:35

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư về sự rủi ro với các tài khoản trả lãi tiền gửi tài sản tiền điện tử. Đồng thời đã có hành động thực thi bộc phát đối với các nền tảng cho vay tiền điện tử. 

Cảnh báo từ SEC về rủi ro trong tài khoản tiền điện tử mang lãi suất 

Cảnh báo từ SEC về rủi ro trong tài khoản tiền điện tử mang lãi suất 

Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của Bộ phận Thực thi đã có thông báo vào thứ 2 rằng họ đã cùng phát hành một bản tin dành riêng cho các nhà đầu tư “để giáo dục: các nhà đầu tư về rủi ro đối với các tài khoản trả lãi tiền gửi tài sản tiền điện tử”. 

Vào cùng ngày, SEC đã thông báo họ đã bắt đầu tính phí cho nền tảng cho vay tiền điện tử Blockfi vì lý do không đăng ký sản phẩm cho vay tiền điện tử của mình. Bên cạnh đó nền tảng Blockfi đã đồng ý chi trả 100 triệu đô la tiền phạt để giải quyết vấn đề cáo buộc xảy ra giữa họ với SEC và 32 cơ quan quản lý nhà nước. 

SEC giải thích:

“Một tài khoản chịu lãi để nắm giữ tài sản tiền điện tử… không an toàn như tiền gửi ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng”.

Lưu ý từ cơ quan giám sát chứng khoán rằng các ngân hàng và công đoàn tín dụng được cả cơ quan quản lý ngân hàng liên bang và tiểu bang quy định. Bên cạnh đó, số tiền gửi tại các ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng liên bang sẽ được bảo hiểm toàn bộ bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên Bang (FDIC) và Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng quốc gia (NCUA). Các tài khoản chứng khoán đã đăng ký tại Hoa Kỳ được tổ chức với các nhà môi giới cũng có thể được bảo hiểm với công ty bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC).

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp trở thành nhà tài trợ cho tổ chức thể thao điện tử Immortals

Cảnh bảo SEC về thị trường tài sản điện tử 

Cảnh bảo SEC về thị trường tài sản điện tử 

Lời cảnh báo từ SEC: 

“Các công ty cung cấp tài khoản trả lãi cho tài sản tiền điện tử không cung cấp cho các nhà đầu tư sự bảo vệ giống như các ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng và các tài sản tiền điện tử được gửi đến các công ty đó hiện không được bảo hiểm.”

Số tài sản tiền điện tử qua lời mô tả từ SEC được giữ trong tài khoản chịu lại xuất sẽ có thể sử dụng để đầu tư và các hoạt động cho tiền điện tử hoặc các sản phẩm khác nhau. Trong đó báo gồm cả các chương trình cho vay tiền điện tử cho các hoạt động đầu tư này. 

Tiếp đó, cơ quan đã chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn mà các hoạt động này sẽ phải gánh chịu. Các rủi ro bao gồm biến động và thanh khoản trên thị trường tiền điện tử, quy định thay đổi thường xuyên, lỗi kỹ thuật, vi phạm bảo mật, phần mềm độc hại và công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử có nguy cơ có thể phá sản. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Những người yêu nghệ thuật có thể sở hữu một phần của NFT trong “The Kiss” của Gustav Klimt

- Proof of Stake (POS) là gì? Làm thế nào để đào coin POS?

Danh sách bài viết được xem nhiều