Sau thông báo niêm yết trên sàn Robinhood, hai mã token AVAX và XLM tăng trưởng đột biến

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 09-08-2022 | 16:09:14

Sau thông báo từ phía sàn giao dịch tiền điện tử Robinhood về việc niêm yết AVAX (Avalanche) và XLM (Steller Lumen), cả hai token này đều đã tăng trưởng mạnh mẽ. 

Giá XML đạt đỉnh trong khung thời gian tháng sau thông tin được niêm yết trên sàn Robinhood

Trong tối ngày 08/08, nền tảng giao dịch tiền mã hóa và cổ phiếu Robinhood đã chính thức niêm yết hai mã token AVAX (Avalanche) và XLM (Steller Lumen). Sau tin tức, cả hai token đã nhanh chóng “dựng cột” theo chiều tăng giá, thậm chí còn lập đỉnh trong tháng qua. Tuy nhiên xu hướng chỉ xảy ra trong ngắn hạn và cả hai đều đã nhanh chóng thoái lui khỏi đà tăng.

Cho đến hiện tại, AVAX đang giao dịch quanh mốc 27,85 USD, giảm gần 3,5% trong khung thời gian 24 giờ nhưng tăng trưởng mạnh 24% chỉ trong một tuần. Trong khi đó mã token XLM đang có giá 0,1264 USD, giảm 1,8% so với cùng cùng thời điểm ngày hôm qua và +10% nếu xét trong khung thời gian tuần.

Biến động giá AVAX trong 24 giờ qua ngày 09/08/2022

Trong 24 giờ qua, đà tăng này cũng được cộng hưởng bởi đà tăng bất ngờ của toàn thị trường tiền điện tử. Toàn ngành crypto đang có sự hồi phục đáng kẻ nhờ động lực đến từ hiệu ứng FOMO Ethereum trước thềm The Merge. Giá ETH đã tăng vọt 6% trong 24 giờ, nhanh chóng vượt mốc 1.800 USD.

Trở lại ngày 02/08 – thời điểm mà Robinhood đã phải cùng lúc đối diện với nhiều tin xấu. Đầu tiên, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) đã phạt công ty 30 triệu USD vì cáo buộc vi phạm các quy định chống rửa tiền và an ninh mạng. Kế đến, giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev đã tuyên bố sẽ sa thải 23% nhân viên công ty. Sau thông báo cắt giảm nhân sự, Robinhood đã công bố báo cáo tài chính quý 2 với doanh thu ròng tăng 6% lên 318 triệu USD, song lại quá chênh lệch so với cùng kì năm ngoái.

Song Vlad Tenev vẫn tự hào về việc bổ sung các loại crypto mới vào nền tảng của mình và gợi nhắc về một số tổ chức đang vô tình cung cấp chứng khoán cho người dùng. Động thái này được cho là đang ám chỉ đến những rắc rối mà Coinbase đang đối mặt với SEC. Hiện người dùng Robinhood có thể giao dịch 15 loại tiền mã hóa bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin, Solana, Dogecoin cùng một số đồng khác. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu giám đốc BitMEX thừa nhận vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

- Danh tính ông trùm rửa tiền bằng Bitcoin vừa bị dẫn độ sang Mỹ

Danh sách bài viết được xem nhiều