Sau sự kiện UST, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ yêu cầu bộ luật mới dành cho stablecoin

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 11-05-2022 | 14:07:05

Trước những biến động thất thường của đồng UST, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen tiếp tục đưa ra kêu gọi ban hành luật về stablecoin vào cuối năm nay để giải quyết các rủi ro đối với sự ổn định tài chính. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ yêu cầu bộ luật dành cho stablecoin trong phiên điều trần mới nhất

Trong phiên điều trần ngày 10/05 của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về Báo cáo thường niên của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính trước Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã nhắc lại quan điểm trước đây của mình là kêu gọi xây dựng một khuôn khổ quy định về stablecoin. Ngoài ra, bà Yellen đã đưa ra nhận xét về sự kiện đồng stablecoin TerraUSD (UST), đồng ổn định lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, giảm xuống 0,67 đô la trong ngày hôm qua.

“Tôi nghĩ tình hình của TerraUSD chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng tôi cần một khuôn khổ phù hợp"

Bộ trưởng Tài chính nói thêm rằng sẽ là "rất thích hợp" để hướng tới một "khuôn khổ liên bang nhất quán" về stablecoin vào cuối năm 2022 trong bối cảnh thị trường trường này phát triển nhanh chóng. Bà kêu gọi lưỡng đảng giữa các thành viên Quốc hội ban hành luật cho một khuôn khổ nhất quán.

Trong lời khai bằng văn bản của mình cho phiên điều trần, Yellen cho biết Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính đang làm việc trên một báo cáo tuân thủ lệnh điều hành của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về tài sản kỹ thuật số, xác định các rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính cũng như bất kỳ lỗ hổng nào trong việc giám sát quy định. Lệnh kêu gọi một số cơ quan chính phủ phối hợp và củng cố chính sách như một phần của nỗ lực phát triển khuôn khổ quốc gia về tiền điện tử.

Xem thêm: Phân tích cụ thể về lệnh điều hành tiền điện tử của tổng thống Joe Biden

Giữ chức Bộ trưởng Ngân khố trong chính quyền Biden kể từ tháng 1 năm 2021, Yellen trước đây đã nói rằng tiền điện tử đại diện cho “mối quan tâm đặc biệt” đối với bộ chính phủ, liên kết nhiều dự án mã thông báo với “tài chính bất hợp pháp” và rửa tiền. Nhiều tuyên bố công khai gần đây của cô ấy về chính sách liên quan đến không gian tiền điện tử dường như đã tập trung vào stablecoin và thiết lập một khuôn khổ quy định thích hợp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Coinbase cực kỳ lạc quan mặc dù lỗ 430 triệu USD trong Quý 1

- Move to Earn là gì? Tìm hiểu về xu hướng chạy bộ để kiếm tiền

Danh sách bài viết được xem nhiều