Sau 3 ngày biến động, khoản lỗ Bitcoin đi vào lịch sử với 7 tỉ đô la

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 21-06-2022 | 16:24:21

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khoản lỗ hơn 7 tỷ đô la Bitcoin chỉ trong ba ngày thị trường điều chỉnh đã đi vào lịch sử tiền điện tử.

 

Chỉ số "realized loss" hay "lỗ thực" để đo lường tổng số tiền (USD) mà các nhà đầu tư vào Bitcoin đang phải chịu lỗ tính tới thời điểm hiện tại. Chỉ số này tính toán giá trị này bằng cách xem lịch sử chuyển nhượng của mỗi token đang được giao dịch ngay để xem nó được chuyển ở mức giá nào vào lần cuối.

Nếu giá trị bán cuối cùng của một token lớn hơn giá BTC hiện tại, thì token đó đã nhận một số khoản lỗ. Khi giá trị của khoản lỗ thực tế tăng vọt, điều đó có nghĩa là những người nắm giữ hiện đang bán một lượng lớn trong tổng nguồn ngoài giao dịch.

Khi xu hướng này kéo dài trong một khoảng thời gian, nó cho thấy các nhà đầu tư BTC có thể đang trải qua giai đoạn đầu cơ ngắn hạn. Biểu đồ cho thấy xu hướng lỗ thực của Bitcoin trong vài năm qua:

Dữ liệu realised loss của Bitcoin trên Glassnode

Có thể thấy trong biểu đồ trên, các nhà đầu tư Bitcoin đã nhận ra số tiền thua lỗ khá cao trong vài ngày qua. Trên thực tế, mức tăng đột biến của chỉ số này trong ba ngày liên tiếp trong tuần qua tương ứng với khoản lỗ hơn 7 tỷ đô la.

Giá trị nhận ra lỗ này là mức cao nhất trong lịch sử tiền điện tử trong khoảng thời gian ba ngày thị trường phá đáy. Dữ liệu bổ sung từ công ty phân tích cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) cũng chịu thiệt hại lớn trong thời gian này.

Những người nắm giữ dài hạn cũng phải nhận một khoản lỗ lớn trong những ngày thị trường điều chỉnh giá
(Dữ liệu từ Glassnode) 

Một số LTH đã đầu tư mua ở mức cao nhất $69.000 và bán ở mức thấp nhất $18.000, do đó nhận mức lỗ lên tới 75%. Nói chung, LTH là nhóm ít có khả năng bán nhất và như có thể thấy trong biểu đồ, việc lỗ nặng từ chúng chỉ xảy ra xung quanh các mức đáy.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta ra mắt cửa hàng quần áo cho Metaverse

- SEC phê duyệt cho ProShares ra mắt quỹ ETF Bitcoin “bán khống” đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều