SandStorm tạo ra cầu nối giữa các thương hiệu hàng đầu và Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 05-03-2022 | 14:27:44

SandStorm - Nền tảng đầu tiên kết nối thương hiệu với các nhà xây dựng metaverse huy động được 2,5 triệu đô la và hiện đã có mặt trên Polygon.

Tuần tới, tại Austin, Texas (11-20 tháng 3), SXSW 2022, SandStorm sẽ ra mắt nền tảng trực tiếp và thị trường NFT trên polygon và Ethereum. Đây là sự kiện Metaverse hàng tuần lớn nhất thế giới, nhằm kết nối các thương hiệu hàng đầu thế giới với những nhà xây dựng hàng đầu trong metaverse.

Thị trường Metaverse tập trung vào thương hiệu

Thị trường Metaverse tập trung vào thương hiệu
Thị trường Metaverse tập trung vào thương hiệu

Dự án sẽ cho phép các thương hiệu còn ít tiếp cận với metaverse tìm kiếm hàng trăm đơn vị xây dựng trong vũ trụ metaverse, giúp doanh nghiệp khám phá các tiềm năng và thiết lập dấu ấn ảo trong Web3.

Ngoài ra, SandStorm cũng cung cấp dịch vụ Găng tay trắng (a white glove service), đưa các thương hiệu vào metaverse và xây dựng trải nghiệm cho họ trong The Sandbox và các metavers khác. 

SandStorm sẽ là nền tảng đầu tiên phù hợp với các nhà xây dựng hàng đầu với các thương hiệu có khát vọng và là cầu nối thu hẹp khoảng cách giáo dục trong metaverse. Giống như các thương hiệu như Walmart, Adidas, Disney, Ubisoft, JPMorgan và hàng chục công ty khác tham gia metaverse mỗi tháng, SandStorm hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất cho cả các thương hiệu lớn nhỏ trên nhiều ngành dọc chiến lược. Những ngành này sẽ được giới thiệu trong nền tảng beta, được thiết lập để ra mắt tại triển lãm tương tác SXSW năm nay.

Sebastien BORGET - Đồng sáng lập BORGET COO của The Sandbox cho biết

"Khi ngày càng nhiều thương hiệu tham gia vào Metaverse thông qua The Sandbox, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về một nền tảng giúp kết nối họ với Nhà xây dựng, Đại lý, Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Người quản lý cộng đồng và hàng nghìn nhà cung cấp trong hệ sinh thái mở này. Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào SandStorm, nền tảng cung cấp giải pháp phi tập trung đáp ứng những nhu cầu này và cung cấp thêm khả năng hiển thị cho dự án thông qua các cuộc gặp gỡ và sự kiện xã hội trong Metaverse.”

Công nghệ lớp 2 đằng sau nền tảng beta giúp các nhà xây dựng có thể tạo ra các NFT tốt nhất ở các định dạng tệp VOX và VXM với một chi phí thấp. Không giống như các thị trường NFT khác như OpenSea, LookingRare hoặc Rarible hỗ trợ nghệ thuật, thẻ giao dịch và nhiều danh mục khác nhau, SandStorm tập trung hoàn toàn vào các NFT sẵn sàng cho metaverse. SandStorm là nhóm đầu tiên làm livestream năm lần mỗi tuần, trực tiếp từ thị trường của họ, cung cấp cho các thương hiệu một cách mới để tiếp cận với metaverse.

"Chúng tôi đã thấy các nhà xây dựng metaverse làm ra mọi thứ từ tòa nhà chọc trời, avatar cho đến tai nghe trên nền tảng này. Chúng tôi đang chuyên tâm vào ‘NFT duy nhất’ mà người sáng tạo mất nhiều tuần để xây dựng. Chúng tôi không quan tâm đến hơn 1.000 bộ sưu tập. " - Steve McGarry, CEO của SandStorm cho biết.

Các đối tác cùng SandStorm phát triển vũ trụ Metaverse

SandStorm đã kết thúc Vòng hạt giống (Seed Funding) 2,5 triệu USD trong tuần này với danh sách các nhà đầu tư chiến lược Web3 cao cấp, bao gồm: Người sáng lập Sandbox Sebastien Borget, Fenbushi Capital, Sanctor Capital, The Sandbox, R Mostone Capital, Umbrella Network, MetaStreet, Momentum6, Kerve Capital, GBV Capital, và Bitscale Capital, GrowYourBase và Youbi Capital. 

Ngoài các nhà đầu tư quan trọng, nền tảng này cũng tạo dựng quan hệ đối tác với The Sandbox, CyberKongz, vEmpire và một số công ty lớn khác của Metaverse.

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo gọi vốn thành công với vòng hạt giống 2,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư cao cấp và ra mắt nền tảng beta của chúng tôi tại SXSW trong năm nay. Thực sự có nhu cầu lớn từ cộng đồng NFT khi chúng tôi phát triển để tiếp cận hơn 3 triệu người mỗi tháng trước khi ra mắt. Điều đó nói rằng, chúng tôi có 50 thương hiệu cùng với hơn 500 nhà xây dựng đã xếp hàng để được xác minh và chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho cộng đồng NFT những gì họ yêu cầu. " - McGarry nói

SandStorm và tiếp thị Metaverse

SandStorm và tiếp thị Metaverse
SandStorm và tiếp thị Metaverse

Sự xuất hiện của nền tảng SandStorm đến vào thời điểm các thương hiệu tiêu dùng đang đổi mới hoạt động tiếp thị trong metaverse. Decentraland, đối thủ của The Sandbox, hiện đang chuẩn bị tổ chức một tuần lễ thời trang ảo với các nhà thiết kế như Dolce & Gabbana, Tommy Hilfiger, Dundas và Etro. Trong khi đó, McDonald's đã nộp không dưới 10 đơn đăng ký nhãn hiệu, và một đơn đăng ký cho một nhà hàng ảo giao đồ đến tận nhà khách hàng.

Các thương hiệu có thể tận dụng metaverse theo nhiều cách. Chẳng hạn như phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn, chạy bảng quảng cáo và tổ chức các chương trình phần thưởng cùng trải nghiệm ảo. Nhiều nhà bình luận cho rằng những thương hiệu không chú trọng metaverse sẽ bị bỏ lại phía sau, điển hình như câu chuyện về Blockbuster Video - một công ty từng từ chối cơ hội mua Netflix với giá 50 triệu USD.

Chương trình The Builder

Chương trình The Builder giúp các công ty tìm kiếm sản phẩm NFT chất lượng
Chương trình The Builder giúp các công ty tìm kiếm sản phẩm NFT chất lượng

Từ tháng 10 năm 2021, mỗi tháng, SandStorm tổ chức một cuộc thi dành cho các nhà xây dựng để thể hiện tài năng của họ. The Builder cho phép các thương hiệu hợp tác chọn một chủ đề và những người xây dựng được mời tạo và gửi nộp NFT. Mỗi bài gửi có cơ hội giành được giải thưởng hàng tháng và được giới thiệu trong bộ sưu tập Sandbox Marketplace chính thức của SandStorm thông qua hình thức bình chọn cộng đồng. SandStorm đã hợp tác với The Sandbox để phân phối 10.000 SAND (50.000 USD) khổng lồ mỗi tháng cho những người chiến thắng trong cuộc thi này. Thông qua chương trình, các nhà xây dựng có thể đúc kết những sáng tạo của họ trên nền tảng và có cơ hội tạo ra tác phẩm tốt nhất của họ trước những thương hiệu hàng đầu tham gia Metaverse.

Sự hội tụ của trò chơi, quảng cáo và tiền điện tử trên nền tảng blockchain có thể mở ra cơ hội doanh thu đạt mức 800 tỷ đô la vào năm 2024. Những thương hiệu tạo ra trải nghiệm có ý nghĩa trong thực tế ảo là những người có khả năng thu lợi nhuận cao nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT quốc kỳ Ukraine được bán với giá 6.75 triệu USD

- Private Key là gì? Tất tần tật từ A - Z về Private Key

Danh sách bài viết được xem nhiều