Sandbox công bố quỹ 50 triệu đô la cho chương trình thúc đẩy sự phát triển của Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-01-2022 | 19:37:26

Sandbox công bố quỹ đầu tư có giá trị lên tới 50 triệu đô để thực hiện một chương trình tăng tốc metaverse nhằm phát triển các công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Sandbox công bố quỹ đầu tư 50 triệu đô 

Sandbox công bố quỹ đầu tư 50 triệu đô 
Sandbox công bố quỹ đầu tư 50 triệu đô

Vừa qua, dự án Sandbox đã công bố một chương trình nhằm thúc đẩy sự phát triển của metaverse. Cụ thểm SAND dành ra một quỹ đầu tư lên tới 50 triệu đôla cho các công ty khởi nghiệp tiềm năng. Công ty con Animoca Brands đang hợp tác với công ty tăng tốc mạo hiểm Brinc để nhắm mục tiêu 30 đến 40 công ty khởi nghiệp blockchain mỗi năm cho chương trình.

Theo đó, chương trình Sandbox Metaverse Accelerator sẽ phân bổ khoản đầu tư lên đến 250.000 đô la cho mỗi dự án tiềm năng và sẽ cung cấp các ưu đãi bổ sung cho các dự án hoạt động hiệu quả nhất. 

Những phần thưởng này gồm: tài sản kỹ thuật số The Sandbox (SAND) và LAND, bất động sản kỹ thuật số trong metaverse của The Sandbox. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp hoạt động tốt nhất cũng sẽ có quyền truy cập vào các khoản hỗ trợ đầu tư bổ sung và các cố vấn nổi tiếng.

Người sáng lập The Sandbox Sebastien Borget, chia sẻ rằng mục tiêu chương trình này nhằm hỗ trợ một làn sóng mới các doanh nhân metaverse. Thông qua đó, các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới có thể biến ý tưởng của họ thành hiện thực. 

“Chúng tôi đặc biệt mong muốn hỗ trợ những người sáng lập không có đại diện trong tham vọng của họ khi họ khám phá những khả năng vô hạn được cung cấp trong hệ sinh thái The Sandbox,”

The Sandbox đẩy mạnh phát triển Metaverse

The Sandbox đẩy mạnh phát triển Metaverse
The Sandbox đẩy mạnh phát triển Metaverse

Một số ứng dụng đầu tiên sẽ bắt đầu được đầu tư và triển khai mạnh mẽ từ quý 2 năm 2022. Chương trình chạy trong Launchpad Luna, một nỗ lực hợp tác của Animoca Brands và Brinc nhằm hỗ trợ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

Chương trình hỗ trợ phát triển một hệ sinh thái metaverse mở không chịu sự phụ thuộc vào bất kỳ bên nào. Theo Người đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành Animoca Brands Yat Siu, hệ sinh thái này sẽ: “mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc để tạo ra một môi trường phi tổng hợp có sự tham gia và cộng tác dựa trên sự cởi mở, công bằng, quản trị người dùng và quyền sở hữu kỹ thuật số”.

Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp, sự phát triển của metaverse cũng có thể giúp ích cho môi trường về lâu dài. Manav Gupta, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Brinc tin rằng: 

“Khi trải nghiệm kỹ thuật số phát triển, chúng ta sẽ thấy mình có ít lý do hơn để thải ra khí carbon để đi làm hoặc đi chơi”. 

Gupta nói rằng điều này có thể làm giảm nhu cầu đối với các sản phẩm vật chất như nghệ thuật và hàng hóa có phương pháp sản xuất không bền vững. 


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (30 Bình chọn)

Tin khác:

- Reddit thử nghiệm cho phép người dùng cập nhật hồ sơ bằng NFT

- Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tổ chức nghiên cứu Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều