Sàn T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn đăng ký mua bán trên sàn T-Rex Exchange

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 15-01-2022 | 15:06:35

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo mới nổi trên thị trường T-Rex Exchange đang trở thành sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Vậy sàn T-Rex Exchange là gì? Chúng sở hữu những ưu điểm gì nổi trội, cách đăng ký mua bán trên sàn T-Rex Exchange như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Sàn T-Rex Exchange là gì?

Sàn T-Rex Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng trong thanh toán OTC mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam bắt đầu từ năm 2019 và được thành lập trước đó vào năm 2018. Đây là sàn Bitcoin uy tín T-rex được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain hàng đầu, thông qua đó có thể đáp ứng một số sàn gia dịch điện tử công khai, minh bạch và có tính bảo mật cao. Mục đích T-Rex Exchange ra đời là trở thành một trong những nền tảng công nghệ hàng đầu cho việc giao dịch cũng như phát triển quản lý hay đầu tư dựa trên nền tảng blockchain. Các tính năng của sàn cũng tương tự một số sàn khác như Remitano, Huobi OTC, OKEX OTC, chúng có khả năng chuyển đổi Crypto sang tiền VNĐ và ngược lại một cách dễ dàng.

Sàn T-Rex Exchange là gì?
Sàn T-Rex Exchange là gì?

Sàn T-Rex có trụ sở chính được đặt tại Singapore và nhận được nguồn vốn đầu tư từ Rachel Limited (Nhật Bản) một công ty chuyên tài trợ vốn cho các startup. Giấy phép hoạt động chính được cấp tại Estonia với số hiệu FVR000803, FRK000702.

Một số ưu nhược điểm của sàn giao dịch T-rex

Để anh em có cái nhìn tổng quát hơn về dòng sàn này dưới đây là một số ưu nhược điểm của sàn T-Rex Exchange chúng tôi muốn cung cấp tới bạn:

Ưu điểm của sàn T-Rex

 • Giao dịch không cần xác minh tài khoản: Nhiều người thường hoài nghi về vấn đề sàn giao dịch mà lại không cần xác minh, điều này có vẻ vô lý, tuy nhiên khi đến với  T-Rex có thể bỏ qua các bước xác minh tài khoản mà vẫn có thể thực hiện được giao dịch rất lớn thông quan sàn. Đây chính là ưu điểm cho những người đang cần giao dịch gấp không có thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, để tránh rủi ro thì mọi người nên xác minh tài khoản trước để nhận được chế độ bảo mật tốt.
 • Hình thức thanh toán đa dạng: Hỗ trợ thanh toán qua hơn 24 ngân hàng trong toàn nước hiện nay. Có thể sử dụng các ví điện tử như :Momo, ZaloPay, ViettelPay, VinID, Moca,... Ngoài ra còn sử dụng thanh toán qua việc nạp tiền mặt trực tiếp. Có thể nói hình thức thanh toán linh hoạt, phù hợp chung với các hình thái giao dịch trong nước.
 • Không mất phí giao dịch: Đối với những người tham gia gia sàn mà xác nhận thông tin tài khoản thì việc thanh toán mua bán hay rút tiền, mọi giao dịch đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên với những người chưa xác minh EKYC thì phí giao dịch trong khoảng 0,5%. Chính vì vậy mọi người trước khi tham gia giao dịch nên xác định danh tính để nhận ưu đãi tốt nhất.
 • Hỗ trợ giao dịch tiền mặt: Khác với các sàn Blockchain thông thường, tại T - Rex không chỉ giao dịch thông qua tiền ảo mà còn có thể trực tiếp bằng tiền mặt. Khi những người tham gia sàn tìm được đối tác có nhu cầu phù hợp với bản thân hai bên có thể thỏa thuận và gia dịch tiền mặt.
 • Giao dịch trung gian qua số điện thoại: Tại T-Rex mọi người thay vì sử dụng tài khoản để giao dịch mua bán tiền ảo còn có thể sử dụng chức năng T-Rex Escrow. Đây là chức năng trung gian, thông qua đó có thể sử dụng số điện thoại để giao dịch mà không cần yêu cầu có tài khoản trên sàn.
 • Bán Coin cho các đối tác ngoài sàn: Thông thường trong các sàn giao dịch tiền ảo, việc mua bán tiền trên sàn giao dịch thường khá rộng, không chỉ đối với những thành viên trên sàn mà còn mở rộng ra nhiều giao dịch bên ngoài khác. Đây chính là ưu điểm mà rất ít sàn có thể làm được như T-Rex
 • Hỗ trợ, hướng dẫn nhanh: Với một sàn tiền ảo, thì việc được hỗ trợ và hướng dẫn từ hệ thống là điều rất quan trọng, việc này vô cùng cần thiết với những người mới tham gia vào hệ thống. Hiểu được điều đó sàn T-Rex hỗ trợ tư vấn qua các phương tiện như: qua Livechat trên website, qua trung tâm hỗ trợ email, qua Telegram, qua Facebook. Đặc biệt hình thức hỗ trợ này không mất phí.
 • Giao dịch đa nền tảng, giao diện dễ sử dụng: Hiện nay, T-Rex không chỉ hỗ trợ giao dịch trên máy tính, laptop thông thường mà chúng khá đa dạng có thể sử dụng qua máy tính bảng hay cả những app trên điện thoải. Điều này giúp tạo điều kiện cho giao dịch mọi nơi mọi lúc và linh hoạt trong mọi trường hợp.

Hạn chế của sàn T-rex

Bên cạnh những ưu điểm mà sàn giao dịch mang đến chúng vẫn còn một số hạn chế ảnh hưởng đôi chút đến thị trường Việt như:

 • Sàn hiện tại vẫn chưa hỗ trợ BTC, ETH, USDT, vì vậy khi xét về mặt bằng chung thì sàn vẫn còn hạn chế về sản phẩm cung cấp.
 • Vì tiền chưa hỗ trợ tiền VNĐ mới chỉ dừng ở mức tiền ảo.
 • Sàn mới nên chưa thu hút được nhiều người dùng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản T-Rex Exchange

Để giúp anh em có những thanh toán tốt nhất khi tham gia giao dịch dưới đây là một số thông tin về cách đăng ký cũng như xác nhận tài khoản mà chúng tôi cung cấp tới anh em:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản T-Rex Exchange
Hướng dẫn đăng ký tài khoản T-Rex Exchange

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 • Bước 1: Để đăng ký tài khoản bạn cần truy cập vào trang web T-Rex Exchange.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành đăng ký email, lúc này nhấn “Gửi mã đến Email” để nhận mã xác thực, email của anh em sẽ nhận được một mã code mà T-Rex gửi đến.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực bấm tiếp theo.
 • Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân theo form hiện lên rồi xác nhận “Tôi đã đọc và đồng ý với thỏa thuận người dùng” lựa chọn hoàn tất, lúc này bạn đã đăng ký thành công.

Hướng dẫn xác minh tài khoản

Khi đã đăng ký tài khoản thành công anh em cần xác minh tài khoản để có thể thực hiện được các giao dịch và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất:

 • Xác minh số điện thoại: Cần nhập số điện thoại mà anh em hiện đang dùng tiếp theo nhấn “Nhận mã SMS” khi tin nhắn gửi số code về máy, anh em chỉ cần nhập lại là xác nhận thành công.
 • Tạo mật khẩu thanh toán giao dịch: Khi đã xác nhận số điện thoại thì ô về xác nhận mật khẩu giao dịch sẽ hiện ra. Anh em nhập mật khẩu vào và nhớ mật khẩu để thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.
 • Xác minh danh tính: Để xác minh danh tính đầu tiên cần điền đầy đủ thông tin họ và tên, ngày tháng năm sinh vào bảng. Tiếp theo có thể lựa chọn một trong 3 loại giấy tờ như hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc CMND. Lúc này anh em cần chụp theo những yêu cầu được đưa ra như mặt trước, mặt sau và hình cá nhân kèm ID. Khi hoàn tất các bước làm xác nhận tài khoản thành công.

Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng

Để có thể thêm phương thức thanh toán để hoàn tất việc thực hiện các thủ tục trước khi giao dịch cần thực hiện:

 • Bước 1: Tại giao diện chính lựa chọn “Trung tâm người dung” , tiếp theo kéo đến phần “ Phương thức thanh toán” tại đây sẽ lựa chọn “ Thêm phương thức thanh toán”.
 • Bước 2: Đầu tiền cần lựa chọn ngân hàng muốn liên kết và thực hiện giao dịch, tiếp theo nhập “Số tài khoản” và mật khẩu giao dịch “Địa chỉ ngân hàng” tên chi nhánh mà anh em đã lập tài khoản.

Hướng dẫn nạp rút tài sản tại sàn T-Rex

Hiện nay trên sàn T-Rex sử dụng 3 đồng tiền ảo chính là Bitcoin, Ethereum, Tether, 3 đồng này đều có phương pháp nạp và rút tiền giống nhau. Vì vậy để tiện cho việc lý giải cũng như hướng dẫn chúng tôi sẽ lấy Bitcoin để minh họa cho anh em cách nạp và rút tiền.

Trước khi nạp hay rút anh em cần phải nhấn vào phần “Số dư” góc trên bên phải màn hình, lúc này giao diện quản trị tài sản sẽ hiện lên để anh em có thể thực hiện giao dịch

Nạp Bitcoin: Tại giao diện quản trị tài sản, khi muốn nạp Bitcoin nhấn vào nút “Nạp”. Lúc này thông báo sẽ hiện lên và có cả địa chỉ ví Bitcoin của chính anh em. Tiếp theo chuyển Bitcoin vào địa chỉ ví để thực hiện nạp tiền. Lưu ý mỗi lần nạp cần tối thiểu 0.0002 BTC (chưa tính phí gửi tiền của mạng lưới)

Rút Bitcoin: Cùng khá giống với cách nạp khi rút lựa chọn vào một cửa sổ gồm địa chỉ ví nhận và rút tiền. Sau đó điền các thông tin một cách chính xác và nhận vào “Gửi”.

Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên sàn T-Rex Exchange

Cũng tương tự như trên, dưới đây chúng tôi cũng lựa chọn tiền ảo Bitcoin để có thể lý giải dễ hiểu nhất cho anh em.

Đầu tiên cần nhấp vào giao diện của mua bán “Fiat”

Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên sàn T-Rex Exchange
Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên sàn T-Rex Exchange

Mua Bitcoin

Tại phần giao diện chính lựa chọn người đang bán lượng Bitcoin của mình rồi nhấn nút “Mua” ngay bên cạnh. Lúc này nhập số lượng BTC mà bạn đang muốn mua tiếp theo nhấn “Mua BTC”  để thực hiện các bước còn lại. Khi hoàn tất các bước hệ thống sẽ tính toán số tiền cần trả và đưa ra hóa đơn bán hàng chi tiết:

 • Thời gian: Mỗi giao dịch khi thực hiện ở T -Rex sẽ có 20 phút để hoàn thành, khi quá thời gian mọi giao dịch chưa hoàn tất sẽ tự động hủy, nếu vẫn muốn mua cần thực hiện lại từ đầu.
 • Thông tin thanh toán: gồm số tài khoản ngân hàng, số tiền, nội dung chuyển tiền. Những thông tin này cần phải nhập chính xác, chỉ khi nhập đúng thì hệ thống mới có thể xác nhận,

Khi hoàn tất chuyển tiền nhấn “Tôi đã thanh toán” để xác nhận, lúc này người bán nhận được tiền, hệ thống sẽ chuyển BTC vào tài khoản anh em.

Bán Bitcoin

Tại giao diện chính lựa chọn phần “Bán”, tiếp theo nhấn tìm người mua rồi nhấn “Bán BTC”. Tại đây cần nhập số BTC muốn bán, lưu ý nên kiểm tra tài khoản trước khi bán để có thể xác định được lượng anh em có thể bán ra. Sau đó nhấn “Bán BTC”.

Khi đã tạo giao dịch hoàn tất thì đợi thanh toán giao dịch chuyển thành “Đã thanh toán”. Để đảm bảo chính xác hãy kiểm tra tài khoản để xem nhận được tiền hay chưa, nếu nhận được nhấn “Xác nhận tôi đã nhận tiền”, lúc này T-rex sẽ chuyển số BTC cho người mua.

Sàn T-Rex Exchange là một sàn mới, tuy chưa thu hút được quá nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên những ưu điểm mà chúng mang lại có thể sẽ đem đến những trải nghiệm quý báu cho những nhà đầu tư trẻ. Vì vậy nếu anh em muốn có cơ hội được trải nghiệm thực tế thì Sàn T-Rex Exchange có lẽ là một lựa chọn không tồi. Hy vọng với những hướng dẫn mà Coin28 cung cấp sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Poloniex là gì? Đánh giá tính năng giao dịch tại sàn

- Sàn DueDEX là gì? Cẩm nang cho người sử dụng sàn DueDEX

Danh sách bài viết được xem nhiều