Sàn robinhood là gì? Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn robinhood

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 03-03-2022 | 10:29:26

Thời điểm hiện nay, sàn giao dịch chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn, thu được lợi nhuận cao nhanh chóng nhất. Điều đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều sàn chứng khoán được cạnh tranh được mở ra và có tình trạng lừa đảo. Vậy anh em đã từng nghe đến cái tên sàn robinhood chưa? Sàn robinhood có gì đặc biệt mà thu hút được lượng đầu lớn trên khắp thế giới như vậy? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sàn robinhood là gì?

Sàn robinhood là một sàn giao dịch phi tập trung dùng để mua bán cổ phiếu, chứng khoán nhị phân, quỹ hỗ tương và tiền số hoàn toàn miễn phí ở Mỹ. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch trên sàn robinhood thông qua website robinhood.com hoặc ứng dụng robinhood trên điện thoại sử dụng cả hệ điều hành android và IOS. Ứng dụng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sự đầu tư dài hạn, giao dịch trong ngày hay giao dịch thường xuyên.

Sàn Robinhood là gì
Sàn Robinhood là gì

Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đều có phí giao dịch hoặc hoa hồng cho mỗi lần giao dịch. Còn robinhood hoàn toàn không tính bất kỳ một chi phí nào. Như vậy, người dùng có thể thu về lợi nhuận đầu tư cao hơn.

Vậy robinhodod kiếm lợi nhuận từ đâu? Đơn giản là sàn giao dịch robinhood thu lãi từ các khoản tiền mặt chưa đầu tư nào của người dùng đang ở trong tài khoản robinhood.

Một điểm cộng lớn được người dùng đánh giá cho sàn robinhood chính là giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng đối với cả người mới làm quen. Bên cạnh đó, giao diện của sàn cũng còn tồn tại một nhược điểm là không bao gồm nhiều cách thức, công cụ phân tích với biểu đồ đơn giản. Sàn robinhood thực hiện tốt các giao dịch mua bán cổ phiếu, còn các công cụ giúp người dùng nghiên cứu và phân tích thì chưa hoàn thiện.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản giao dịch trên sàn Robinhood

Trước khi thực các giao dịch mua bán chứng khoán trên sàn Robinhood người dùng phải tạo tài khoản người dùng. Để đăng ký thành công tài khoản, người dùng cần đáp ứng được một số tiêu chi theo quy định như sau:

 • Người dùng đủ 18 tuổi trở lên
 • Có số an sinh xã hội hợp lệ
 • Địa chỉ cư trú tại Mỹ
 • Người dùng phải là công dân Mỹ thường trú hoặc có visa hợp lệ.
Cách tạo tài khoản giao dịch
Cách tạo tài khoản giao dịch

Các bước thực hiện đăng ký tài khoản robinhood

 • Người dùng gửi đơn đăng ký robinhood trên máy tính của bản thân thông qua website của sàn.
 • Tại đây, người dùng cần cung cấp một số thông tin cá nhân cần thiết như: số an sinh xã hội, bản sao giấy phép lái xe, ngày sinh, địa chỉ,...Nhìn chung, các thức thực hiện khá đơn giản.
 • Các công cụ này giúp anh em chứng minh được anh tính và hệ thống robinhood sẽ lấy được báo cáo tín dụng của người dùng.
 • Sau khi hoàn tất đăng ký đơn, anh em sẽ phải chờ trong vài ngày để được robinhood chấp thuận.
 • Sau khi được chấp thuận người dùng sẽ nhận được thông báo qua email. Cuối cùng, anh em chỉ cần tải ứng dụng xuống về máy để thực hiện các giao dịch theo như ý muốn nữa thôi.

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn robinhood

Nếu anh em chưa biết cách giao dịch chứng khoán trên sàn robinhood có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Giao dịch trên sàn Robinhood
Giao dịch trên sàn Robinhood

Bước 1: Liên kết ngân hàng

 • Khi đăng nhập vào sàn robinhood, trước tiên hãy liên kết tài khoản ngân hàng. Nhấn chọn vào ngân hàng người dùng muốn muốn liên kết ở mục được liệt kê.
 • Nếu ngân hàng của người dùng không nằm trong danh sách, hãy nhấn vào thêm các ngân hàng ở phía dưới. Sau đó, tiến hành nhập tên ngân hàng muốn liên kết.
 • Nếu ngân hàng của người dùng vẫn không xuất hiện, hãy nhấn vào “tôi không thấy liên kết ngân hàng của tôi”. Người dùng chỉ cần nhập thủ công số tài khoản, số lộ trình để thông tin sẵn sàng.
 • Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng hoàn thành, Robinhood thực hiện 2 khoản nhỏ người dùng cần xác nhận.
 • Tiếp đến, anh em đã có thể chuyển tiền qua sàn giao dịch chứng khoán robinhood. Hãy nhập số tiền muốn chuyển, sau đó nhấn nút đánh giá trực tiếp (nếu có vẻ tốt), nhấn chọn gửi để hoàn tất giao dịch.

Bước 2: Mua bán cổ phiếu

Mua bán cổ phiếu
Mua bán cổ phiếu
 • Bây giờ, người dùng có thể mua bán cổ phiếu theo mong muốn ngay lập tức với những chứng khoán mở cửa.
 • Để bắt đầu giao dịch, nhấn chọn vào nút tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nhập vào biểu tượng mã cổ phiếu hoặc tên công ty mà người dùng muốn tìm kiếm. Nhấn chọn vào đơn vị muốn mua bán cổ phiếu phù hợp.
 • Sàn robinhood sẽ cho người dùng biết giá hiện tại của cổ phiếu, biểu đồ lịch sử giá gần dây của cổ phiếu đó và liên kết để mua bán cổ phiếu.
 • Để nhận thêm thông tin về chwusng khoán, hãy cuộn xuống phía dưới để có thêm các thông tin như: khối lượng giao dịch, tỷ lệ P/E, vốn hóa thị trường…
 • Nếu người dùng muốn mua cổ phiếu, hãy nhấn chọn vào mua ngay.
 • Sau đó, nhập số lượng cổ phiếu muốn mua. Tiếp đến, nhấn vào đánh giá trực tiếp. Người dùng xác nhận chi tiết đơn hàng và vuốt đến dưới cùng để xác nhận mua hàng chính thức.
 • Như vậy, với các thao tác trên, anh em đã có thể sở hữu được cổ phiếu như mong muốn. Nếu người dùng muốn bán cổ phiếu đó trong tương lai chỉ cần nhấn chọn vào bán sell thay vì bấm mua ngay như thao tác trên.

Sàn robinhood cung cấp các giao dịch chứng khoán hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng người dùng, vô cùng tiện ích. Hy vọng với các thông tin bài viết cung cấp, bạn đọc đã nắm bắt được chi tiết về sàn robinhood. Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy truy cập vào website Coin28.com nhé.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Lời khuyên dành cho những trader đang tìm hiểu về sàn Icmarket

- Gợi ý các sàn giao dịch forex uy tín thế giới cho người mới tham gia

Danh sách bài viết được xem nhiều