Sàn OpenSea thông báo hỗ trợ layer 2 Optimism

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 28-09-2022 | 15:53:52

Tiếp đây, sau phiên bản Arbitrum, OpenSea sẽ mở rộng dịch vụ mới về giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 của Ethereum là Optimism. Người dùng hiện có thể giao dịch, mua bán các Optimism NFT trên OpenSea.

Optimism là blockchain thứ 6 hỗ trợ bởi OpenSea
Optimism là blockchain thứ 6 hỗ trợ bởi OpenSea

Cùng với 5 mạng lưới hiện có trên thị trường là Ethereum, Solana, Polygon, Klatyn và gần đây nhất là Arbitrum, Optimism đã trở thành cái tên thứ 6 góp mặt trong số các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 khác trên Ethereum.

Cho đến thời điểm thực hiện bài viết, OpenSea đã niêm yết hơn 100 bộ sưu tập NFT gốc Optimism trên marketplace kể từ khi cập nhật  khả năng tương thích với blockchain này vào đầu ngày 28/9.

Bên cạnh đó, khi thông báo về mối quan hệ với Optimism, phía OpenSea đặc biệt nhấn mạnh các dự án NFT phổ biến trên giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 này bao gồm Apetimism, Bored Town, MotorHeadz và OptiChads.

Đại diện công ty cho biết,

“Tác giả của mỗi bộ sưu tập phải truy cập vào dự án của họ trên OpenSea để đặt phí tùy chỉnh cho việc bán hàng trên thị trường. Người sáng tạo có thể kiếm tới 10% cho mỗi giao dịch tác phẩm của họ được thực hiện trên trang web”.

Thời gian trước, phần lớn khối lượng giao dịch NFT trên Optimism diễn ra ở NFT Marketplace Optimism Quix. So với OpenSea, khối lượng giao dịch hàng ngày trên Quix chỉ như “muối bỏ bể”, NFT marketplace thống trị trên tất cả các blockchain.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics đưa ra vào thứ Hai (26/9), Quix đã ghi nhận doanh số khoảng 26,000 USD. Trong cùng khoảng thời gian đó, OpenSea đã đạt được hơn 9.9 triệu USD về khối lượng giao dịch. 

Những dự án NFT Optimism hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch cho đến nay là Early Optimism, Apetimism, OptiChads, OptiPunksOptimism Quests. 

Early Optimism dẫn đầu bảng với doanh thu chỉ 1,450 USD ngày 28/9. Trong khoảng thời gian từ lúc khởi chạy, dự án này đã tạo ra doanh số khoảng 700,000 USD, gấp đôi tổng khối lượng của bất kỳ dự án NFT Optimism nào khác cho đến nay.

Đáng ngạc nhiên là tổng khối lượng giao dịch NFT trên Optimism hầu như không thay đổi kể từ khi OpenSea bắt đầu niêm yết các dự án Optimism vào đầu ngày thứ Ba (27/09). 

Trong khi đó, OpenSea đã “vượt lên” khối lượng giao dịch hàng tháng kể từ khi thị trường crypto chứng kiến sự tụt dốc vào tháng 5. Mức doanh thu ghi nhận của tháng 8 là 310 triệu USD, giảm khoảng 93% so với mức ATH của thị trường là 4.86 tỷ USD hồi tháng 12 /2021.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Chủ tịch Fed “thích” sự suy thoái crypto: Là điều kiện tốt để củng cố quy định cho ngành

- Mở bán chest NFT Plant Empires: Cơ hội kiếm lợi nhuận ngày 5/10

Danh sách bài viết được xem nhiều