Sàn OpenSea ra mắt 2 tính năng mới “chống trộm” NFT

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 03-11-2022 | 16:36:36

Market hàng đầu trong mảng NFT, OpenSea mới đây đã tung ra hai tính năng mới có vai trò giúp ngăn chặn trộm cắp xảy ra.

OpenSea cập nhật thêm hai tính năng mới để tăng độ an ninh
OpenSea cập nhật thêm hai tính năng mới để tăng độ an ninh

Cụ thể, hai tính năng mới bao gồm: một nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp NFT và một để rà quét ra nguồn khởi xướng các hành vi này, nhằm bảo vệ người dùng và đồng thời triệt tiêu các vụ lừa đảo trong ngành.

Trích từ bài đăng tải trên blog của mình, OpenSea cho biết: 

“Các vấn đề về niềm tin và sự an toàn – đặc biệt là lừa đảo và trộm cắp – là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng NFT rộng rãi hiện nay. Cuối cùng, chúng tôi muốn chung tay giúp hệ sinh thái trở nên sạch hơn bằng cách giảm số vụ đánh cắp ‘đầu nguồn’, tức chặn đứng động cơ trộm cắp NFT ngay từ đầu.”

Tweet chi tiết: https://twitter.com/opensea/status/1587829879923302400

Cách thức hoạt động của tính năng đầu tiên là rà quét URL, chặn ngay các liên kết độc hại xuất hiện trên danh sách gian lận thu thập được. Những liên kết này chính là mồi nhử, lừa người dùng cấp quyền kiểm soát ví NFT của họ cho kẻ xấu.

Với tính năng thứ hai, nó sẽ tự động phát hiện và gắn cờ các NFT có nguy cơ bị đánh cắp hoặc nằm ở giao dịch chuyển đi một cách đáng ngờ. NFT này sau đó sẽ không được phép giao dịch trên nền tảng trong vòng 7 ngày, trừ khi chủ sở hữu liên hệ xác minh. Trong quá khứ, OpenSea đã từng gắn cờ NFT để cảnh báo, song vẫn cho phép chúng được giao dịch, còn ở cập nhật tính năng mới, OpenSea đã thắt chặt an ninh hơn.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các thị trường khác, đơn vị cung cấp ví cũng như các tổ chức nghiên cứu để phát triển một hệ thống phát hiện và ngăn chặn lừa đảo toàn diện. Chi tiết sẽ được công bố sau”, OpenSea nói thêm.

Nền tảng NFT Marketplace lớn nhất ngành tiền mã hóa từng đề xuất người dùng “báo công an” nếu nghi ngờ NFT của mình bị lấy cắp. Tuy vậy, các bình luận dưới bài đăng chủ yếu vẫn là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ sưu tập NFT cho “Game of Thrones” của Warner Bros sắp ra mắt

- Hong Kong công bố kế hoạch ra mắt ETF tiền mã hóa chính thống

Danh sách bài viết được xem nhiều