Sàn IDAX là gì? Sàn IDAX có phải lừa đảo không?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 04-03-2022 | 09:34:42

Sàn IDAX là một trong những sàn giao dịch điện tử được khá nhiều anh em quan tâm hiện nay. Một trong số đó chính là vấn đề minh bạch của sàn giao dịch. Trong bài viết này, anh em hãy cùng Coin28 tìm hiểu về sàn IDAX là gì và những thông tin liên quan. Đừng bỏ qua bài viết nếu anh em không muốn bỏ lỡ những thông tin hữu ích.

Sàn IDAX là gì?

Sàn IDAX là một sàn giao dịch điện tử tập trung có trụ sở giao dịch tại Mông Cổ. Trước đây, IDAX được đặt tại Trung Quốc, tuy nhiên, từ khi nước này ra lệnh cấm các sàn IDAX đã được chuyển về Mông Cổ đến bây giờ. Sàn giao dịch IDAX có tên miền là IDAX.mn, chủ yếu giao dịch các loại tiền mã hóa (crypto) và chủ yếu là đồng Bitcoin (BTC).

Sàn IDAX là gì?
Sàn IDAX là gì?

Với những đánh giá sau báo cáo tài chính, IDAX lọt top các sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những lùm xùm xung quanh sàn này thì vẫn có khá nhiều.

Phí giao dịch trên sàn IDAX là bao nhiêu?

Đối với mỗi loại giao dịch, IDAX có những loại phí cụ thể như sau:

 • Đối với phí giao dịch: 0.2%.
 • Đối với phí nạp tiền: miễn phí.  
 • Đối với phí rút tiền: phụ thuộc vào đồng coin mà anh em rút.

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch IDAX

Để có thể đánh giá cụ thể về sàn giao dịch, anh em cần xem xét trên các góc độ ưu điểm và hạn chế. Dưới đây, Coin28 sẽ cùng anh em phân tích hai khía cạnh này.

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch IDAX
Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch IDAX

Ưu điểm của sàn giao dịch IDAX

 • Tính bảo mật cao: Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép người dùng bật tính năng bảo mật 2 lớp là 2FA. Đồng thời, anh em sẽ được sử dụng tính năng bảo mật U2F. Bên cạnh đó, mỗi giao dịch, IDAX đều gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn. Như vậy, hacker sẽ không thể hack tài khoản và rút tiền từ tài khoản của anh em.
 • Phí giao dịch cạnh tranh: Với phí giao dịch trên sàn IDAX ở mức 0,2% được đánh giá ở mức trung bình. Tuy nhiên, nhà phát hành cho rằng, đây là định mức phù hợp để đảm bảo bảo mật cho hệ thống và an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Phí rút BTC coin khá thấp: Phí rút đồng BTC coin trên sàn IDAX ở mức 0,0001, đối với đối thủ là BTC là 0,0005.
 • Đa dạng token và coin: IDAX là một trong những sàn giao dịch cho phép anh em trader có thể trade được số lượng coin cũng như token khá đa dạng. Anh em có thể trade những đồng phổ biến như ETH, BTC hay BNB, đồng thời cả những đồng coin hiếm cũng có thể tìm kiếm trên này.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Một trong số những ưu điểm vượt trội của sàn giao dịch tập trung IDAX là chúng có tốc độ giao dịch nhanh chóng. Ví dụ, anh em đặt lệnh rút tiền, chỉ với tốc độ của ánh sáng, tiền đã về tài khoản ngân hàng. Đây là ưu điểm được anh em trader khá ưng ý và đánh giá cao.
 • Đa ứng dụng: Hiện nay, sàn giao dịch này cho phép người dùng ở cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS đều có thể tải ứng dụng và trade.
 • Giao diện dễ nhìn: Đối với các trader mới, anh em cho rằng giao diện của sàn khá đơn giản, dễ nhìn và dễ hiểu.

Hạn chế của sàn giao dịch IDAX là gì?

Hạn chế lớn nhất của sàn giao dịch IDAX chính là chưa có chuyển đổi sang đồng VND mà chỉ có OTC. Đồng thời, sàn giao dịch này cũng chưa cấp phép sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Vì thế, anh em trader tại Việt Nam khá khó khăn nếu không biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch IDAX dễ dàng nhất

Nếu anh em đang có nhu cầu tìm hiểu về sàn IDAX và mong muốn trade trên này thì cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sàn ở những thông tin dưới đây.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn IDAX như thế nào?

 • Bước 1: Đầu tiên, anh em cần truy cập vào website của hệ thống, sau đó chọn mục ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình. Sau đó, anh em cần chọn nút Register để bắt đầu đăng ký và nhập địa chỉ gmail. Tiếp đó, một mã code sẽ được gửi về tài khoản gmail của bạn.
 • Bước 2: Xác nhận mã capcha bằng việc nhấn giữ chuột sau đó kéo sang bên phải màn hình để ghép hình trùng khớp. Như vậy một mã code sẽ được gửi về tài khoản gmail của bạn.
 • Bước 3: Sau khi nhận được email, anh em đăng nhập để lấy mã code để đăng nhập nhé.
 • Bước 4: Cuối cùng, anh em cần đăng nhập và điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn “I agree to IDAX” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Cách bảo mật tài khoản trên IDAX

Hiện nay, trên sàn giao dịch tiền điện tử IDAX cho phép anh em trader có thể thực hiện bảo vệ tài khoản bằng 4 phương pháp. Cụ thể gồm: 2FA, sms, mật khẩu an toàn và mã chống lừa đảo. Cả 4 phương pháp này đều giúp tài khoản được bảo mật, tính an toàn cao và độ rủi ro thấp.

Cách xác minh số điện thoại trên sàn IDAX

Bước 1: Đầu tiên, anh em cần đăng nhập tài khoản và trên thanh menu chọn dòng chữ “Account Setting”. Sau đó, anh em trader chọn “Security Info” và chọn Enable trên dòng SMS Authentication.

Bước 2: Anh em cần nhấn vào lá cờ Việt Nam để chọn mã vùng Vietnam, tiếp đó bạn nhập số điện thoại di động của bản thân vào và nhấn chọn “get code”. Lưu ý rằng phải bỏ số 0 ở đầu để có thể khớp lệnh.

Bước 3: Lúc này, sàn giao dịch IDAX gửi tới anh em một mã code gồm 6 chữ số. Nhập dãy số này để hoàn thành quá trình xác minh bằng số điện thoại.

Cách để bảo mật hai lớp 2FA trên sàn IDAX

Để bảo mật theo phương thức này, anh em cần phải tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại và sau đó thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, anh em chọn “Security Info” ở trên app Google Authenticator, sau đó bấm chọn dòng chữ Endbell.
 • Bước 2: Tiếp đó, anh em lưu mã backup 2FA, dưới dòng Google Verification APP. Việc này phòng trường hợp nếu như anh em mất điện thoại thì mã này rất có tác dụng trong việc đăng nhập lại tài khoản trên thiết bị mới. Anh em tiếp tục mở app Google Authenticator ra, quét mã code một lần nữa, lấy mã 2FA nhập vào Google Authentication trên ô Login Password (Đăng nhập bằng mật khẩu), sau đó nhấn vào “Submit” (Gửi đi).

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, anh em đã có thể thực hiện bảo mật 2 lớp 2FA cho tài khoản. Trong trường hợp muốn tắt có thể chọn Disabled Google Authentication rồi tiếp tục nhập vào mã 2FA.

Sàn IDAX có phải lừa đảo hay không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều anh em gửi về cho Coin28. Dưới đây, Coin28 sẽ cùng anh em phân tích về sàn giao dịch này. Nguồn gốc của sự việc này diễn ra vào năm 2019, khi mà IDAX biến mất hoàn toàn khỏi thị trường crypto.

Sàn IDAX có phải lừa đảo hay không?

Thời điểm này, người đứng đầu sàn giao dịch này biến mất không một dấu vết. Đồng thời, trang mạng xã hội Weibo cũng cho rằng, người đứng đầu quỹ giao dịch này đã ôm hết tiền giao dịch của khách hàng. Bên cạnh đó rộ tin đồ tất cả nhân viên cấp cao đều bị sa thải cùng một thời điểm.

Sau đó, người phát ngôn của IDAX giải thích rằng chính phủ Trung Quốc không đồng ý cho hoạt động của IDAX trên lãnh thổ nước này. Đồng thời, IDAX phải rút khỏi thị trường Canada và Mỹ để chuyển sang một quốc gia khác.

Đến nay, sàn IDAX còn hoạt động hay không là một trong những câu hỏi khá lớn được đặt ra. Theo như quan sát của chúng tôi, hai chuyên trang thống kê là CoinMarketCap và CoinGecko không còn theo dõi IDAX. Vì thế, Coin28 cho rằng anh em nên cẩn trọng với các thông tin của sàn. Tốt nhất, nên lựa chọn những sàn uy tín, có đánh giá cao từ cộng đồng trader.

Tổng kết

Câu trả lời chính xác về việc sàn IDAX đã chính thức hoạt động trở lại hay bay màu khỏi thị trường hay chưa vẫn là câu hỏi khá lớn. Vì thế, anh em trước khi đưa ra lựa chọn giao dịch nên tìm hiểu thật kỹ và cẩn trọng trước những thông tin chưa được xác minh. Coin28 chúc anh em luôn vững tay trade trong mỗi phiên.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- FUD là gì? Bật mí 5 bí quyết để vượt qua hiệu ứng tâm lý FUD

- Cẩm nang về sàn giao dịch ETH bổ ích không thể bỏ qua

Danh sách bài viết được xem nhiều