Sàn giao dịch VALR huy động được 50 triệu USD đầu tư.

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-03-2022 | 16:01:27

VALR, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Nam Phi, đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B, đánh dấu khoản tài trợ lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một sàn giao dịch tiền điện tử Châu Phi.

Sàn giao dịch tiền điện tử Nam Phi có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình ra nhiều quốc gia Châu Phi hơn và thậm chí sang cả Ấn Độ với việc bơm tiền từ các nhà đầu tư. Kết thúc vòng gọi vốn, định giá của VALR đã tăng lên 240 triệu đô la, tăng gấp 10 lần kể từ khi huy động được 3,4 triệu đô la trong vòng Series A vào tháng 7 năm 2020. VC Pantera Capital, Alameda Research, Coinbase Ventures, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex và 4Di Capital là những tổ chức đầu tư tham gia lần này.

Sàn VALR được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nam Phi

VALR đã ra mắt dịch vụ giao dịch bitcoin-rand vào tháng 6 năm 2019 và kể từ đó với sự gia tăng khối lượng, nó trở thành nền tảng hàng đầu cho các giao dịch rand-to-crypto. Đến nay, sàn giao dịch đã xử lý hơn 7,5 tỷ đô la khối lượng giao dịch, có hơn 250.000 khách hàng bán lẻ và 500 khách hàng tổ chức trên toàn thế giới.

Với nguồn vốn mới này, VALR sẽ tiếp tục mở rộng thị trường và cũng có kế hoạch tham gia vào các tổ chức tài chính truyền thống, như các ngân hàng lớn, công ty bảo hiểm và quỹ đầu cơ, để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập VALR, Farzam Ehsani cho biết:

“Các công cụ tài chính của xã hội nên đoàn kết chúng ta, không chia rẽ chúng ta. VALR đang giúp xây dựng một hệ thống tài chính công nhận sự hợp nhất của loài người. Không còn chỗ để nghi ngờ về tác động của tài sản tiền điện tử đối với hệ thống tài chính toàn cầu của chúng tôi. Tài sản tiền điện tử sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với tất cả cuộc sống của chúng ta. VALR ở đây để giúp kết nối khách hàng của chúng tôi từ hệ thống tài chính cũ sang hệ thống tài chính mới.”

Công ty dự kiến ​​sẽ tăng số lượng khách hàng tổ chức như ngân hàng và nhà cung cấp bảo hiểm sử dụng nền tảng của VALR để cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử mà họ có thể cần trong tương lai.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Đồng WIN là gì? Tất tần tật về đồng WIN nhà đầu tư cần nắm vững

- TGT là gì? Một số thông tin về TowGap từ A - Z

Danh sách bài viết được xem nhiều