Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck niêm yết trên sàn Nasdaq sau thương vụ trị giá 1.25 tỷ đô

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 24-03-2022 | 15:22:08

Coincheck, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Nhật Bản sẽ được niêm yết tại sàn Nasdaq với mã "CNCK". Sàn giao dịch này đã được sự phê duyệt của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck đã tiết lộ kế hoạch ra tại Mỹ vào thứ Ba. Thông tin xuất hiện sau khi một thỏa thuận trị giá 1.25 tỷ đô la của Coincheck được công bố. Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản sẽ hợp nhất với Thunder Bridge Capital Partners IV (một công ty dạng SPAC) để niêm yết tại thị trường Nasdaq.

Coincheck sẽ được niêm yết dưới mã "CNCK" tại sàn Nasdaq

Công ty sau khi hợp nhất sẽ có tên là Coincheck Group NV. Nó dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market với mã hiệu “CNCK”. SPAC là một dạng công ty vỏ bọc. Các công ty này sẽ được niêm yết công khai và thực hiện các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO). Sau đó chúng sẽ hợp tác với các công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia thị trường chứng khoán Mỹ.

Coincheck có trụ sở chính tại Tokyo điều hành một trong những thị trường đa tiền điện tử và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Nhật Bản. Công ty được quản lý bởi cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Nền tảng có khoảng 1.5 triệu khách hàng đã được xác minh.

Coincheck đã bị tấn công vào năm 2018 khi khoảng 530 triệu đô la tiền điện tử NEM bị đánh cắp khỏi nền tảng. Sàn giao dịch đã được mua lại vào cuối năm đó với giá khoảng 34 triệu đô la bởi Monex Group, một công ty môi giới trực tuyến lớn của Nhật Bản.

Theo thỏa thuận SPAC, Monex sẽ có quyền sở hữu theo quy định đối với khoảng 82% công ty hợp nhất sau khi sáp nhập, không bao gồm chứng quyền và các khoản thu nhập. Monex hiện sở hữu 94,2% Coincheck. Hơn nữa, các nhà đầu tư Coincheck hiện tại có đủ điều kiện để nhận tới 50 triệu cổ phiếu dựa trên hiệu suất giá cổ phiếu trong tương lai.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather khởi động dự án NFT riêng

- Mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản - LINE sẽ phát hành NFT Marketplace

Danh sách bài viết được xem nhiều