Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đẩy mạnh đầu tư vào thị trường game blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 22-02-2022 | 10:46:41

Thành lập bộ phận chuyên về game blockchain là động thái mới nhất của sàn FTX sau khi họ cùng với Lightspeed Venture Partners và Solana Ventures công bố khoản đầu tư trị giá 100 triệu đô la vào dự án game trên Web3.

Theo Bloomberg, bộ phận mới này có tên là FTX Gaming, được tạo ra như một nền tàng dịch vụ để giúp đỡ các studio có thể tích hợp blockchain vào game hoặc tự khởi chạy tokens và xây dựng NFT riêng. Hiện công ty đang tuyển dụng các vị trí kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ lập trình C# và engine game Unity.

Một trong các định hướng chiến lược của FTX là mảng game blockchain

Chỉ vài tháng trước, FTX, Lightspeed Venture Partners và Solana Ventures cùng nhau hợp tác phát triển một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD cho các studio game Web3. Thành lập bộ phận chuyên về mảng game blockchain cho thấy FTX đang đẩy mạnh tập trung tới thị trường này. Vào cuối năm 2021, Chủ tịch của FTX.US là Brett Harrison đã tuyên bố mảng gaming sẽ trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của sàn trong năm 2022.

“Trong tất cả những thứ tuyệt vời của chuỗi bài đăng này, cái đáng chú ý nhất là: FTX và gaming trong năm 2022. Rất háo hức trước những thách thức công nghệ mà việc tích hợp NFT, giao dịch tiền mã hóa và ví tiền vào các nền kinh tế trong game trên quy mô rộng khắp sẽ mang đến cho chúng tôi.”

Thời gian gần đây, thị trường đã chứng kiến sự tăng vọt về mức độ phổ biến của các trò chơi trên Web 3. Sau sự kiện Facebook đổi tên thành Meta và chính thức đặt chân vào thế giới metaverse, các game theo dạng này càng có dịp được bùng nổ. Một số tựa game Play to Earn hàng đầu hiện nay như Axie Infinity, Decentraland hay The Sandbox đã và đang mở ra một xu hướng mới trong ngành game trên toàn thế giới.

Xem thêm: NFT Axie Infinity vượt 4 tỷ đô la - thuộc top doanh số NFT lớn nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu của DappRadar, trong 12 tháng qua, các trò chơi blockchain ngày càng trở nên phổ biến và đã có khoảng 1 triệu người dùng ổn định trong 400 game đang hoạt động. Người dùng đạt đỉnh khoảng 1,5 triệu vào đầu tháng 1 và hiện tại là 1,09 triệu.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT 

- Bitpay là gì? Những thông tin cần biết về BitPay

Danh sách bài viết được xem nhiều