Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Colombia

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 17:31:49

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso vừa chia sẻ kế hoạch việc mở rộng tầm ảnh hưởng và tăng cường sức mạnh tại thị trường Colombia trong bối cảnh họ ngày càng quan tâm đến loại tài sản số này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Colombia

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Colombia
Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Colombia

Bitso được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mexico. Mới đây, sàn giao dịch này cho thấy những hành động mới của mình trong việc xâm nhập vào thị trường Colombia và đẩy mạnh những công nghệ mới ở nước này. 

Hiện tại, các dịch vụ tiền điện tử của Bitso sẽ có sẵn cho khách hàng của Banco de Bogota có tài khoản với sàn giao dịch.

Theo đó, Emilio Pardo đã được Bitso bổ nhiệm vào vị trí giám đốc chi nhánh để bắt đầu hoạt động ở Colombia với sự hợp tác của Banco de Bogota.

Với bản thử nghiệm dành cho 5.000 khách hàng đầu tiên, Bitso sẽ không thu phí khách hàng khi tham gia giao dịch mua bán các loại tiền điện tử. Trên sàn giao dịch này, khách hàng có thể trao đổi trực tiếp nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nổi bật như: Bitcoin ( BTC ), ether ( ETH ), bitcoin cash ( BCH ) và litecoin ( LTC ) bằng peso Colombia.

Trước đó, rất nhiều sàn giao dịch khác cũng đã lên kế hoạch về những chương trình giống như vậy. Cụ thể, Gemini, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã hợp tác với Bancolombia trong một thỏa thuận tương tự vào tháng 12 năm 2021. Hay Binance và Davivienda đã ký một quan hệ đối tác tương tự khác vào tháng 1 năm nay.

Động thái của Colombia về tiền điện tử 

Động thái của Colombia về tiền điện tử 
Động thái của Colombia về tiền điện tử

Theo chia sẻ của Emilio Pardo, người quản lý mới ở Colombia mới được bổ nhiệm của Bitso những động thái mới thể hiện nhận thức và sự ủng hộ của Colombia về tiền điện tử chính là nguyên nhân khiến sàn giao dịch này hướng trọng tâm mở rộng sang quốc gia Nam Mỹ. Emilio Pardo khẳng định rằng:

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​một trong những thời điểm quan trọng nhất trong việc áp dụng tiền điện tử ở Colombia và khu vực Mỹ Latinh nói chung. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái tài chính của Colombia mà còn giúp giáo dục và giải quyết các nhu cầu của khách hàng và đồng bào của chúng tôi.”

Trước đó, Colombia đã đăng ký giao dịch mua bất động sản đầu tiên bằng bitcoin và số lượng máy ATM tiền điện tử nhiều thứ hai ở Latam. Cùng với đó, chính phủ cũng đang điều chỉnh khuôn khổ quy định hiện tại của mình để bao gồm và kiểm soát các hoạt động tiền điện tử. 

Ngày 2 tháng 2, cơ quan thuế Colombia cũng đưa ra thông báo rằng họ đang thực hiện các biện pháp đặc biệt để xác định những người nộp thuế đã báo cáo sai các giao dịch tiền điện tử.

Như vậy, bắt đầu từ cuối tháng 4, mọi người và mọi sàn giao dịch sẽ phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 150 đô la cho cơ quan giám sát chống rửa tiền quốc gia.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Sở giao dịch chứng khoán NYSE đăng ký nhãn hiệu mới để mở thị trường NFT

- Tango ra mắt thiệp NFT theo chủ đề Ngày lễ tình nhân

Danh sách bài viết được xem nhiều