Sàn giao dịch Relai quyên góp một nửa doanh thu cho UNICEF

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-03-2022 | 00:35:33

Relai là một sàn giao dịch đặt trụ sở tại Thụy Sỹ. Hoạt động chính của sàn tập trung vào cung cấp cơ hội đầu tư và tiết kiệm cho các nhà đầu tư ở châu Âu. Điểm đặc biệt của sàn là chỉ sử dụng đồng tiền điện tử Bitcoin. Hiện tại, Relai đang đang khởi động chiến dịch ​​quyên góp cho các dự án của tổ chức nhân đạo UNICEF.

Xem thêm về Bitcoin

Theo kế hoạch, 1% doanh thu thông qua các giao dịch sẽ được Relai quyên góp cho các cộng đồng nghèo và bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Ngoài ra, 50% doanh thu từ các giao dịch giới thiệu sẽ được đóng góp vào quỹ gửi tới UNICEF. Khi có một giao dịch giới thiệu, người được giới thiệu được giảm 0,5% phí giao dịch. Đồng thời người giới thiệu nhận được chia sẻ doanh thu lên đến 50% cho mỗi giao dịch sử dụng mã giới thiệu. Relai sẽ sử dụng 50% doanh thu của mình từ mỗi giao dịch giới thiệu để vào mục đích quyên góp.

CEO của Relai

Các nỗ lực nhân đạo sẽ tập trung vào việc cải thiện sự tham gia của phụ nữ trong ngành công nghệ ở độ tuổi trẻ vì nghèo đói và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi xung đột. Số tiền được sử dụng để xây dựng các trường học mới, cung cấp cơ chế giảng dạy cho các nhà giáo dục trong khu vực và phân bổ các bữa ăn miễn phí.

Julian Liniger, Giám đốc điều hành và sáng lập Relai cho biết:

“Chúng tôi cũng nhận thức rõ rằng có rất nhiều sự bất công khác đang diễn ra trên thế giới hiện nay, đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết hợp tác với UNICEF trong nhiều dự án trên toàn cầu, bao gồm cả cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine.

Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến trong giới nhân đạo trên khắp thế giới với các sự kiện như cuộc xâm lược Ukraine cho thấy công chúng cần được tiếp cận với một dạng tiền có chủ quyền. Nó là một công cụ vô cùng hữu ích để huy động viện trợ nhân đạo trên quy mô lớn và chúng tôi hy vọng rằng bằng cách sử dụng nó như một phương tiện dẫn tiền nhanh chóng và an toàn, chúng tôi có thể đóng một phần nhỏ trong việc khai thác sức mạnh độc đáo của nó trên nhiều khía cạnh.” 

Giám đốc điều hành của UNICEF, Bettina Junker, phát biểu về mối quan hệ hợp tác sắp tới:

“Chúng tôi thực sự biết ơn vì Relai đã chọn hỗ trợ UNICEF trong việc thúc đẩy giáo dục và trao quyền cho trẻ em gái kém may mắn, cũng như bảo vệ trẻ em và gia đình ở Ukraine. Các khoản đóng góp sẽ tạo ra sự khác biệt quan trọng.”

Julian Liniger được biết tới là người đề cao nữ quyền, tích cực đấu tranh đòi bình đẳng cho phụ nữ. Mục tiêu mà Liniger luôn hướng đến là cải thiện sự đại diện của nữ giới trong ngành công nghệ.

Đây cũng trở thành chiến lược phát triển của công ty. Relai đang có định hướng mở rộng trọng tâm hoạt động, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử. Một trong những bước đầu tiên là nỗ lực cải thiện sự tham gia của nữ giới trong toàn bộ ngành công nghệ. Tương tự, các nỗ lực nhân đạo của tổ chức này trong sự hợp tác với UNICEF cũng vượt ra ngoài một mục tiêu duy nhất.

Vị giám đốc điều hành của Relai tuyên bố:

"Chúng tôi đang hỗ trợ giáo dục nữ giới ngay từ giai đoạn đầu. Mang đến cho họ những công cụ để theo đuổi sự nghiệp. Phụ nữ sẽ có cơ hội tham gia vào những ngành do nam giới thống trị. Bất kể là trong STEM, fintech hay đặc biệt là lĩnh vực tiền điện tử, nữ giới sẽ xuất hiện và cống hiến hết minh.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Kiều hối là gì? Những quy định pháp luật về kiều hối.

- Đầu tư gì khi có trong tay 100 triệu?

Danh sách bài viết được xem nhiều