Sàn giao dịch OKX tài trợ 20 triệu USD áo đấu cho câu lạc bộ Manchester City

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 11-07-2022 | 16:46:52

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX ngày càng củng cố vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực thể thao. Gần đây nhất, một bản hợp đồng tài trợ với câu lạc bộ bóng đá Manchester City đã được thông qua với giá trị hàng chục triệu USD.

Sàn giao dịch OKX sẽ hợp tác với đương kim vô địch  Premier League, Manchester City

Vào cuối tuần qua, thông báo từ OKX cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mở rộng mối quan hệ và trở thành đối tác tài trợ chính thức cho quần áo đấu tập của Manchester City trong mùa giải 2022 - 2023. Bên cạnh đó, ​​các cầu thủ nổi tiếng như Erling Haaland, Kevin De Bruyn, Raheem Sterling,... sẽ xuất hiện trong những nội dung giáo dục về tiền mã hóa do OKX sản xuất và quảng bá tới cộng đồng.

Những điều khoản về số tiền tài trợ không được tiết lộ, tuy nhiên một nguồn tin từ Forbes tiết lộ rằng thỏa thuận mở rộng này sẽ mang về cho nhà đương kim vô địch Premier League hơn 20 triệu USD trong mùa giải này. Manchester City trước đây đã từng thiết lập mối quan hệ đối tác với OKX vào tháng 03/2022 sau khi phối hợp cùng blockchain NEM để tung ra bộ sưu tập NFT và bước đầu thực hiện tái tạo sân vận động Etihad trong thế giới metaverse.

Dòng tweet thông báo từ phía OKX

Trước đó, kỳ phùng địch thủ của Manchester City, đội bóng cùng thành phố - Manchester United cũng không hề kém cạnh khi đã kí kết hợp tác cùng công ty blockchain Tezos và nhận được khoản tài trợ cho bộ dụng cụ tập luyện trị giá 27 triệu USD hàng năm.

Có thể thấy OKX đang đẩy mạnh các kế hoạch mở rộng bất chấp tình hình suy thoái của nền kinh tế và "mùa đông tiền điện tử" đang diễn ra. Đặc biệt lĩnh vực thể thao vốn đang là sân chơi được cạnh tranh rất khốc liệt bởi các ông lớn khác như Binance, FTX, Coinbase, Crypto.com, v.v.

Ngoài quan hệ đối tác với Manchester City, Giám đốc thị trường tài chính OKX là ông Haider Rafique còn tiết lộ sàn cũng đang có dự định tăng cường số lượng nhân sự thêm 30% với mục tiêu đạt 5.000 nhân viên. Điều này cho thấy tình hình sức khỏe tài chính của OKX đang thực sự khỏe mạnh và không chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô. Đây cũng là thời điểm để công ty chớp lấy thời cơ tích trữ nguồn lực để phát triển cho tương lai.

“Khoản đầu tư của OKX vào các đối tác của chúng tôi là hành động không bị tác động bởi điều kiện thị trường bởi vì nguyên tắc và niềm tin của chúng tôi không thay đổi. OKX luôn có chủ ý và mục tiêu rõ ràng trong mảng kinh doanh này, điều đó có nghĩa là công ty đã không dành quá nhiều thời gian để thực hiện những giao dịch thể thao với tỷ lệ không bền vững.”

Được thành lập vào năm 2017 bởi doanh nhân tiền mã hóa Star Xu, OKX đã hoạt động tại hơn 180 thị trường quốc tế và có hơn 20 triệu người dùng. Có trụ sở tại Cộng hòa Seychelles, OKX là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai tính trong lĩnh vực phái sinh và khối lượng giao dịch giao ngay. Vào năm 2021, OKX cho biết họ đã xử lý hơn 25 tỷ giao dịch, với khối lượng vượt quá 21 nghìn tỷ USD.

Vào tháng 01/2022, OKEx đã chính thức đổi tên thành OKX để có thể phát triển và tiếp cận thị trường lớn hơn. Tiêu chí của sàn được tuyên bố rằng OKX sẽ không chỉ là một sàn giao dịch đơn thuần.

Để thực hiện tuyên bố trên, OKX đã loại bỏ mọi rào cản, cho phép người dùng tiếp cận với các công cụ và tài sản phi tập trung một cách đơn giản nhất. OKX đang phát triển nền tảng theo hướng phân quyền và tự chủ, cho phép các nhà đầu tư tùy chọn để tự lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình. OKX cũng cam kết giảm dần sự can thiệp sàn vào hoạt động của người dùng và hướng đến mục tiêu cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn hoạt động trung gian.

Hiện tại, OKX đang phát triển các sản phẩm phi tập trung nhằm thúc đẩy tiền mã hóa trên toàn cầu, bao gồm MetaX – ví phi tập trung tương thích với nhiều Blockchain, thị trường NFT và OKC – một chain giao dịch Blockchain.

Trong tương lai, OKX sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm tiền mã hóa và xây dựng dựa trên những sản phẩm hiện có, sử dụng OKB làm cầu nối giữa OKX với người dùng.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- GameStop ra mắt NFT Marketplace trên Ethereum

- 48 dự án trên Terra “di dời” thành công tới Polygon

Danh sách bài viết được xem nhiều