Sàn giao dịch Kraken được cấp phép hoạt động tại Abu Dhabi, UAE

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-04-2022 | 14:30:02

Trung Đông đang được xem là một trong những điểm đến lý tưởng các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo một công bố hôm thứ Hai, sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ, Kraken, sẽ hợp tác với Binance, Crypto.com và một số sàn giao dịch khác để được cấp phép hoạt động tại UAE.

Sàn giao dịch Kraken được cấp phép hoạt động tại Abu Dhabi, UAE
Sàn giao dịch Kraken được cấp phép hoạt động tại Abu Dhabi, UAE

Kraken đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên nhận được đầy đủ giấy phép từ Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) về Dịch vụ Tài chính (FSP). Từ bây giờ sàn giao dịch sẽ cung cấp các dịch vụ tài sản ảo, tài trợ trực tiếp và giao dịch bằng đồng dirham của UAE để đổi lấy Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Đồng thời, sàn giao dịch cũng sẽ thiết lập trụ sở khu vực tại Abu Dhabi, hoạt động với tư cách là Cơ sở giao dịch đa phương tài sản ảo (MTF) và người giám sát ở UAE.

Giám đốc điều hành của Kraken ở thị trường Châu  Âu, Trung Đông và Châu Phi, Curtis Ting, đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CNBC:

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể thiết lập hoạt động của mình ngay tại ADGM để vận hành một nền tảng tài sản ảo cuối cùng cung cấp các cặp Dirham cho các nhà đầu tư trong khu vực. 

Giám đốc điều hành của Cơ quan đăng ký thị trường toàn cầu Abu Dhabi, Dhaher bin Dhaher, tiết lộ rằng sàn giao dịch có thể sẽ đi vào hoạt động từ quý hai hoặc quý ba năm 2022.

Nhờ vào lập trường tiến bộ trong lĩnh vực tiền điện tử, UAE đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các sàn giao dịch thiết lập cơ sở giao dịch. Quốc gia này cũng thành lập riêng một cơ quan chuyên cấp phép và giám sát hệ thống tuân thủ về tiền điện tử.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của Kraken cũng đang nhằm vào thị trường các quốc gia Trung Đông. Ngày 10 tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu Binance đã nhận được sự chấp thuận để hoạt động ở Abu Dhabi.

Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Bybit cũng đã nhận được chấp thuận về nguyên tắc để tiến hành toàn bộ hoạt động kinh doanh ở Dubai. FTX thì đang lên kế hoạch để thành lập một trụ sở tại đây sau khi được cấp giấy phép hoạt động trong cùng thời điểm.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Các dự án NFT trong top của OpenSea tăng vọt với làn sóng thanh khoản mới

- Shiba Inu tiến hành đốt coin để giải quyết vấn đề về giá

Danh sách bài viết được xem nhiều