Sàn giao dịch Huobi là gì? Sàn Huobi có lừa đảo không?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 04-03-2022 | 09:40:27

Hiện nay, tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều sàn giao dịch ra đời mang tới nhiều sự lựa chọn cho anh em đầu tư. Trong đó, sàn giao dịch Huobi đang chiếm được nhiều thiện cảm trên thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với anh em về sàn giao dịch huobi, ưu điểm và cách đăng ký chi tiết nhất.

Sàn Huobi là gì?

Huobi là sàn giao dịch tập trung để đầu tư tiền điện tử quốc tế trực thuộc Huobi Global. Sàn giao dịch Huobi cho phép anh em đầu tư có thể giao dịch giữa bitcoin, USDT và hàng trăm loại tiền thay thế khác. Hiện tại, Huobi Global phục vụ các nhà giao dịch tại hơn 130 quốc gia.

Sàn Huobi là gì?
Sàn Huobi là gì?

Sàn cũng là nơi cung cấp cho anh em đầu tư các dịch vụ một cửa liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Ví dụ như giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch OTC, giao dịch tương lai, hoán đổi, đặt cược.

Đây là sàn giao dịch phi tập trung bitcoin và tiền điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á hiện nay. Nền tảng giao dịch tiền ảo khổng lồ của Trung Quốc đang đặt trụ sở tại Bắc Kinh. Sàn được thành lập vào tháng 9 năm 2013 và nhắm tới thị trường Trung Quốc đầu tiên. Mặc dù trước đây sàn đã cắt giảm nhiều tính năng nhưng vẫn thu hút được nhiều lượng giao dịch tham gia.

Giao diện của web có cả ngôn ngữ tiếng Việt, vì thế anh em có thể dễ dàng sử dụng. Các phần mục của Houbi được phân chia một cách rõ ràng. Những thông số cơ bản sẽ được hiển thị rất rõ trên danh mục này.

Những ưu điểm của sàn Huobi

Lợi ích của sàn giao dịch Huobi sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội hơn so với một số sàn hiện nay. Cụ thể:

Hỗ trợ nhiều Altcoin và mã thông báo

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung với 352 loại tiền điện tử và hỗ trợ 933 cặp giao dịch. Khối lượng trong 24 giờ của Huobi tại thời điểm báo cáo là 121.086,84 Bitcoin hoặc 5.368.588.172 USD.

Tích hợp Huobi Token

Sàn giao dịch Huobi cũng có dạng token để anh em trao đổi khi thực hiện giao dịch. Đó là Token HT. Việc nắm giữ mã token HT giúp giảm phí giao dịch và cho phép anh em tham gia vào các khoản đầu tư IEO ( Initial Exchange Offering) vào các giao dịch chính và đặt cược ( Staking).

Các cặp giao dịch tại Huobi được hỗ trợ nhiều cặp giao dịch Altcoin và USDT. Điều này giúp anh em giao dịch giảm bớt sự phụ thuộc vào Bitcoin khi giao dịch.

Bảo vệ Tin tặc và Bảo mật DDOS

Huobi xây dựng một kiến ​​trúc phân tán giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS và các mối đe dọa khác. Hơn 98% tài sản của nhà giao dịch được lưu trữ trong ví lạnh đa chữ ký. Huobi đã không bị tấn công kể từ khi thành lập, ảnh hưởng đến vốn của người dùng.

Nền tảng giao dịch đa dạng

Ngoài truy cập vào trang web, anh em cũng có thể giao dịch Huobi Global trên các nền tảng iOS, Android, Windows và Mac. Đây cũng là điểm cộng giúp sàn giao dịch này tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Hỗ trợ giao dịch margin ( ký quỹ)

Huobi Global cho phép anh em giao dịch ký quỹ và hỗ trợ lên tới 3 lần. Nghĩa là giao dịch ký quỹ Bitcoin và các altcoin khác. Hình thức này cho phép bạn nhập lệnh bán và kiếm lợi nhuận khi thị trường giảm giá.

Các loại phí trên Huobi Global

Các loại phí trên Huobi Global
Các loại phí trên Huobi Global

Hiện nay, sàn giao dịch Huobi đang triển khai nhiều mức phí khác nhau áp dụng với từng thao tác của nhà đầu tư. Cụ thể:

 • Phí gửi và rút tiền: Huobi không tính phí gửi và rút tiền. Phí rút tiền sẽ được tính theo số tiền được rút.
 • Phí giao dịch: Huobi hiện áp dụng phí giao dịch 0,2% cho tất cả các giao dịch. Phí này cao hơn Binance và Kucoin, nhưng rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác. Để nhận được chiết khấu phí giao dịch, anh em có thể mua mã thông báo Huobi và tham gia vào chương trình VIP của Huobi Global Exchange.
 • Phí ( margin) ký quỹ: Tỷ lệ cho vay USDT hàng ngày là 0,0425% (gói vay 30 ngày và 45 ngày) và 0,0345% (gói vay 90 ngày). Lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ của sàn Huobi là 0,1%/ngày.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Không khó để anh em có thể đăng ký tài khoản sử dụng giao dịch tại sàn Huobi. Nếu anh em lần đầu tìm đến với sàn giao dịch này, thì có thể tham khảo ngay thông tin bên dưới nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn, sau đó nhấn chọn vào nút đăng ký email > Chọn quốc tịch Việt Nam;
 • Bước 2: Tiếp tục điền đầy đủ các thông tin như email, nhập mật khẩu và ấn đăng ký;
 • Bước 3: Sau khi hệ thống gửi xác nhận về email thì chọn đăng nhập và xác minh tài khoản và hoàn tất.

Tuy nhiên anh em cần chú ý bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào hệ thống;
 • Bước 2: Phía bên trên ở góc phải màn hình có hình trỏ chuột > Click vào biểu tượng user ở ô màu đỏ > Sau đó chọn tài khoản và bảo mật;
 • Bước 3: Tiến hành xác minh tăng cường bảo mật tài khoản như email và số điện thoại > Chọn nhập mã xác minh, sau đó hệ thống sẽ hiện xác minh qua email.

Mã xác minh GA:

 • Các tài khoản GA từ kho ứng dụng của IOS và Android;
 • Chọn liên kết;
 • Dùng GA quét QR code;
 • Nhập mã xác minh và chọn gửi

Mã back-up sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản của bạn. Hệ thống sẽ giúp bạn cung cấp bảo mật tài khoản bên thứ 3 ủy quyền. Bạn cũng có thể cập nhật thêm mã cho những chức năng ở phần quản lý an toàn cho tài khoản.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Huobi

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Huobi
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Huobi

Nếu muốn tiến hành giao dịch trên sàn Huobi, bạn có thể chọn phần Spot Trading rồi vào Giao dịch. Thực hiện lần lượt theo các phần:

 • Phía bên trái: Thể hiện các cặp giao dịch, có các cặp giao dịch của đồng coin như USDT, HUSD, BTC, ETH, HT;
 • Phần chính gồm 2 phần như biểu đồ giao dịch và nơi để đặt lệnh mua bán;
 • Phía bên phải có nửa trên thể hiện giá bán, nửa dưới màu xanh thể hiện giá mua;
 • Sàn Huobi có thể hỗ trợ các lệnh như Limit, Market; Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger;
 • Trên các sàn giao dịch Huobi chưa thể dùng mua bán coin bằng chuyển khoản ngân hàng bằng VND.

Tính năng của sàn Huobi

Sàn Huobi có nhiều tính năng để anh em có thể lựa chọn giao dịch trên đó. Dưới đây là những tính năng ưu việt có thể kể đến tại sàn Huobi:

Dễ sử dụng

 • Sàn có giao diện trực quan thân thiện và dễ dùng;
 • Sử dụng song song hai ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng trung;
 • Tốc độ truy cập nhanh chóng;
 • Có hỗ trợ trên hai nền tảng di động là iOS và Android.

Bảo mật

Sàn giao dịch đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra nhiều cuộc kiểm tra khắt khe vì thế có thể đảm bảo về tính bảo mật. Huobi cho phép giao dịch với số lượng cộng đồng lớn và đảm bảo yếu tố giao dịch trong nhiều ngày. Sàn cho phép cung cấp các tính năng xác thực 2 yếu tố tăng tính bảo mật. Anh em có thể kích hoạt tài khoản bằng cách thông báo tin nhắn SMS và email.

Phí giao dịch

Sàn này không thu phí nạp coin, phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin. Sàn tính phí 0.2% trên mỗi giao dịch. Theo đánh giá point cart thấp nhất có thể chiết khấu thêm 10% phí mỗi lần giao dịch. Cụ thể như sau, nếu nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính phí:

 • Chuyển khoản quốc tế : 1% / tổng số tiền nạp (tối đa 150 ngàn đô)
 • OKPAY : 1.5% / tổng số tiền nạp

Giao dịch

Huobi cung cấp cho người đầu tư các loại order như Market order, limit order hoặc stop limit order. Sàn Huobi có thể hỗ trợ cho người chơi thêm các tính năng mới như Flash Trade với chức năng kết hợp order book. Sàn cho phép giao dịch với khung thời gian thực, đặc biệt với những biến động cao.

Sàn giao dịch Huobi có lừa đảo không?

Cho đến nay, Huobi chưa từng xảy ra gian lận và cũng chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào của nhà đầu tư về tình trạng này. Huobi là một sàn giao dịch an toàn và phổ biến của nhiều cặp tiền điện tử khác nhau mà anh em đầu tư có thể lựa chọn.

Sàn giao dịch Huobi có lừa đảo không?
Sàn giao dịch Huobi có lừa đảo không?

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi vẫn chưa bị hack, chưa từng bị tấn công và chú trọng bảo mật đối với quá trình rút tiền. Ngay cả một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất hiện nay như Poloniex và Bitstamp Exchange cũng là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng. Chính vì vì vậy đây được coi là một nỗ lực đáng chú ý của nhóm phát triển Huobi .

Tuy nhiên, ngay sau đó, sàn giao dịch đã tự đính chính để trấn an khách hàng. Sau khi sàn Huobi sửa chữa, người dùng bắt đầu cảm thấy an toàn hơn và số coin riêng của sàn giao dịch có dấu hiệu tăng trở lại.

Dưới đây là một số đánh giá điểm nổi bật về sàn Huobi mà anh em cần nắm rõ để tiện lợi trong quá trình giao dịch:

 • Sàn có quỹ bảo hiểm cho khách hàng, vì thế không lo sợ bị hack;
 • Có thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định, rất đáng để đầu tư;
 • Phí giao dịch sẽ giảm khi anh em là hold HT;
 • Có thể dễ dàng bán coin VND và ngược lại;
 • Có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người chơi;
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau với tính thanh khoản cao.

Sàn giao dịch Huobi có rất nhiều lượt giao dịch mỗi tháng, điều này càng khẳng định sự uy tín của sàn. Qua bài viết trên, anh em đã hiểu thêm về sàn giao dịch Huobi là gì và có những ưu điểm gì. Huobi được xem là một trong những sàn giao dịch đáng để tìm hiểu và lựa chọn đầu tư. Với những thông tin mà Coin28 cung cấp ở trên hy vọng rằng anh em đã có thêm kinh nghiệm khi giao dịch. 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Fil coin là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử Fil coin

- Cơ hội kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án ASPO World 

Danh sách bài viết được xem nhiều