Sàn giao dịch Huobi bị nhà sáng lập “rao bán” với giá 3 tỷ USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 12-08-2022 | 14:35:28

Mới đây, Leon Li, Founder - nhà sáng lập Huobi đang đàm phán với một số nhà đầu tư để bán phần lớn cổ phần của công ty với định giá 3 tỷ USD. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg, doanh nhân tiền mã hóa người Trung Quốc, Leon Li đang nói chuyện với một loạt các nhà đầu tư nhằm tìm cách bán đi 60% cổ phần của công ty Houbi. 

Leon Li “rao bán” đứa con tinh thần 10 năm
Leon Li “rao bán” đứa con tinh thần 10 năm

Được biết Justin Sun, founder của Tron và tỷ phú Sam Bankman Fried, chủ sàn FTX là những người đã liên lạc với Huobi về việc chuyển nhượng cổ phần. 

Hai cổ đông khác của Houbi là ZhenFund và Sequoia China đã được thông báo về quyết định của Li tại buổi họp hồi tháng 7 /2022. Dự đoán thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8, đồng thời Founder Huobi mong muốn thu về từ 2 đến 3 tỷ USD.

Phía đại diện Huobi xác nhận rằng giám đốc Li đang liên lạc với nhiều quỹ đầu tư quốc tế về việc bán cổ phiếu.

“Anh ấy hy vọng các cổ đông mới sẽ mạnh mẽ và nhanh nhạy hơn. Họ sẽ xây dựng giá trị cho hình tượng của Huobi, đầu tư nhiều nguồn lực và năng lượng cho sự phát triển của Huobi.” Trích từ bản thông báo của Houbi.

Huobi thành lập vào năm 2013 bởi Oracle Corp. Tuy nhiên, Leon Li sau đó đã nhanh chóng chuyển đổi công ty khởi nghiệp này thành một sàn giao dịch Bitcoin cực kỳ năng động đối với cộng đồng khi cho phép giao dịch miễn phí. Đến năm 2017, chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu các sàn ngừng các giao dịch giữa tiền pháp định (fiat) và tài sản kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Bức ảnh chân dung thời thơ ấu của ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg được đúc thành NFT bản quyền

- BlackRock chính thức thành lập quỹ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều