Sàn giao dịch Hàn Quốc hủy niêm yết token của công ty trò chơi Wemade

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 25-11-2022 | 11:39:25

Token WEMIX sẽ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc vào tháng 12 do lo ngại về việc phân phối. Đội ngũ phát triển WEMIX đã chỉ trích động thái này là "không hợp lý" và tuyên bố sẽ chống lại.

Loạt sàn giao dịch crypto Hàn hủy niêm yết WEMIX

Loạt sàn giao dịch crypto Hàn hủy niêm yết WEMIX
Loạt sàn giao dịch crypto Hàn hủy niêm yết WEMIX

Mã thông báo gốc của Wemade, WEMIX, sẽ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc vào tháng tới, bất chấp sự đảm bảo từ công ty trò chơi về cách thức phân phối mã thông báo.

Các thành viên của Liên minh trao đổi tài sản kỹ thuật số (DAXA) — một nhóm bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Upbeat, Bithumb, Coinone, KorbitGopax — sẽ gỡ bỏ WEMIX vào ngày 8 tháng 12, hơn một tháng kể từ khi họ phát hành một cảnh báo đầu tư đối với token này.

DAXA lo ngại nhóm wemix đã phân phối nhiều mã thông báo hơn so với số lượng được nêu trong kế hoạch gửi cho các thành viên, theo một thông báo được đăng trên trang web của Upbit. Liên minh DAXA cũng cáo buộc công ty cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư.

Ban đầu, DAXA cho nhóm wemix một khoảng thời gian kể từ khi đưa ra cảnh báo vào ngày 27 tháng 10 để khắc phục tình hình và giải quyết các mối lo ngại, điều mà công ty đã cam kết thực hiện bằng cách làm rõ thông tin và cải thiện hệ thống báo cáo của mình.

Ngay cả khi có gần một tháng để giải quyết mọi việc, hai bên dường như đã không đi đến thống nhất. DAXA cho biết họ vẫn tìm thấy lỗi trong dữ liệu được gửi trong giai đoạn này.

Một quyết định 'bất hợp lý'

Nhóm wemix đã chỉ trích quyết định này là "không hợp lý" ngay sau khi phát hành. Đại diện nhóm tuyên bố nền tảng quản lý nguồn cung cấp wemix đã không lưu hành một mã thông báo nào nhiều hơn so với những gì đã công bố chính thức và không bao giờ lưu hành hoặc bán wemix mà không tiết lộ trước.

"Quyết định của họ cho thấy rằng những lỗi trong quá khứ được coi là không thể thay đổi được và là nguyên nhân chính dẫn đến việc chấm dứt hỗ trợ giao dịch. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là kết quả của cách tiếp cận không hợp lý trong việc giải quyết tình huống", Nhóm wemix cho biết trong một tuyên bố.

Quyết định này là một đòn giáng mạnh vào một công ty lâu đời đang cố gắng tạo ra một hoạt động kinh doanh mới trên web3. Mặc dù Wemade đã sản xuất trò chơi từ đầu những năm 2000, bao gồm cả series game Legend of Mir, nhưng công ty chỉ mới bắt đầu khám phá công nghệ blockchain gần đây. Vào tháng 10, Wemade đã ra mắt một stablecoin và mạng chính wemix. 

Để hỗ trợ cho dự án web3 của mình, công ty cũng đã huy động vốn vào tháng 11, thu được 46 triệu USD từ nhánh đầu tư M2 của Microsoft và các công ty Hàn Quốc Shinhan Asset Management và Kiwoom Securities. Đây là công ty liên quan đến blockchain thứ ba mà Microsoft đã đầu tư vào. 

Đối với mã thông báo WEMIX, được coi là "bản chất và trung tâm của hệ sinh thái lớn hướng dịch vụ và dựa trên nền tảng", thông báo của DAXA đã gây ra hậu quả nhanh chóng. Token WEMIX chứng kiến sự sụt giảm gần 70% giá trị kể từ khi nổ ra tin tức, xuống còn khoảng 0.49 USD. 

Giá trị của WEMIX tính đến 11:30 sáng 25.11.2022 (Nguồn: CoinmarketCap)
Giá trị của WEMIX tính đến 11:30 sáng 25.11.2022
(Nguồn: CoinmarketCap)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Báo cáo của Deloitte: Metaverse có thể góp 1.4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào GDP Châu Á

- Nhật Bản sẽ sớm thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số quốc gia (CBDC)

Danh sách bài viết được xem nhiều