Sàn giao dịch Binance dừng hoạt động tại Israel

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 25-02-2022 | 21:19:34

Binance - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã tạm dừng các hoạt động tại Israel sau khi cơ quan quản lý tài chính của nước này kiểm tra các loại giấy phép và nền tảng này sẽ ngừng hoạt động cho đến khi vấn đề trên được giải quyết.

Binance dừng hoạt động tiền điện tử tại Israel

Binance-dung-hoat-dong-tien-dien-tu-tai-Israel
Binance dừng hoạt động tiền điện tử tại Israel

Theo báo cáo ngày 17/02, Cơ quan Quản lý Thị trường Vốn, Bảo hiểm và Tiết kiệm Israel yêu cầu sàn giao dịch điện tử Binance cung cấp thông tin về dịch vụ và các loại giấy phép hoạt động, theo ấn phẩm Globes.

Ngoài ra cơ quan chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử của Israel cũng cho biết họ chưa bao giờ nhận được đơn xin cấp phép hoạt động tại Israel của Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử có các hoạt động bằng tiếng Do Thái và ước tính có khoảng 200.000 người Israel đang sử dụng dịch vụ của Binance, ấn phẩm này tiết lộ cơ quan quản lý cho hay:

Sau khi có sự can thiệp của cơ quan, Binance đã ngừng tiếp thị cho người Israel và tất cả các hoạt động tập trung vào Israel cho đến khi chúng tôi kiểm tra vấn đề cấp phép.

Cho tới hiện tại, trang web của Binance không còn liệt kê đồng shekel của Israel như một tùy chọn thanh toán để mua tiền điện tử nhưng danh sách việc làm của nền tảng vẫn bao gồm bảy cơ hội làm việc với sàn giao dịch ở Israel.

Binance phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt

Trước đó, sàn giao dịch này cũng vấp phải sự giám sát quy định liên tục của các quốc gia Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Thái Lan, Canada, Nhật Bản, Singapore và các quốc gia khác sau khi dính vào bê bối về giấy phép hoạt động. 

Tháng 7 năm 2021, Giám đốc điều hành Binance ông Changpeng Zhao tiết lộ muốn sàn giao dịch hợp tác với các cơ quan quản lý địa phương trong khi thành lập văn phòng ở các quốc gia khác. 

Đất nước 1 triệu dân - Israel cho biết họ không gặp khó khăn gì trong việc thúc đẩy tài sản kỹ thuật số theo khuôn khổ quy định phù hợp. Tổng thống Isaac Herzog đã mua token từ khi ông nhậm chức vào tháng 7 và Ngân hàng trung ương của nước này đã thực hiện dự án kỹ thuật số shekel trong 5 năm.

Tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang yêu cầu điều tra chi nhánh Binance của Hoa Kỳ. SEC thông báo sẽ giám sát chặt chẽ sàn giao dịch tiền điện tử và cho rằng Binance US chưa công khai rõ ​​ràng mối quan hệ của mình với khách hàng. Tuy nhiên, Binance đã chính thức từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào và cho biết là một công ty tư nhân nên họ không phải tiết lộ công khai chi tiết về các nhà đầu tư hay cấu trúc công ty. 

Theo người phát ngôn của Binance, tổ chức này sẵn sàng chia sẻ thông tin với các cơ quan quản lý. Để SEC tiếp tục điều tra, họ phải chứng minh được các tài sản kỹ thuật số do Binance US cung cấp thuộc danh mục chứng khoán và thuộc thẩm quyền của họ.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- NASCAR phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số Daytona 500 NFT

- Gate.io là gì? Đánh giá về sàn Gate.io

Danh sách bài viết được xem nhiều