Sàn FTX sắp ra mắt công cụ khớp lệnh MỚI

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 11-10-2022 | 15:22:30

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho biết sẽ tăng gấp đôi thông lượng đặt hàng và giảm độ trễ.

FTX ra mắt phiên bản V2 với công cụ khớp lệnh mới vào tháng 11
FTX ra mắt phiên bản V2 với công cụ khớp lệnh mới vào tháng 11

Các công cụ kết hợp trên FTX từ lâu đã bị người dùng phàn nàn, chủ yếu do độ trễ cao và thông lượng thấp mà hệ thống sàn đang sử dụng, tốc độ mà công cụ khớp lệnh thực hiện để khớp lệnh mua và bán của người dùng.

Độ trễ cao hơn đồng nghĩa rằng việc thực hiện giao dịch chậm hơn, các vị trí giao dịch sinh lời trì hoãn, dẫn đến bất lợi cho người dùng. Giống như đa số các sàn giao dịch crypto, FTX sử dụng công cụ khớp lệnh riêng của mình để vận hành lệnh mua và bán.

Cho đến tối qua (10/10), CEO FTX đã lên tiếng xác nhận việc sàn dự kiến tung ra nhiều cải tiến khác nhau cho các công cụ khớp lệnh này.

Tweet của CEO Sam Bankman-Fried

Tweet: https://twitter.com/SBF_FTX/status/1579383260089823233

“Chúng tôi sẽ cho ra mắt một công cụ khớp lệnh hoàn toàn mới, đường dẫn API có độ trễ thấp hơn và hàng loạt các tính năng khác.”

Cụ thể, sản phẩm là “một trình khớp lệnh mới, API độ trễ thấp hơn và một loạt các tính năng khác”, đã nghiên cứu và phát triển gần 1 năm qua. Nền tảng dự kiến “tăng gấp đôi thông lượng đặt hàng” và “giảm độ trễ xuống 50%”. Bankman cũng tiết lộ nâng cấp đã sẵn sàng để phát hành trên nền tảng vào ngày 21/11 tới.

Trên vị thế là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thị trường, động thái này rất cần thiết để FTX nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm giao dịch mà sàn đang cung cấp. Đặc biệt là, lấy lại niềm tin người dùng kể từ sự cố “đứng hình” vào thời điểm công bố CPI Mỹ tháng 8

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- UAE hậu thuẫn Multiverse Labs cho ra mắt Thành phố Metaverse

- Thị trường tiền điện tử ngày 11/10 Coin28: Bitcoin mất mốc 19.000 USD, thị trường theo đà lao dốc

Danh sách bài viết được xem nhiều