Sàn FTX mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 08-03-2022 | 14:28:34

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX thông báo sẽ ra mắt một chi nhánh tại châu Âu, như một phần trong nỗ lực thiết lập hoạt động kinh doanh của mình tại lục địa này.

Sàn FTX mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu và Trung Đông

Sau khi có được sự chấp thuận của  Cơ quan quản lý thị trường tài chính CySec của Síp, TX Europe sẽ bắt đầu phục vụ người dùng trên khắp châu Âu. FTX Europe là chi nhánh thứ hai của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Vào tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch đã ra mắt chi nhánh tại Mỹ với tên FTX US.

FTX cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm của mình cho khách hàng châu Âu thông qua một công ty đầu tư được cấp phép với các giấy phép được công nhận trên toàn khu vực kinh tế châu Âu. Công ty liên doanh sẽ có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và một cơ sở bổ sung tại Síp.

Sàn giao dịch tiền điện tử mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu

Síp được coi là một trong những khu vực pháp lý uy tín, cung cấp quyền hạn cho các công ty tài chính tiếp cận khu vực kinh tế châu Âu. Do đó, FTX có thể cung cấp các sản phẩm tiền điện tử phái sinh của mình tại đây. Cơ hội càng mở rộng khi trước đó Binance đã phải đóng cửa tất cả các sản phẩm phái sinh tiền điện tử trên khắp châu Âu.

Patrick Gruhn, một đối tác tại công ty pháp lý Thụy Sĩ Crypto Lawyers LLC, sẽ là người đứng đầu FTX Europe. Nói về dự án mới này, Gruhn cho biết:

“Các nhà đầu tư tại châu Âu giờ đây sẽ có thể sử dụng nền tảng giao dịch tốt nhất trong lớp của FTX để đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử phái sinh thông qua một công ty đầu tư được quản lý”.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập của sàn giao dịch FTX, cũng tuyên bố: 

“Chúng tôi liên tục phát triển và không ngừng tìm kiếm các cơ hội để được cấp phép và quản lý phù hợp ở mọi thị trường mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tương tác với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu để tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho mọi người giao dịch tiền điện tử.”

Công cuộc mở rộng toàn cầu của FTX

Công cuộc mở rộng toàn cầu của FTX
Công cuộc mở rộng toàn cầu của FTX

Được thành lập vào năm 2019, FTX là một sàn giao dịch có trụ sở tại Bahamas cung cấp các sản phẩm phái sinh cũng như giao dịch giao ngay. Vào tháng 10 năm ngoái, sàn giao dịch đã huy động được 420 triệu đô la  trong một vòng tài trợ với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu, bao gồm Ban kế hoạch hưu trí cho giáo viên Ontario, Temasek, Sequoia Capital, Sea Capital, IVP, ICONIQ Growth, Tiger Global, BlackRock , Ribbit Capital, và Lightspeed Venture Partners. FTX đã lên kế hoạch sử dụng tiền tài trợ để mở rộng việc cung cấp sản phẩm của mình và đẩy nó vào các thị trường mới trên toàn thế giới.

FTX's US, công ty con của Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã thu hút sự chú ý sau khi tăng trưởng lên tới 1 triệu người dùng. Tháng trước, FTX's US đã công bố kế hoạch bổ sung giao dịch chứng khoán vào nền tảng của mình. Sàn cũng đang triển khai kế hoạch bổ sung thêm các tính năng cho phép các nhà giao dịch xem các nguyên tắc cơ bản của công ty trên màn hình của họ, xem báo giá cập nhật và theo dõi hiệu suất danh mục đầu tư của họ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Mạng xã hội Behance của Adobe bổ sung hỗ trợ cho NFT Solana

- Trượt giá (Slippage) là gì? Cách giảm thiểu Slippage

Danh sách bài viết được xem nhiều