Sàn Coinsbit là gì? Hướng dẫn chi tiết đăng ký giao dịch trên sàn Coinsbit

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 04-03-2022 | 09:48:58

Với nhu cầu ngày càng lớn của các nhà đầu tư điện tử hiện nay nhiều sàn điện tử phát triển và vươn lên chiếm những vị trí quan trọng. Một trong số đó có thể kể đến sàn Coinsbit sàn điện tử uy tín được nhiều người lựa chọn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về sàn điện tử này để thuận tiện hơn cho giao dịch nhé!

Sàn Coinsbit là gì?

Sàn Coinsbit là sàn điện tử lớn nhất châu Âu, mô hình hoạt động của chúng cũng tương tự như các sàn điện tử Binance, Huobi, KuCoin,... là sàn tập trung. Ra mắt vào năm 2018, với trụ sở chính đặt tại nước Estonia, sàn giao dịch Coinsbit đã phát triển lớn mạnh và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Dòng sàn này sở hữu công nghệ hiện đại có khả năng xử lý đến hàng ngàn giao dịch mỗi giây.

Sàn Coinsbit là gì
Sàn Coinsbit là gì

Trong năm 2019, sàn Coinsbit có những ảnh hưởng không nhỏ, do một trong những nhà đồng sáng lập Nikolay Udyansky chia tay dự án và bán cổ phần của ông. Tuy nhiên, vụ việc này không để lại quá nhiều ảnh hưởng và sàn vẫn có những hướng phát triển tốt.

Hiện nay, để mở rộng thị trường, Coinsbit đã phát triển hơn sang các thị trường giao dịch điện tử ở châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc và trong đó có cả Việt Nam.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm

Theo như những thông báo được công bố từ Coinsbit, sàn đã được các cơ quan chuyên môn tại châu Âu cấp phép hoạt động. Tuy nhiên việc tìm hiểu rõ đó là cơ quan nào thì vẫn là một bí mật.

Đối với các sàn giao dịch điện tử việc cấp phép hoạt động rất ít khi được công khai minh bạch và rõ ràng. Bởi hầu hết những sàn này tại một số khu vực trên thế giới bị xếp vào những giao dịch bất hợp pháp có thể bị cấm. Vì vậy rất ít cơ quan đứng ra xác nhận cấp phép hoạt động công khai và Coinsbit cũng không phải ngoại lệ.

Cùng với đó những chính sách bảo hiểm dành cho khách hàng tham gia đầu tư trên sàn cũng không được công khai và minh bạch cho lắm. Hầu hết những dữ liệu tại Coinsbit của khách hàng đều được lưu trữ tại khu vực có bảo mật tốt là hệ thống ví lạnh (hệ thống này không kết nối với Internet nên không có khả năng bị hack) chính điều đó giúp chúng luôn được bảo vệ an toàn khỏi những cuộc tấn công trong an minh mạng.

Một số sản phẩm đang được sàn Coinsbit hỗ trợ hiện nay

Coinsbit vốn được biết đến là sàn giao dịch điện tử, vì vậy việc có nhiều loại hình sàn giao dịch khác nhau cũng không quá lạ. Một trong số loại được hỗ trợ rất lớn và chủ yếu là coin/token. Nhiều loại coin sẽ đại diện cho một chuỗi blockchain khác nhau và mã khởi chạy sẽ được thông báo trên một blockchain nào đó. Có thể tài sản kỹ thuật số ra đời mục đích chính để sử dụng giúp làm bình ổn giá.

Một số sản phẩm đang được sàn Coinsbit hỗ trợ
Một số sản phẩm đang được sàn Coinsbit hỗ trợ

Có thể nói các loại coin niêm yết trên sàn giao dịch hiện nay có tính đa dạng khá cao. Chúng giúp đáp ứng phần lớn về mặt nhu cầu của các nhà đầu tư trong giới trader (các cá nhân thực hiện giao dịch) chuyên về dòng tiền điện tử. Ngoài những dòng danh sách coin/token đã và đang được niêm yết, hiện nay sàn Coinsbit còn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử có tiềm năng phong phú hơn.

Nền tảng giao dịch của Coinsbit

Việc có nhiều nền tảng giao dịch hiện nay giúp đa dạng thêm rất nhiều trader có thêm những sự lựa chọn phù hợp trong đầu tư và kiếm lời. Đối với sàn Coinsbit có thể kể đến một số nền tảng như:

Nền tảng OTC

Đối với nền tảng này khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mua, bán tiền điện tử một cách thuận lợi và an toàn nhất. Thông qua tất cả các giao dịch đều được đăng ký quỹ, khách hàng có thể nhận được coin/token hay tiền fiat (tiền định danh) một cách vô cùng an toàn.

Quy trình này diễn ra khá ổn định, hầu hết không bị ảnh hưởng với biến giá mà lại có độ bảo mật vô cùng cao. Cách hoạt động đặt hàng chỉ cần thông qua một cú click chuột, lúc này bạn đã xong quy trình đặt hàng.

Nền tảng giao dịch của Coinsbit
Nền tảng giao dịch của Coinsbit

Cửa hàng coin

Cửa hàng coin được biết đến là một những cửa hàng liên quan đến tiền điện tử đầu tiên trên toàn cầu. Thông qua cửa hàng này mỗi khách hàng có thể tiếp cận và mua bán coin/token một cách nhanh chóng và thuận tiện. Mỗi cửa hàng coin đều có các mã tiền điện tử giúp người mua lựa chọn dễ hơn.

Ngoài cách hoạt động đơn giản thì Coinsbit để có thể kích cầu mua còn thường tung ra thị trường các ưu đãi. Chính vì điều đó mà các anh em có thể mua được với cái giá hấp dẫn nếu mua coin/token tại cửa hàng Coinsbit.

Staking pool

Những rủi ro gặp phải khi giao dịch sàn điện tử sẽ ít khi xảy ra hơn khi bạn lựa chọn tham gia giao dịch tại Staking pool của Coinsbit. Việc sở hữu một vài loại coin/token để có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận mà không muốn tham gia đầu tư bạn có thể đặt cược vào nhóm thanh khoản, hình thức này gần giống như việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nền tảng cho vay P2P

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo có lẽ không còn quá xa lạ với mô hình đầu tư tiền điện tử này. Có thể hiểu theo một cách rất đơn giản như ở những ngân hàng truyền thống người cho vay và người được vay không làm việc trực tiếp với nhau, tuy nhiên ở Coinsbit điều này hoàn toàn ngược lại. Tại Coinsbit sẽ đóng vai trò chính là giám sát để quá trình giao dịch diễn ra hoàn tất và an toàn.

Sàn coinsbit có thực sự an toàn không?

Đối với sàn giao dịch điện tử nếu nói được hỏi nó có lửa đảo không, có an toàn không thì chúng tôi vẫn chưa đủ căn cứ xác thực. Như chúng tôi đề cập với anh em ở trên thì Coinsbit điểm yếu của sàn giao dịch này là hầu như chưa có giấy tờ hoạt động nào có chính sách bảo vệ rõ ràng. Nhưng đây không phải là tình trạng của riêng Coinsbit mà là thực trạng chung của nhiều sàn Crypto (tiền ảo mã hóa) khác.

Việc hoạt động với hàng nghìn giao dịch mỗi giây trên Coinsbit khiến cho quá trình kiểm duyệt của sàn này sẽ gặp phải một số dự án coin rác. Điều này sẽ gây đến những thiệt hại cho các nhà đầu tư nếu không may đầu tư vào một coin rác.

Chính vì điều đó mà phần lớn những coin rác trà trộn vào sẽ không duy trì được giá trị lâu dài. Đặc biệt chúng có thể làm dao động sàn điện tử bằng cách tăng giá tuy nhiên lại không giữ được lâu và có thể bị giảm mạnh không có cơ hội tăng trở lại. Điều này có thể thấy ở một số dự án, họ sử dụng đội ngũ phát triển hoạt động theo dự án kiểu ẩn danh để có thể dễ dàng biến mất cùng với số tiền đầu tư.

Điều này thức tỉnh các anh em, không nên phó mặc hoàn toàn cho thảm gia dịch mà lựa chọn coin đầu tư một cách cẩn thận và chính xác. Chú ý không nên đầu tư chạy theo số đông mà rót vốn vào loại coin chưa hiểu rõ nguồn gốc.

Cách kiếm tiền trên sàn Coinsbit

Để giúp anh em có thể mở rộng nguồn vốn thu lại lợi nhuận một cách thuận lợi sàn giao dịch Coinsbit mang đến rất nhiều loại hình giao dịch khác nhau. Dưới đây là một số hoạt động anh em có thể tham gia vào loại sàn này:

Hoán đổi mã thông báo

Sàn Coinsbit cho phép các khách hàng có thể hoán đổi những thông báo với nhau, vì vậy dù không cần đầu tư quá nhiều vốn vẫn có thể sở hữu nhiều dòng token. Dịch vụ này được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích và nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thuận tiện và đáp ứng được nhu cầu của những cá nhân có số vốn ít, vừa phải.

Cách kiếm tiền trên sàn Coinsbit
Cách kiếm tiền trên sàn Coinsbit

Tạo mã thông báo riêng

Đối với sàn Coinsbit thì việc tự khởi tạo ra một mã thông báo riêng không phải quá khó. Vì vậy tính năng này được rất nhiều nhà phát triển yêu thích và lựa chọn. Đặc biệt khi khởi tạo mã mà dòng mã của anh em có tiềm năng còn có thể giúp thu lại nguồn lợi nhuận khủng từ hành động này.

Niêm yết IEO (Initial Exchange Offering - hình thức gọi vốn)

Phương pháp niêm yết IEO không còn là xu hướng mới, tuy nhiên đây lại chính là cách để giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận nhanh. Sàn Coinsbit là môi trường tốt giúp những nhà phát triển coin/ token tiến hành niêm yết IEO.

Giới thiệu cho bạn bè

Để mở rộng sức ảnh hưởng của sàn, Coinsbit luôn khuyến khích mọi người trên sàn có thể giới thiệu thêm bạn bè tham gia. Sau khi giới thiệu thành công một lượt sàn sẽ trích hoa hồng cho anh em. Vì vậy việc giới thiệu càng nhiều người sẽ giúp anh em nhận lại được hoa hồng càng lớn.

Mã thông báo của CNB coin

Mỗi nền tảng giao dịch đều có mã thông báo riêng và đối với sàn Coinsbit CNB chính là mã giao dịch chính. Mã thông báo này được sử dụng như một đơn vị tiền tệ đại diện cho sàn. CNB hiện nay có tổng nguồn cung 1.5 tỷ CNB, thuốc nhóm token ERC20 (Ethereum Request for Comment - tên gọi một bộ các tiêu chuẩn mà những Token được phát triển trên nền tảng Blockchain).

Với vai trò như một loại tiền lưu hành vì vậy CNB coin thường được sử dụng để thưởng cho người giới thiệu và người đăng ký tài khoản mới, đôi khi dùng trả phí giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Coinsbit

Để có thể thực hiện được giao dịch mua bán trực tiếp trên sàn Coinsbit thì một tài khoản là điều bắt buộc. Dưới đây là một số thao tác giúp anh em thuận tiện trong việc đăng ký:

Hướng dẫn cáchh đăng ký tài khoản trên sàn
Hướng dẫn cáchh đăng ký tài khoản trên sàn
  • Bước 1: Truy cập đến địa chỉ sàn Coinsbit. Sau đó tìm kiếm đến mục “Đăng ký” và lựa chọn đăng ký.
  • Bước 2: Nhập đầy đủ những thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu vào form đăng ký có sẵn trên sàn Coinsbit. Lúc này hệ thống sẽ gửi thư về email, anh em cần mở ra và xác nhận email thông qua “Confirm Registration”.
  • Bước 3: Tài khoản xác nhận thành công tiến hành đăng nhập và hoàn thiện hồ sơ cá nhân thông qua “Quy trình xác thực”. Tiếp tục ấn chữa “Gửi” để thực hiện các bước còn lại.
  • Bước 4: Quá trình trên hoàn tất chọn “Tài liệu”, lúc này bắt đầu quá trình xác minh danh tính. Việc cần làm chụp 2 mặt trước sau của CMND/CCCD lên. Lưu ý thêm cả bức ảnh của anh em với hành động này.
  • Bước 5: Thực hiện kích hoạt bảo mật 2FA (xác thực 2 yếu tố) với ứng dụng Google Authenticator. Lưu ý cần lưu key khôi phục tài khoản khi thực hiện bước này.  

Với những thông tin về sàn giao dịch của Coinsbit mà chúng tôi đã tổng kết. Chắc rằng bạn cũng đưa ra được những hướng đầu tư cho bản thân của mình. Hãy lựa chọn chính xác, nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn một dự án coin để không gặp phải tình trạng coin rác gây lỗ.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Điểm mặt top sàn forex uy tín nhất hiện nay

- ByteNext (BNU) - Dự án NFT đầu tiên IDO trên BSCStation

Danh sách bài viết được xem nhiều