Sàn Coinbase bị kiện 350 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 26-09-2022 | 11:56:05

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ - Coinbase bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ giao dịch kỹ thuật số. Vụ kiện trị giá hàng triệu đô la.

Sàn giao dịch Coinbase đang đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế
Sàn giao dịch Coinbase đang đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế

Vào thứ Năm (23/9), Veritaseum Capital LLC, công ty từng vướng lùm xùm pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã đệ đơn kiện Coinbase lên tòa án tiểu bang Delaware, Mỹ. 

Cụ thể, đơn vị này tuyên bố Coinbase vi phạm bằng sáng chế mà Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ đã trao cho nhà sáng lập công ty Reggie Middleton vào tháng 12. Hồ sơ cho biết Coinbase đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Middleton do vi phạm các tuyên bố của bằng sáng chế thông qua nhiều dịch vụ trên trang của Coinbase, bao gồm: Coinbase Cloud, Coinbase Pay, Coinbase Wallet, phần mềm Delegate và Validator và các công nghệ khác. 

Theo cáo trạng, Coinbase đã sử dụng bằng sáng chế cho một số cơ sở hạ tầng blockchain và nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tối thiểu 350 triệu USD.

Còn nhớ đầu tháng 8/2021, SEC đã từng phát lệnh đóng băng tài sản của Middleton và Veritaseum và áp phạt 9,4 triệu USD vì những sai phạm trong thương vụ ICO 2017-2018 trị giá 15 triệu USD. SEC đã kết tội đơn vị này lừa dối các nhà đầu tư và thao túng giá token. Ngay sau đó, Veritaseum đã đồng ý với mức phạt mà không lên tiếng bất kỳ điều gì về cáo buộc.

Thực tế, đây không phải là vụ kiện đầu tiên réo tên Coinbase kể từ sau khi hoạt động kinh doanh trở nên sa sút và khoản lỗ 1,1 tỷ USD quý 2/2022 được công bố. Coinbase đang liên tiếp đối mặt với vụ kiện tập thể vì niêm yết TerraUSD (UST), cựu CEO giao dịch nội gián và bị SEC sờ gáy vì đưa 9 token chứng khoán chưa đăng ký lên sàn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn chứng khoán LỚN NHẤT nước Nga lên hoạch hỗ trợ giao dịch Crypto

- Vitalik Buterin mong Zcash và Dogecoin sẽ chuyển sang Proof-of-Stake

Danh sách bài viết được xem nhiều