Sàn chứng khoán LỚN NHẤT nước Nga lên hoạch hỗ trợ giao dịch Crypto

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 26-09-2022 | 15:52:02

Dự thảo luật tiền mã hóa của sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Nga – Moscow Exchange đã được trình lên Ngân hàng Trung ương Nga và đang trong quá trình xem xét.

Đưa tin từ Vedomosti, công ty sở hữu sàn chứng khoán Moscow Exchange (MOEX) vừa soạn thảo dự luật crypto cho phép các cơ sở lưu ký phát hành biên lai cho tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA). 

Sergei Shvetsov - Chủ tịch hội đồng giám sát MOEX xác nhận rằng dự luật sẽ giữ vai trò hoàn thiện bộ khung quy định dành cho cả giao dịch DFA và chứng chỉ DFA như chứng khoán. Một khi dự luật được thông qua, các nền tảng mã hóa và các công ty con trong nước sẽ hoàn thành nghĩa vụ nộp đơn cho cơ quan giám sát và hợp thức hóa tư cách nhà điều hành giao dịch.

Thông tin trên xuất hiện ngay sau khi người đứng đầu Hiệp hội Ngân hàng Nga, Anatoly Aksakov nhận định đây là lựa chọn phù hợp nhất để tổ chức một sàn giao dịch tiền mã hóa được quản lý. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một thực thể tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu quy định của đất nước.

Ở bối cảnh hiên tại, diễn biến pháp lý về crypto ở Nga vẫn khá mơ hồ và hỗn độn. Mặc dù đầu năm nay, vào tháng 1, Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm hoạt động tiền mã hóa tuyệt đối nhưng đến tháng Ba lại thu hồi đề xuất này. Bên cạnh đó, Hạ viện Nga đã phản đối lệnh cấm tiền mã hóa, yêu cầu quy định quản lý toàn diện. Quá trình thành toán xuyên biên giới bằng tiền mã hóa đang được Ngân hàng Trung ương Nga cân nhắc về để hợp pháp.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- MyEtherWallet (MEW) là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví chi tiết

- Sàn Coinbase bị kiện 350 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Danh sách bài viết được xem nhiều