Sàn Bittrex của nước nào? Đánh giá sàn giao dịch Bittrex dành cho trader mới

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 04-03-2022 | 09:47:09

Sàn giao dịch Bittrex là một trong những ông lớn trong ngành giao dịch tiền điện tử trên thế giới hiện nay. Hiện nay, sàn ngày càng nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi những đặc điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên, với những anh em trader mới có lẽ còn khá lạ lẫm với khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Coin28 sẽ cùng anh em tìm hiểu xem sàn Bittrex của nước nào và những đánh giá chung về chúng.

Thông tin chung về sàn giao dịch Bittrex

Trước hết, muốn giao dịch thành công và thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ thì việc nắm chắc thông tin cơ bản về sàn là việc làm đầu tiên. Dưới đây, Coin28 sẽ cung cấp tới anh em những thông tin cụ thể, chi tiết và hấp dẫn nhất.

Sàn Bittrex là gì?
Sàn Bittrex là gì?

Sàn Bittrex là gì?

Sàn Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất hiện nay. Bittrex cho phép người dùng có thể trade trực tiếp hàng loạt số lượng coin lớn mà không gặp khó khăn gì. Hiện nay, hơn 285 loại đồng coin hay token đều có thể giao dịch trên sàn này. Anh em có thể trade những đồng phổ biến hay thậm chí là những đồng coin khá hiếm trên thị trường.

Bittrex sử dụng một bộ API riêng của sàn, có thể sử dụng để giao dịch tự động với các robot. Một trong những ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch phi tập trung này chính là khả năng bảo mật cao. Kể từ khi ra mắt đến giờ, Bittrex chưa gặp bất ký sự tấn công mạng nào. Bên cạnh đó là các đặc điểm nổi bật như tính thanh khoản cao, có thể giao dịch trên toàn thế giới và ứng dụng trên nhiều hệ điều hành phổ biến.

Sàn Bittrex của nước nào?

Một trong những việc được anh em trader khá quan tâm chính là xuất xứ của sàn giao dịch. Cụ thể là sàn Bittrex của nước nào?

Bittrex là sàn giao dịch có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ và Lichtenstein (Bittrex Global). Hiện nay, sàn giao dịch này cho phép anh em trader có thể thực hiện các giao dịch trên toàn bộ các nước trên thế giới. Được biết, đây là sản phẩm của đội ngũ các cựu nhân viên của Microsoft và Amazon.

Giao diện của sàn Bittrex là gì?

Giao diện của sàn Bittrex hiện nay được chia làm 2 loại khác nhau, đối với thị trường Hoa Kỳ và thị trường toàn cầu. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai thị trường này chính là yếu tố liệt kê tài sản. Đối với sàn trên thị trường Hoa Kỳ, anh em trader chỉ được liệt kê ít tài sàn hơn so với các phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, cả hai phiên bản đều cung cấp Altcoin và có tính thanh khoản. Điều này phù hợp với các trader mong muốn thanh lý coin trong thời gian ngắn.

Trên giao diện của sàn, Bittrex được đánh giá là khá thân thiện, gọn gàng và dễ dàng sử dụng. Đồng thời, anh em có thể thấy danh sách các thị trường giao dịch được hỗ trợ tổng quan về giá cả hay phần trăm biến động trong ngày.

Một số thị trường được điều hướng trên sàn Bittrex:

 • Thị trường USD.
 • Thị trường BTC.
 • Thị trường ETH.
 • Thị trường USDT.
 • Thị trường EUR.

Sàn Bittrex có tính bảo mật cao không?

Nói về độ bảo mật của sàn Bittrex, anh em trader có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ của sàn tuyên bố, đặt trọng tâm bảo mật lên hàng đầu. Nhóm sáng lập cho biết thêm, đội ngũ bảo mật của sàn đều là các chuyên gia máy tính với hơn 40 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, sàn giao dịch này luôn ưu tiên tính ngoại tuyến của các giao dịch trên sàn. Bittrex luôn áp dụng chiến lược về ví đa tầng, đàn hồi và luôn giữ trong mức 80 đến 90%.

Trên phương diện người dùng, sàn giao dịch phi tập trung này luôn yêu cầu xác thực hai yếu tố trong mọi giao dịch rút tiền và lệnh gọi API. Nếu không bật chế độ bảo mật 2 lớp 2FA, anh trader sẽ bị giới hạn số lượng giao dịch và hạn mức giao dịch.

Có thể nói, Bittrex là sàn giao dịch đầu tiên có thành tích cao nhất trong việc bảo mật. Các chuyên gia nhận định rằng, khó có thể xâm nhập vào hệ thống của sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ này.

Các loại phí của sàn Bittrex

Có lẽ rằng, phí gas nói riêng và các loại phí nói chung trên sàn giao dịch được khá nhiều anh em quan tâm. Dưới đây là tổng hợp một số loại phí cơ bản trên sàn.

Phí giao dịch

Hiện nay, sàn giao dịch Bittrex được phân làm 3 loại cơ bản:

 • Tài khoản mới chưa được xác minh danh tính.
 • Tài khoản cơ bản.
 • Tài khoản nâng cao.

Theo đó, tài khoản mới không thể thực hiện bất kỳ lệnh giao dịch nào. Đối với các tài khoản  cơ bản, anh em trader có thể rút tối đa 4 BTC (bitcoin) mỗi ngày. Số lượng này được tăng lên 100 BTC/ngày đối với các giao dịch nâng cao. Tuy nhiên, các tài khoản nâng cao bắt buộc phải xác thực 2 yếu tố.

Về phí giao dịch trên nền tảng này, Bittrex áp dụng mức phí hoa hồng là 0,25% cho tất cả mọi giao dịch. Đây được đánh giá là mức phí hoa hồng trung bình trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, anh em trader lưu ý rằng, mọi giao dịch nạp tiền hay rút tiền đều được miễn phí. Vì thế, anh em cần xem xét các giao dịch, tính toán thật kỹ để số tiền phí thấp nhất.

Tính thanh khoản

Theo các chuyên gia tài chính nhận định, tính thanh khoản trên sàn Bittrex khá cao. Đúng như vậy, với volum là 100 triệu đô la thì Bittrex cao hơn hẳn so với các sàn trên thị trường.

Hạn mức giao dịch

Đối với các tài khoản đã được xác minh trên sàn thành công, mức nạp tối thiểu mỗi lần là 50 USD và mức rút tối thiểu là 10 USD. Cả hai giao dịch nạp tiền và rút tiền đều không bị tính bất kỳ một loại phí nào. Đối với việc rút coin, phí giao dịch sẽ khác nhau đối với từng đồng coin cụ thể.

Các sản phẩm giao dịch

Trên sàn giao dịch Bittrex hiện nay có hơn 285 loại tiền điện tử crypto được phép hoạt động. Trong đó có hơn 284 cặp tiền khá hot, độc đáo và tính thanh khoản cao. Việc này tạo ưu thế cho các trader khi giao dịch trên sàn. Thông thường, sàn giao dịch Bittrex sẽ thêm các đồng coin mới thường xuyên trong những dịp cụ thể.

Đánh giá đòn bẩy của tính Bittrex

Hiện nay, đòn bẩy của sàn giao dịch là Margin.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex

Bên cạnh các loại phí trên sàn thì phương thức giao dịch là vấn đề được khá nhiều anh em trader quan tâm. Việc này đảm bảo quá trình trade coin trên sàn bitrex thành công và hỗ trợ tối đa người giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex

Hình thức nạp tiền/rút tiền

Anh em có nhu cầu nạp tiền vào ví trên sàn Bittrex có thể thực hiện gửi trực tiếp từ các ví điện tử hoặc thông qua tiền gửi fiat. Hiện nay, sàn hỗ trợ hai loại tiền gửi fiat chủ yếu như sau:

 • Sử dụng các loại tài khoản ngân hàng (chỉ dùng cho VISA).
 • Sử dụng dịch vụ chuyển khoản ngân hàng (thông thường hoặc qua SEPA).

Đặc biệt, anh em cần lưu ý xác minh tài khoản trước khi nạp tiền bởi sàn giao dịch yêu cầu quét ID hoặc bản sao các giao dịch hợp lệ gần đây.

Người dùng có thể gửi tiền USD hoặc EUR nhưng cần xác minh tài khoản ngân hàng và tài khoản trên sàn trước khi thực hiện nạp. Việc này giúp sàn xác minh tính định danh, tài khoản không có vấn đề gì và quá trình xác minh có thể lên đến vài ngày. Đối với phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào phí ngân hàng mà anh em sử dụng. Tối thiểu mỗi lần gửi là 50 USD và không giới hạn tối đa. Một phương pháp nhanh hơn chính là gửi tiền bằng thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, anh em phải trả thêm khoảng 3% phí giao dịch trong mỗi lần chuyển.

Đối với các hình thức rút tiền, anh em có thể tự do rút tiền hoặc các tài sản như fiat. Phí giao dịch cho mỗi lần rút phụ thuộc vào các đồng coin anh em lựa chọn. Đối với rút tiền theo Fiat, anh em cần có tài khoản ngân hàng liên kết với sàn và thời gian có thể lên đến 10 ngày. Số tiền tối thiểu tăng từ 10 USD lên đến 50 USD. Đặc biệt, sàn giao dịch Bittrex không lấy bất kỳ phí dịch vụ nào khi rút tiền fiat.

Các thông tin liên quan đến giao dịch trên sàn

Tốc độ xử lý (Thời gian nạp/ rút tiền): Sàn giao dịch Bittrex được xây dựng trên nền tảng tính toán theo tính đàn hồi. Việc này cho phép anh em có thể thực hiện giao dịch và trả kết quả ngay lập tức sau khi chúng xảy ra. Bên cạnh đó, tất cả mọi đồng tiền ảo, đồng coin hay token phải được xác minh và được giao dịch kiểm soát bởi từng hệ thống Blockchain.

Anh em trader có thể nhận được tiền ngay sau khi thực hiện các lệnh rút. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng thời điểm cụ thể, liên kết ủy quyền khác nhau mà sàn giao dịch Bittrex sẽ xác nhận thông qua email của bạn. Sau khi có liên kết gửi về email, anh em nhập liên kết đó và thực hiện lệnh rút tiền.

Số tiền nạp tối thiểu: Hiện nay, số tiền nạp tối thiểu trên Bittrex hiện tại là 50$ cho USD.

Hỗ trợ khi có sự cố: Trong quá trình giao dịch, nếu anh em gặp phải những sự cố không mong muốn có thể liên lạc qua website của sàn. Ngay lập tức, đội ngũ hỗ trợ sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em thật nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Sàn giao dịch Bittrex trade trên nền tảng nào?

Đặc điểm riêng của sàn giao dịch Bittrex mà khó có sàn nào có được chính là việc nền tảng giao dịch độc quyền trên khái niệm tính toán và đàn hồi. Đây là một khái niệm thường xuyên được sử dụng trong công nghệ điện toán và đám mây. BẰng cách thực hiện nền tảng này, Bittrex cung cấp tới anh em trader những giao dịch vượt trội và ngay lập tức.

Sàn giao dịch Bittrex trade trên nền tảng nào?
Sàn giao dịch Bittrex trade trên nền tảng nào?

Ngoài việc trade nhanh chóng, Bittrex có thể hỗ trợ anh em trader những tính năng cụ thể như sau:

 • Có thể tùy chỉnh chế độ màu sáng và tối phù hợp với nhu cầu trade.
 • Quá trình thực hiện nạp tiền/rút tiền được quản lý trên nền tảng của sàn.
 • Bittrex hỗ trợ cung cấp tới 10 khung thời gian khác nhau và hỗ trợ 12 loại biểu đồ bảng giá tiền ảo.
 • Cho phép anh em trader có thể thực hiện các lệnh giới hạn và lệnh dừng giới hạn. Đây là đặc điểm hữu ích dành cho những trader bận rộn.

Tổng kết

Sàn giao dịch Bittrex được biết đến với khả năng bảo mật cao nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, tính thanh khoản cao, hỗ trợ nhiều loại phí giao dịch hay nền tảng hấp dẫn là những ưu điểm phải nhắc đến khi nói về sàn giao dịch phi tập trung này. Nếu đang đứng trước sự lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, chất lượng, độ bảo mật cao thì Bittrex là một trong những lựa chọn không tồi dành cho anh em. Coin28 chúc các bạn thành công

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Top 10+ Sàn NFT Cập Nhật Mới Nhất 2022

- Lỗi Trust Wallet là gì? Xử lý như thế nào khi gặp lỗi Trust Wallet

Danh sách bài viết được xem nhiều