Sàn Bitget lập quỹ 200 triệu USD để bảo vệ tài sản người dùng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 08-08-2022 | 12:14:44

Bitget - một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Singapore mới đây vừa giới thiệu một quỹ trị giá 200 triệu USD nhằm bảo vệ tài sản người dùng.

Bitget thành lập quỹ bảo vệ tài sản cho khách hàng
Bitget thành lập quỹ bảo vệ tài sản cho khách hàng

Vào ngày 6/8, theo thông cáo báo chí, Bitget đã lập quỹ nhằm mang lại tính bảo mật và đảm bảo giao dịch an toàn cho người dùng. Ước tính quỹ hiện có trị giá khoảng 200 triệu USD, gồm 6.000 BTC và 80 triệu USDT. Khoản tiền này được phía công ty cam kết đảm bảo trong vòng 3 năm tới.

Hai tháng gần đây, thị trường đã và đang tiếp tục chứng kiến một giai đoạn cực kỳ biến động, ảnh hưởng từ điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi đến cả tài chính truyền thống và tài chính trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.

Nhằm khôi phục lại niềm tin cũng như bảo vệ người dùng tốt hơn, Bitget dã  đề xuất các chính sách KYC và AML nghiêm ngặt. Công ty cho biết đã hợp tác với các đối tác pháp lý và tuân thủ bên thứ ba để củng cố các tiêu chuẩn và duy trí hoạt động theo quy định đã đặt ra.

Giám đốc điều hành của công ty - Gracy Chen cho biết:

“Mùa đông crypto đang diễn ra! Điều quan trọng với công ty là người dùng của chúng tôi có thể yên tâm rằng tiền của họ được giữ an toàn."

Trước đó, vào tháng 6, bất chấp bối cảnh suy thoái thị trường, Bitget cho biết sàn có kế hoạch tăng gấp đôi nhân sự từ 500 lên 1,000 nhân sự trong 6 tháng tới. 

Bitget thành lâp năm 2018, đã trải qua nhiều giai đoạn, và đặc biệt vẫn phát triển và tọa ra dòng tiền mạnh mẽ dù thị trường hiện tại ở điều kiện tương đối khó khăn. 

Theo nhiều nguồn tin, trước đó, Aglaé Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm được được Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH Bernard Arnault hậu thuẫn, chuẩn bị khởi động một quỹ tiền điện tử chuyên dụng hơn 100 triệu USD. Mặc dù chưa rõ thời gian chính thức ra mắt nhưng quỹ sẽ có quy mô từ 100 triệu euro đến 110 triệu euro.

Theo báo cáo của The Block Research, đầu tư mạo hiểm vào startup tiền điện tử trên toàn cầu đã giảm 22% trong quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, châu  Âu hiện đang cho thấy nhiều nỗ lực đi ngược lại xu hướng này, các thương vụ huy động vốn trong khu vực đã tăng 25% thời gian qua. Đầu năm 2022, đối thủ của Aglaé, Blossom Capital đã dành một phần ba số tiền trong quỹ 432 triệu USD của nó để tập trung rót vốn cho các công ty tiền điện tử. Vào tháng 2, Cherry Ventures có trụ sở tại Berlin đã huy động vốn quỹ trị giá 34 triệu USD, nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp start-up tiền điện tử.

Cộng đồng nhà đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ cũng đang cố gắng “đổ” vốn đáng kể để chiếm thị phần tiền số. Trong tháng 1/2022, Sequoia Capital đã tung ra quỹ tiền điện tử trị giá 500 triệu USD đầu tiên. Đến tháng 5, mặc dù thị trường lao dốc, Andreessen Horowitz (a16z) đã công bố một quỹ khổng lồ trị giá 4,5 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Người dùng đổ xô đến Optimism để nhận token; giá OP tăng chóng mặt, chạm đỉnh cao nhất trong lịch sử

- Thị trường tiền điện tử ngày 08/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin tiếp tục sideway quanh ngưỡng 23.100

Danh sách bài viết được xem nhiều