Sàn Binance tạm ngừng nạp rút USD vì chưa thể tìm được đối tác ngân hàng hỗ trợ dịch vụ

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-02-2023 | 17:49:17

Sàn giao dịch crypto Binance đang gặp phải vấn đề khó khăn khi không thể tìm ra được đơn vị cung cấp dịch vụ nạp rút USD cho khách hàng.

BInance đang gặp khó khăn trong việc tìm ngân hàng cung cấp dịch vụ nạp rút USD

Theo các nguồn tin, sàn giao dịch Binance bất ngờ thông báo ngừng hỗ trợ các giao dịch nạp rút USD kể từ ngày 09/02/2023 vì mất đối tác ngân hàng. Theo đó Binance sẽ ngừng hỗ trợ rút tiền USD, trong khi các giao dịch nạp USD lên sàn sẽ bị từ chối và hoàn trả về tài khoản người gửi. Thời điểm áp dụng thay đổi từ 05:00 AM ngày 09/02 (giờ Việt Nam) cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện của Binance cũng xác nhận thông tin trên với CoinDesk, khẳng định chỉ 0,01% người dùng là bị ảnh hưởng.

“Trong thời gian chờ đợi, các phương thức mua bán crypto còn lại vẫn sẽ không bị ảnh hưởng, gồm giao dịch ngân hàng bằng các đồng tiền pháp định khác được Binance hỗ trợ (có cả euro), mua bán crypto bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Google Pay, Apple Pay hay thông qua thị trường Binance P2P.”

Việc tạm thời gián đoạn chức năng nạp rút USD chỉ ảnh hưởng đến các khách hàng hoạt động trên Binance.com, trong khi sàn giao dịch của Binance dành riêng cho thị trường Mỹ là Binance.US vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó Binance từng phải thừa nhận rằng một trong những đối tác ngân hàng của họ tại Mỹ là Signature Bank đã thay đổi điều kiện hợp tác với sàn vì muốn giảm thiểu mức tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa, theo đó chỉ hỗ trợ những giao dịch USD có giá trị từ 100.000 USD trở lên.

Đại diện Binance vào thời điểm ấy trấn an người dùng rằng chỉ mình Signature Bank là thay đổi lập trường, trong khi những đối tác khác vẫn hoàn động bình thường và khối lượng giao dịch từ Signature Bank chỉ chiếm 0,01% lượng người dùng hàng tháng.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 7/2 Coin28: Bitcoin duy trì dưới 23.000, altcoin điều chỉnh chờ tin từ Fed

- Huobi bất ngờ niêm yết FUD - Token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

Danh sách bài viết được xem nhiều